Trang chủ Sự kiện Giám đốc điều hành Binance tiết lộ một yếu tố quan trọng đối với danh sách token

Giám đốc điều hành Binance tiết lộ một yếu tố quan trọng đối với danh sách token

bởi Bảo Đức

Changpeng Zhao cho biết số lượng người dùng đóng một vai trò quan trọng để token được niêm yết trên Binance.

Giám đốc điều hành của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng, đã tiết lộ một số thông tin về cách được niêm yết trên nền tảng giao dịch.

Tiêu chí quan trọng nhất để niêm yết tiền điện tử trên Binance là số lượng người dùng, CEO Changpeng Zhao, còn được gọi là “CZ”, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Forbes vào thứ Hai.

CZ tiếp tục nói rằng có nhiều yếu tố khác như số lượng địa chỉ hoạt động trên blockchain, đối tượng truyền thông xã hội và cam kết mã. Tuy nhiên, số lượng người dùng là “thước đo quan trọng”, ông nói và nói thêm:

“Nếu một đồng xu có một lượng lớn người dùng, thì chúng tôi sẽ niêm yết nó. Đó là thuộc tính quan trọng. Hãy xem xét ví dụ về token meme, mặc dù cá nhân tôi không nhận được nó, nếu nó được sử dụng bởi một số lượng lớn người dùng, chúng tôi liệt kê nó. Chúng tôi đi theo cộng đồng, ý kiến ​​của tôi không quan trọng.”

Theo các mẹo niêm yết của Binance từ Giám đốc điều hành của nó, số lượng người dùng chỉ là một trong nhiều yếu tố để niêm yết token trên sàn giao dịch tiền điện tử. “Nếu bạn có một lượng lớn người dùng, sản phẩm của bạn có giá trị. Đó là cách dễ dàng nhất để đo lường. Bao gồm số liệu thống kê người dùng trong biểu mẫu ứng dụng. Nó sẽ giúp ích đáng kể,” tuyên bố của CEO trên danh sách Binance viết.

Theo Sergei Khitrov, người sáng lập nền tảng tập trung vào danh sách tiền điện tử Listing.Help, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance không cần phải liệt kê các token nhỏ, vì họ kiếm được chủ yếu từ khối lượng giao dịch hơn là danh sách.

“Đây là một trong những vấn đề chính mà nhiều dự án không hiểu. Họ nên bắt đầu với việc xây dựng một cộng đồng. Và điều đó không có nghĩa là 500 hay 10.000 người trong một kênh Telegram, mà là một lượng khán giả lớn hơn nhiều,” Khitrov nói với Cointelegraph. Ông nói thêm rằng những người tạo token được khuyến nghị nên bắt đầu từ các sàn giao dịch nhỏ hơn.

Theo dữ liệu từ CoinGecko. Khối lượng giao dịch hàng ngày của Binance được ước tính là 28 tỷ đô la.

Để so sánh, OKEx, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai tính theo khối lượng giao dịch, đã niêm yết 312 đồng tiền và có khối lượng giao dịch khoảng 7 tỷ đô la. Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase chỉ hỗ trợ 123 token với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 6 tỷ đô la.

Một số sàn giao dịch tập trung lớn (CEX) có nhiều token được liệt kê hơn Binance, với Bittrex niêm yết hơn 450 loại tiền điện tử tại thời điểm viết bài.

Trái ngược với CEX, các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) là nền tảng lớn nhất thế giới về số lượng tiền điện tử được liệt kê, vì các DEX như PancakeSwap không yêu cầu liên hệ với sàn giao dịch hoặc xin phép. Như vậy, PancakeSwap, một DEX chạy trên Chuỗi thông minh Binance, có hơn 3.200 token được liệt kê, trong khi Uniswap liệt kê hơn 1.800 loại tiền điện tử.

Tháng trước, PancakeSwap đã liệt kê token Squid Game (SQUID), một trò lừa đảo tiền điện tử được lấy cảm hứng từ chương trình Netflix cùng tên, đã công bố mức tăng trưởng hơn 45.000% trong vài ngày sau khi ra mắt. Token được liệt kê trên trang web tiền điện tử CoinMarketCap thuộc sở hữu của Binance, trong khi các đối thủ cạnh tranh như CoinGecko đã rút lại việc niêm yết SQUID do “rất có thể là lừa đảo”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận