Trang chủ Trader Ethereum 2.0 rất dễ bị tấn công nhưng nhà phát triển đề xuất giải pháp

Ethereum 2.0 rất dễ bị tấn công nhưng nhà phát triển đề xuất giải pháp

bởi Quang Hải
  • Quá trình chuyển đổi của Ethereum sang 2.0 có thể bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công nghiêm trọng trong tương lai.
  • Một công ty nghiên cứu xác định ba phương pháp tấn công như vậy có thể được thực hiện trên mạng.
  • Nhà phát triển Ethereum hàng đầu đề cập đến nỗi sợ hãi và đưa ra nhiều bản sửa lỗi cho vi phạm bảo mật giả định.

Toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử đang chờ đợi với nhịp thở dồn dập qua Eth 2.0 rất được mong đợi. Với mọi đổi mới, có thể có những khó khăn trong quá trình thực hiện nhưng Ethereum không đủ khả năng để gặp phải các vi phạm bảo mật sau khi chuyển đổi.

Vi phạm an ninh tiềm ẩn

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã xác định ba kịch bản tiềm năng cho các cuộc tấn công chống lại mạng Proof-of-Stake của Ethereum. Hai kịch bản đã được xác định trong quá khứ và kịch bản thứ ba được phát hiện là kết quả của việc kết hợp các kỹ thuật từ cả hai kịch bản.

Bài báo được viết bởi các nhà nghiên cứu từ Stanford bao gồm Casper Schwarz-Schilling, Joachim Neu và David Tse. Kịch bản đầu tiên liên quan đến một tình huống trong đó “các tổ chức lại trong phạm vi ngắn của chuỗi đồng thuận cơ bản được sử dụng để tăng lợi nhuận của từng người xác nhận”. Thứ hai là việc tận dụng độ trễ của mạng đối thủ có thể làm ngưng trệ các quyết định đồng thuận trên mạng. Để mô phỏng mức độ nghiêm trọng có thể xảy ra của các cuộc tấn công, các nhà nghiên cứu đã giảm bớt các yêu cầu đối với trình kích hoạt gây ra rủi ro thứ ba cho mạng.

“Kết hợp các kỹ thuật từ cả hai cuộc tấn công đã được tinh chỉnh, chúng tôi có được cuộc tấn công thứ ba cho phép kẻ thù với một phần nhỏ cổ phần vô cùng nhỏ và không có quyền kiểm soát việc truyền thông điệp mạng có thể gây ra việc tổ chức lại chuỗi đồng thuận tầm xa,” bài báo nghiên cứu nêu rõ. “Những người xác thực trung thực nhưng hợp lý hoặc có động cơ tư tưởng có thể sử dụng cuộc tấn công này để tăng lợi nhuận của họ và làm đình trệ giao thức.”

Những tình huống này gây ra rủi ro không lành mạnh đối với sự an toàn của Bằng chứng cổ phần của Ethereum. Ethereum đã được trang bị đầy đủ để hướng tới việc chuyển đổi sang Proof-of-Stake sau khi nâng cấp Altair thành công. Người ta thường tin rằng việc chuyển đổi sẽ xảy ra vào một ngày vào năm 2022 và sẽ là câu trả lời cho phí gas cao của Ethereum.

Giải pháp cho các mối đe dọa

Để trả lời các câu hỏi liên quan mà các nhà nghiên cứu đưa ra, Danny Ryan, trưởng nhóm nghiên cứu của đợt triển khai Ethereum 2.0 đã viết câu trả lời của mình. Ông xác nhận rằng các tình huống giả định được nêu ra là “các cuộc tấn công nghiêm trọng” mà nếu không được giám sát, “có thể đe dọa sự ổn định của chuỗi đèn hiệu”.

Anh ấy thể hiện nỗi sợ hãi của người dùng bằng cách nói rằng các vấn đề có thể được giải quyết thông qua việc sử dụng hai bản sửa lỗi đơn giản. Đầu tiên là thông qua việc sử dụng “tăng cường người đề xuất” và “đồng bộ hóa chế độ xem người đề xuất.” Anh ấy tiếp tục tuyên bố thông qua blog của Ethereum rằng việc thúc đẩy người ủng hộ đã được các nhà nghiên cứu Stanford nghiên cứu sâu và đã được thực hiện bởi Teku, một khách hàng Ethereum 2.0 để đặt cược cho tổ chức.

Theo Ryan, giải pháp thứ hai vẫn đang trong giai đoạn đầu của phân tích chính thức nhưng mang lại nhiều hứa hẹn cho tương lai của tài sản. Ông nói rằng việc triển khai các bản sửa lỗi sẽ không ảnh hưởng đến tiến trình của Hợp nhất và nó có thể được thực hiện mà không cần hard fork.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận