Trang chủ Sự kiện Giám đốc tài chính của Celsius bị bắt vì cáo buộc liên quan đến công việc cũ tại công ty của Moshe Hogeg

Giám đốc tài chính của Celsius bị bắt vì cáo buộc liên quan đến công việc cũ tại công ty của Moshe Hogeg

bởi Gia Hưng

Yaron Shalem, giám đốc tài chính của công ty cho vay tiền điện tử C, trước đây đã làm việc tại Singulariteam, người sáng lập Hogeg đã bị bắt vào tuần trước vì tội rửa tiền và các tội danh khác.

Yaron Shalem, giám đốc tài chính của nền tảng cho vay tiền điện tử C, là một trong bảy người bị bắt tại Tel Aviv trong tháng này liên quan đến ông trùm tiền điện tử Israel Moshe Hogeg, CoinDesk đã xác nhận.

Ba nguồn tin ở Israel đã xác nhận Shalem bị bắt. Trong một tweet hôm thứ Sáu, Celsius cho biết họ “gần đây đã biết về một cuộc điều tra của cảnh sát ở Israel liên quan đến một nhân viên,” mà không nêu tên người đó.

“Mặc dù việc này không hề liên quan đến thời gian hoặc công việc của nhân viên tại @CcNetwork, nhưng nhân viên đó đã bị đình chỉ ngay lập tức. Chúng tôi cũng đã xác minh rằng không có tài sản nào bị thất lạc hoặc xử lý sai,” dòng tweet cho biết.

Các thủ tục tố tụng tại tòa án ở Israel thường diễn ra công khai, trừ một số tình tiết giảm nhẹ khi lệnh bịt miệng có thể được áp dụng cho một cuộc điều tra để bảo vệ danh tính của các cá nhân liên quan, như trường hợp của những người tham gia cuộc điều tra Hogeg.

Tên của Shalem đã được đưa vào – cùng với 17 người khác, bao gồm cả Hogeg – trong phụ lục của một tài liệu có tiêu đề thư của đơn vị điều tra gian lận quốc gia của cảnh sát Israel. Trang, được CoinDesk xem xét, đã được đóng dấu vào ngày 15 tháng 11 bởi Thẩm phán Erez Melamed của Tòa án sơ thẩm Rishon Lezion. Không rõ từ phụ lục mà nó được đính kèm với loại tài liệu nào. Tuy nhiên, ngày trên con tem là ba ngày trước khi cảnh sát Israel cho biết họ đã bắt giữ tám cá nhân, bao gồm cả Hogeg, vì nghi ngờ rửa tiền, lừa đảo và tấn công tình dục.

Celsius đã không trả lời yêu cầu bình luận. Các cuộc gọi tới cảnh sát Israel đã được trả lời bằng một tin nhắn được ghi âm trước, hoặc hoàn toàn không. Khi CoinDesk gọi đến số được liệt kê cho Yaron Shalem ở Tel Aviv và hỏi anh ta, người trả lời đã cúp máy.

Trong chủ đề “ask-me-anything” (hỏi-tôi-bất cứ điều gì) trên Twitter vào cuối ngày thứ Ba, một nhân viên của Celsius cho biết anh ta không thể xác nhận hoặc phủ nhận liệu Shalem có phải là một trong những cộng sự cũ của Hogeg đã bị bắt hay không.

Shalem đã gia nhập độ C vào đầu năm nay. Từ tháng 1 năm 2014 đến tháng 3 năm 2018, anh làm Giám đốc tài chính cho Singulariteam, một công ty đầu tư mạo hiểm do Hogeg thành lập.

Không rõ Shalem bị bắt vì tội gì. Cũng không rõ là ai là sáu cá nhân khác đã bị bắt cùng với Hogeg

Hogeg đã từng tham gia vào các cuộc tranh cãi trong quá khứ, phần lớn là bắt nguồn từ sự bùng nổ cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) vào năm 2017. Shalem đã bị nêu tên trong một vụ kiện chống lại Hogeg vào tháng 1 năm 2019, do nhà đầu tư Trung Quốc Zhewen Hu đưa ra, tờ Times of Israel đưa tin.

Alex Mashinsky, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Celsius, là cố vấn cho Hogeh’s Sirin Labs gần đây nhất vào năm 2019, theo một phiên bản lưu trữ trên trang web của công ty khởi nghiệp sau này.

Những tháng gần đây, Celsius đã gặp phải những rắc rối riêng. Vào tháng 9, các cơ quan quản lý chứng khoán ở các bang Texas và New Jersey của Hoa Kỳ đã đặt độ C dưới kính hiển vi, cáo buộc sản phẩm cho vay của công ty đủ tiêu chuẩn là bảo mật chưa đăng ký.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận