Trang chủ Sự kiện Hầu hết người Mỹ từ bỏ công việc trả lương thấp sau khi kiếm được của cải từ tiền điện tử, khảo sát mới

Hầu hết người Mỹ từ bỏ công việc trả lương thấp sau khi kiếm được của cải từ tiền điện tử, khảo sát mới

bởi Quang Hải

Theo một cuộc khảo sát mới của công ty tình báo Civic Science, khoảng 6 triệu người trong lực lượng lao động Hoa Kỳ đã bỏ việc sau khi kiếm được nhiều tiền hơn từ các khoản đầu tư tiền điện tử so với công việc thu nhập thấp của họ.

Civic Science đã khảo sát hơn 17.000 người trả lời trên khắp cả nước trong thời gian 7 tháng, bắt đầu từ ngày 20 tháng 4 năm 2021 đến ngày 28 tháng 10 năm 2021.

Sự giàu có về tiền điện tử

11% trong số 6.741 người được hỏi thừa nhận đã bỏ việc hoặc biết một số người đã làm sau khi đạt được tự do tài chính thông qua tiền điện tử. 64% những người bỏ việc cho biết họ kiếm được dưới 50.000 USD, trong khi 53% nói rằng họ biết những người bỏ việc vì lý do tương tự.

Bình luận về cuộc khảo sát, Mark Cuban cho rằng mức lương thấp là yếu tố chính khiến mọi người mất động lực trong lực lượng lao động.

“Chà, 4% người ở Hoa Kỳ đã bỏ việc vì tiền điện tử tăng và phần lớn kiếm được dưới 50k. Bây giờ chúng ta biết tại sao rất nhiều người bỏ công việc lương thấp. Và đây là TRƯỚC đợt khởi động hiện tại.”

Ngược lại, những người có mức thu nhập cao hơn như các nhà giao dịch thừa nhận sử dụng tiền điện tử chủ yếu để bổ sung thu nhập và đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.

“Mặc dù các nhà đầu tư cổ phiếu nặng ký hơn có thể không bỏ việc do bất kỳ khoản lợi nhuận nào từ tiền điện tử, nhưng họ là những người thúc đẩy phần lớn thị trường.”

Đáng chú ý, nhóm thứ hai trùng hợp với sự quan tâm gia tăng đối với các khoản đầu tư tiền điện tử từ các nhà đầu tư tổ chức vào năm 2021. Cuộc khảo sát chỉ ra rằng các nhà giao dịch này đã chuyển trọng tâm chính của tiền điện tử khỏi vai trò phân quyền ban đầu và biến nó thành một tài sản đầu cơ giống như cổ phiếu đẳng cấp trên thị trường truyền thống.

Trong tổng số 17.600 người được hỏi trong danh mục này, 51% cho biết họ đang sử dụng tiền điện tử để đầu tư ngắn hạn hoặc dài hạn trong khi chỉ có 11% – 16% sử dụng tiền điện tử để thanh toán hoặc làm hàng rào chống lạm phát.

“Nói cách khác, hơn một nửa dân số (trên 51%) xem tiền điện tử hoạt động, dù ít hay nhiều, là chứng khoán truyền thống”.

Millennials và Gen Z tin tưởng hơn vào các khoản đầu tư tiền điện tử

Cuộc khảo sát cũng phát hiện ra rằng 90% người từ 18 đến 34 tuổi sử dụng tiền điện tử để đầu tư dài hạn, một xu hướng phù hợp với những phát hiện khác trong quá khứ.

“Nhân khẩu học trẻ nhất có nhiều khả năng nắm giữ tiền điện tử như một khoản đầu tư dài hạn, trong khi những người từ 55 tuổi trở lên cho thấy khả năng chấp nhận rủi ro tài chính cao hơn nhiều với sở thích của họ đối với tiền điện tử như một kế hoạch ngắn hạn.”

Về mức độ tăng trưởng của tài sản tiền điện tử, 54% nói rằng tiền điện tử đã khiến họ trở nên giàu có hơn trong 5 năm qua, với 58% thế hệ trẻ thuộc thế hệ millennials và Gen Z nói rằng họ tin rằng tiền điện tử sẽ khiến họ trở nên giàu có hơn cha mẹ của họ.

Cuộc khảo sát kết luận rằng mặc dù công nghệ blockchain bắt nguồn sâu xa từ sự phân quyền, nhưng chất lượng được đánh giá cao nhất của nó tại thời điểm hiện tại là một cổ phiếu đầu cơ cho các nhà giao dịch và những người đang tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn và dài hạn.

“Cuối cùng, các quy định và sự phát triển liên tục trong các công cụ fintech sẽ thay đổi cách sử dụng và nhận thức tiền điện tử.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận