Trang chủ Sự kiện Hàn Quốc áp dụng proto-Metaverse

Hàn Quốc áp dụng proto-Metaverse

bởi Bảo Đức

Các nước Nam Triều Tiên sẽ sớm đắm chìm trong Metaverse, khi các ngành công nghiệp và dịch vụ công cộng bắt đầu tung ra các ứng dụng và hình đại diện ảo trên khắp đất nước.

Người dân Hàn Quốc và ngày càng nhiều công ty lớn trong nước đã bắt đầu tiếp nhận và tích hợp Metaverse vào cuộc sống hàng ngày của họ theo những cách mới và bất ngờ.

Hai nhà bán lẻ lớn trong nước gần đây đã giới thiệu các yếu tố Metaverse và AI cho người mua sắm để nâng cao trải nghiệm mua sắm của họ.

GS Shop đã giới thiệu tính năng mua sắm tại nhà qua Metaverse vào ngày 16 tháng 11 bằng cách cho thấy hoạt động bên trong của một cơ sở sản xuất thực phẩm. Nó nhằm mục đích trấn an khách hàng về chất lượng của cơ sở và thực phẩm được bày bán.

GS Shop đã chuyển các bản quét của cơ sở vật chất thành các hình ảnh đại diện 3D. Bằng cách này, những khách hàng có thiết bị thực tế tăng cường (AR), tương tự như găng tay xúc giác mà Meta đã xem trước trong tuần này, có thể tham quan cơ sở trong thế giới ảo để xem điều kiện sản xuất thực phẩm của họ.

Jason Ye, người đồng sáng lập công ty tăng tốc hệ sinh thái đa chuỗi DeS Spread, đã nhận thấy sự bùng nổ của các công ty tham gia Metaverse ở Hàn Quốc. Ông nói với Cointelegraph: “Có vẻ như mọi công ty đang tham gia vào Metaverse và Play để kiếm tiền trong những ngày này.”

“Hàn Quốc có rất nhiều khu công nghiệp khổng lồ. Nếu bạn có thể kết hợp các IP đó với nội dung tuyệt vời xung quanh chúng, bạn có thể xây dựng một mô hình kinh doanh tuyệt vời. Nội dung hấp dẫn là cơ sở để tham gia Metaverse.”

Hình đại diện Metaverse và AI (trí tuệ nhân tạo) đang xuất hiện trong một số ngành bao gồm mua sắm bán lẻ, tài chính và thậm chí cả dịch vụ công.

Lotte Home Shopping, công ty đạt doanh số 14 tỷ đô la vào năm 2020, đã giới thiệu Lucy, một mô hình ảo để giúp quảng cáo các sản phẩm của thương hiệu. Lotte sẽ sử dụng Lucy trong các nội dung video trong tương lai và trên mạng xã hội vì hình đại diện có tài khoản Instagram riêng. Rất có thể Lotte sẽ tích hợp Lucy vào cửa hàng ảo dựa trên Metaverse của mình.

Việc triển khai thực tế ảo cũng đã mở rộng sang khu vực công. Chính quyền thành phố Seoul hôm 6/11 thông báo rằng họ có kế hoạch xây dựng nền tảng Metaverse vào năm 2023, nơi người dân có thể nộp đơn kiến ​​nghị dân sự.

Dự kiến ​​có tên là ‘Trung tâm Metaverse 120’ sẽ xử lý các lượt truy cập ảo không yêu cầu sự hiện diện thực tế của khách truy cập.

Vào ngày 10 tháng 11, quân đội Hàn Quốc thông báo rằng họ sẽ từng bước ứng dụng Metaverse vào các chương trình huấn luyện binh sĩ vào những năm 2030.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận