Trang chủ Sự kiện Hàn Quốc chuẩn bị hoãn việc đánh thuế tiền điện tử gây tranh cãi đến năm 2023

Hàn Quốc chuẩn bị hoãn việc đánh thuế tiền điện tử gây tranh cãi đến năm 2023

bởi Quang Hải

Hàn Quốc đã đẩy lùi mức thuế gây tranh cãi đối với tiền điện tử trong một năm. Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua dự luật vào thứ Ba để đẩy lùi việc thực hiện đánh thuế tiền điện tử đến tháng 1 năm 2023. Dự luật sau khi được thông qua bởi phiên họp toàn thể sẽ đánh thuế 20% đối với lợi nhuận từ tiền điện tử hơn 2,5 triệu (2.253 đô la) hàng năm.

Các quy định đánh thuế tiền điện tử đã nhận được nhiều đánh giá trái chiều kể từ khi đề xuất của nó, có nhiều người tin rằng việc đánh thuế sẽ mang lại lợi ích cho lĩnh vực này trong khi có những người khác coi đó là gánh nặng. Đầu tháng 4 năm nay, bộ trưởng tài chính Hong Nam-ki đã tuyên bố rằng việc đánh thuế tiền điện tử là không thể tránh khỏi và bác bỏ mọi khả năng trì hoãn.

Kim Young-jin, Chủ tịch Tiểu ban Thuế tin rằng việc áp thuế đối với thị trường tiền điện tử mà không có định nghĩa rõ ràng của chính phủ sẽ không phải là một ý tưởng hay.

“Có một hệ thống áp đặt thuế không nhất quán mà không có cơ sở rõ ràng về cách xác định hợp pháp tiền điện tử trong hệ thống của chúng tôi… nhưng chỉ ở Hàn Quốc việc đánh thuế mới được đưa ra trước quy định”.

Hàn Quốc trong vài năm qua đã nổi lên là một trong những quốc gia hàng đầu về quy định tiền điện tử. Quốc gia này gần đây đã thực hiện các quy định mới về Chống rửa tiền (AML), dẫn đến việc hàng trăm sàn giao dịch tiền điện tử quy mô vừa và nhỏ phải đóng cửa. Các quy định mới đã thực hiện các quy tắc KYC nghiêm ngặt và nghiêm cấm bất kỳ hình thức giao dịch bóng tối nào. Các sàn giao dịch tiền điện tử bắt buộc phải hợp tác với các ngân hàng địa phương và xây dựng tài khoản ngân hàng thực cho các nhà giao dịch, điều mà chỉ một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn có thể đạt được vào cuối thời hạn vào tháng 9.

Thuế tiền điện tử là tốt hay xấu đối với hệ sinh thái tiền điện tử?

Đánh thuế tiền điện tử đã trở thành một trong những quy định được nhắc đến nhiều nhất ngày nay, nơi một số quốc gia như Hàn Quốc đã xây dựng các quy tắc đánh thuế tiền điện tử mới trong khi nhiều quốc gia khác có kế hoạch đánh thuế theo các quy tắc hiện hành. Mặc dù những người có quan điểm Tự do dường như không ủng hộ bất kỳ hình thức đánh thuế nào, nhưng các chuyên gia thị trường tin rằng đó là một điều tốt vì nó được hợp pháp hóa và công nhận thị trường tiền điện tử.

Nhiều quốc gia nhỏ và tập trung vào khách du lịch thậm chí đang có kế hoạch miễn thuế tiền điện tử ở một số điểm nóng du lịch nhất định và cung cấp các khoản giảm thuế cho các công ty tiền điện tử để thành lập doanh nghiệp của họ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận