Trang chủ Sự kiện Đề xuất thắt chặt các quy định về tiền điện tử của Úc có thể kìm hãm sự cạnh tranh: Kraken

Đề xuất thắt chặt các quy định về tiền điện tử của Úc có thể kìm hãm sự cạnh tranh: Kraken

bởi Bảo Đức

Giám đốc điều hành của Kraken Australia lo ngại rằng một cơ chế cấp phép mới được đề xuất cho các sàn giao dịch tiền điện tử có thể làm sụp đổ sự sống động của ngành.

Với quy định về tiền điện tử được cho là sẽ gia tăng ở Úc trong 12 tháng tới, Giám đốc điều hành của Kraken Úc, Jonathon Miller cho rằng một chế độ tiền điện tử nghiêm ngặt có thể kìm hãm sự cạnh tranh địa phương.

Ủy ban Thượng viện về Úc với tư cách là một Trung tâm Công nghệ và Tài chính, do Thượng nghị sĩ thân thiện với tiền điện tử Andrew Bragg dẫn đầu đã lập bảng 12 khuyến nghị mở rộng về quy định của ngành tài sản kỹ thuật số và Fintech vào tháng trước. Các đề xuất bao gồm một chế độ cấp phép mới cho các sàn giao dịch tiền điện tử, luật mới để quản lý các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và sửa đổi lớn thuế thu nhập vốn trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Cointelegraph, Miller cho biết “vẫn chưa thấy được” liệu các quy định được đề xuất sẽ có tác động tích cực hay tiêu cực đến khu vực địa phương trong tương lai, lưu ý rằng:

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​những thị trường khác, nơi các chế độ quản lý khó khăn xuất hiện và bạn biết đấy, bạn thấy sự sụp đổ của sự cạnh tranh, sự sụp đổ của sự sống động mà chúng ta có ngày nay ở Úc.”

“Và tôi hy vọng điều đó không xảy ra vì điều đó sẽ có hại cho người tiêu dùng về lâu dài,” ông nói thêm.

Theo giấy phép thị trường được đề xuất cho các sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số của Úc (DCE), các công ty địa phương sẽ cần phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về “an toàn vốn, kiểm toán và người chịu trách nhiệm” để có được giấy phép hoạt động.

Phát biểu về vấn đề này, Miller đã so sánh với Nhật Bản khi ông lập luận rằng số lượng lựa chọn hạn chế trên thị trường do các yêu cầu cấp phép nghiêm ngặt của chính phủ cũng tác động tiêu cực đến người tiêu dùng địa phương.

“[Kraken] có giấy phép thị trường tại Nhật Bản, một trong số rất ít công ty tiền điện tử có sẵn cho người dùng Nhật Bản. Mặc dù chúng tôi đang hoạt động ở đó và chúng tôi thực sự ủng hộ thị trường đó, nhưng tôi không nghĩ điều đó tốt cho người Nhật khi có quá ít cơ hội cho những người chơi trong không gian,” anh nói.

Tuy nhiên, Caroline Bowler, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử địa phương BTC Markets đã đưa ra một cách khác, nói với Cointelegraph rằng chế độ tiền điện tử sắp ra mắt ở Úc sẽ “nâng cao và cho phép đổi mới”.

“Tôi cảm thấy đề xuất này có rất nhiều quan điểm rất tương lai trong đó. Cuộc nói chuyện về DAO nói riêng, sẽ cực kỳ sáng tạo từ quan điểm quản lý đối với bất kỳ quốc gia nào, bất kỳ khu vực tài phán nào, ở bất kỳ đâu trên thế giới,” cô nói.

Bowler tuyên bố rằng “rào cản lớn nhất duy nhất” đối với công ty khi khám phá các cơ hội mở rộng cho các dịch vụ và sản phẩm tuân thủ vào năm ngoái là việc thiếu quy định tập trung vào tiền điện tử ở Úc:

“Điều đó đã gây ra các vấn đề trong toàn doanh nghiệp và các vấn đề để chúng tôi mở rộng và các vấn đề cho khách hàng của chúng tôi và gây ra sự lưỡng lự cho những người đến. Chúng tôi không thể cung cấp đầy đủ những gì chúng tôi muốn cung cấp.”

“Và chế độ cấp phép, như nó hiện đang tồn tại đối với các thị trường truyền thống, là một đôi giày không vừa. Chúng tôi không thể chen chân vào,” cô nói thêm.

Adrian Przelozny, Giám đốc điều hành của Tổ chức Dự trữ Độc lập (IR) của sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Úc và Singapore cũng lặp lại những quan điểm tương tự với Bowler, lưu ý rằng “quy định vượt trội hơn nhiều so với bất kỳ rủi ro nào”.

IR đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên của Úc có được Giấy phép Tổ chức Thanh toán Chính ở Singapore vào đầu tháng 10. Przelozny gợi ý rằng việc đăng ký của công ty theo chế độ cấp phép của Cơ quan tiền tệ Singapore đã cải thiện đáng kể tính hợp pháp của IR trong mắt các đối tác tiềm năng:

“Tôi có thể nói với bạn rằng ở trong một khu vực tài phán được cấp phép sẽ tốt hơn nhiều so với việc ở trong một khu vực không có giấy phép. Và điều này là do nó thực sự thay đổi các cuộc trò chuyện mà chúng tôi có với các đối tác mà chúng tôi có thể làm việc cùng.”

Przelozny nhấn mạnh rằng “thách thức lớn nhất” đối với các công ty tiền điện tử ở Úc là có thể đảm bảo mối quan hệ ngân hàng tốt, với việc rút tiền là một vấn đề quan trọng trong môi trường tiền điện tử địa phương. Giám đốc điều hành của IR tuyên bố rằng điều này có thể không còn là vấn đề nữa khi các công ty địa phương có thể có được giấy phép phù hợp.

“Tại Singapore, ngay sau khi chúng tôi nhận được giấy phép, chúng tôi nhận thấy các cuộc trò chuyện trong ngân hàng đã hoàn toàn thay đổi và giờ đây các ngân hàng đang tiếp cận chúng tôi để trở thành khách hàng của họ,” ông nói.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận