Trang chủ Sự kiện Metaverse là một cơ hội trị giá 1 nghìn tỷ đô la, gã khổng lồ tiền điện tử Grayscale nói khi doanh số bán đất ảo bùng nổ

Metaverse là một cơ hội trị giá 1 nghìn tỷ đô la, gã khổng lồ tiền điện tử Grayscale nói khi doanh số bán đất ảo bùng nổ

bởi Bảo Đức
  • Gã khổng lồ tiền điện tử Grayscale cho biết metaverse là một cơ hội doanh thu hàng năm trị giá 1 nghìn tỷ đô la.
  • Nó xuất hiện khi những mảnh đất ảo bên trong các dự án siêu thị đã được bán với giá lên tới 2 triệu đô la.
  • Grayscale cho biết metaverse là một cơ hội lớn cho thế giới tiền điện tử, với việc đầu tư đang tăng tốc.

Theo một báo cáo mới từ gã khổng lồ tiền điện tử Grayscale, metaverse có tiềm năng trở thành cơ hội doanh thu hàng năm trị giá 1 nghìn tỷ đô la trên thế giới quảng cáo, sự kiện kỹ thuật số, thương mại điện tử và phần cứng.

Báo cáo của Grayscale, được công bố vào tối thứ Tư, xuất hiện trong sự quan tâm gia tăng đối với metaverse sau khi Facebook chính thức đổi tên thành Meta vì nó tập trung vào thế giới nhập vai ảo mà nó nói là tương lai của Internet.

Tuần này, đã có những dấu hiệu ban đầu về quy mô tiềm năng của nền kinh tế metaverse, với các lô đất ảo bên trong các siêu thị dựa trên tiền điện tử Decentraland và Axie Infinity được bán với giá hơn 2 triệu đô la.

Metaverse đề cập đến một loạt các môi trường ảo 3D trực tuyến, trong đó mọi người có thể chơi trò chơi, xây dựng mọi thứ, giao tiếp xã hội, làm việc và thậm chí giao dịch và kiếm tài sản tiền điện tử.

Các metaverses cá nhân nổi tiếng nhất hiện nay là trong trò chơi, với Fortnite và Roblox đang bùng nổ phổ biến trong vài năm qua. Grayscale ước tính rằng doanh thu từ thế giới trò chơi ảo có thể tăng lên 400 tỷ USD vào năm 2025, từ khoảng 180 tỷ USD vào năm 2020.

Tuy nhiên, Grayscale, công ty điều hành quỹ tiền điện tử lớn nhất thế giới, cho biết metaverse vẫn đang “trong giai đoạn đầu của nó.” Nó cho biết kế hoạch chi 10 tỷ đô la của Facebook trong năm nay cho metaverse là một dấu hiệu cho thấy tiềm năng của thị trường.

“Cơ hội thị trường để đưa Metaverse vào cuộc sống có thể trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la doanh thu hàng năm”, báo cáo cho biết, mặc dù nó không nêu rõ khung thời gian.

Các tác giả của báo cáo, David Grider, trưởng nhóm nghiên cứu của Grayscale và nhà phân tích nghiên cứu Matt Maximo, cho rằng metaverse là một cơ hội lớn cho các công ty tiền điện tử.

Nhiều dự án metaverse hiện tại, chẳng hạn như thực tế ảo hoặc trò chơi, được điều hành bởi cái gọi là các công ty Web2, tập trung và hoạt động vì lợi nhuận. Facebook, công ty đã ra mắt không gian thực tế ảo Horizon Worlds, là một ví dụ.

Nhưng ngày càng có nhiều dự án metaverse được tạo ra dựa trên hoặc bị ràng buộc nhiều vào công nghệ tiền điện tử, điều này có thể cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn và cho phép họ kiếm tiền mà họ có thể sử dụng trong thế giới thực. Đây được gọi là metaverse Web3.

Grayscale đã liệt kê các cơ hội kiếm tiền của người tiêu dùng trong metaverse Web3. Chúng bao gồm các phòng trưng bày nghệ thuật ra mắt NFT, trò chơi và sòng bạc nơi người chơi giành được tiền điện tử, bảng quảng cáo kỹ thuật số và địa điểm âm nhạc nơi DJ và nghệ sĩ tổ chức các buổi hòa nhạc.

Trong quý thứ ba, tổng số tiền gây quỹ của Web3 và NFT đạt 1,8 tỷ đô la, trong tổng số tiền gây quỹ tiền điện tử là 8,2 tỷ đô la, Grayscale cho biết. Nó nói thêm rằng đầu tư “gần đây đã bắt đầu tăng tốc.”

Báo cáo của Grayscale tập trung vào Decentraland. Trong metaverse đó, mọi người đăng nhập để chơi trò chơi, kiếm năng lượng tiền điện tử gốc, mua NFT bao gồm đất ảo và đồ sưu tầm, đồng thời bỏ phiếu về việc quản lý nền kinh tế.

Công ty đầu tư tiền điện tử gần đây đã tạo ra một quỹ tín thác Decentraland chỉ đầu tư vào mana. Theo Coingecko, tiền điện tử đã tăng khoảng 550% trong 30 ngày qua.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận