Trang chủ Bitcoin Coinbase giới thiệu tính năng vay mới – cung cấp khoản vay lên đến 1 triệu đô la bằng Bitcoin

Coinbase giới thiệu tính năng vay mới – cung cấp khoản vay lên đến 1 triệu đô la bằng Bitcoin

bởi Tuyết Tâm
  • Người dùng Coinbase ở các bang được chọn của Hoa Kỳ hiện có thể sử dụng Bitcoin của họ làm tài sản thế chấp để vay lên đến 1 triệu đô la.
  • Khách hàng sẽ đủ điều kiện để vay một khoản tương đương 40% giá trị Bitcoin của họ.
  • Lãi suất được đặt ở mức 8% hàng năm, với các khoản thanh toán hàng tháng tối thiểu là 10 đô la.

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 2 đã giới thiệu tính năng vay/cho vay mới trên nền tảng của mình. Khách hàng đủ điều kiện hiện có thể nhận khoản vay lên đến 1 triệu đô la bằng cách sử dụng Bitcoin của họ làm tài sản thế chấp.

Ban đầu, tính năng này sẽ chỉ có sẵn cho khách hàng ở 20 tiểu bang của Hoa Kỳ, nhưng Coinbase có kế hoạch sớm triển khai tính năng này cho toàn bộ thị trường Hoa Kỳ. Trong tuyên bố chính thức của họ, Coinbase giải thích rằng khách hàng đủ điều kiện có thể vay tín dụng mà không cần kiểm tra tín dụng trước. Khách hàng sẽ có thể vay tối đa 40% giá trị Bitcoin của họ, với hạn mức cao nhất là 1 triệu đô la.

Cấu trúc khoản vay trên Coinbase hoạt động như thế nào?

Với chức năng mới này, khách hàng sẽ phải trả một khoản lãi hàng tháng, được tính theo lãi suất 8%/năm trên số tiền đã vay. Số tiền thanh toán hàng tháng tối thiểu là $10.

Khách hàng có thể thanh toán số dư chưa thanh toán bất cứ khi nào họ sẵn sàng, vì Bitcoin thế chấp của họ sẽ được lưu trữ an toàn trên Coinbase. Số tiền đã cho vay cũng sẽ có tính năng gửi tiền ngay lập tức vào tài khoản ngân hàng được liên kết của khách hàng hoặc PayPal mà không phải trả thêm phí.

Đối với khách hàng ở bang Connecticut (CT) của Hoa Kỳ, Coinbase cũng sẽ cung cấp các khoản vay có thời hạn cố định. Khách hàng đủ điều kiện có thể vay tiền mặt trên cơ sở một năm, tương đương với 30% giá trị Bitcoin của họ. Số tiền cho vay có thời hạn cố định tối đa cho mỗi khách hàng sẽ là 100.000 đô la.

Trong tuyên bố chính thức của mình, Coinbase cũng tuyên bố rằng thông tin khoản vay của khách hàng hoặc bất kỳ hoạt động liên quan nào sẽ không được báo cáo cho các cơ quan kiểm toán tư nhân hoặc tín dụng vào lúc này. Tuy nhiên, có thể an toàn khi giả định rằng điều khoản này có thể thay đổi trong tương lai do các quy định ở một số bang của Hoa Kỳ.

Cho phép áp dụng Bitcoin rộng rãi hơn

Việc cho phép khách hàng sử dụng Bitcoin làm tài sản thế chấp rất có thể sẽ làm tăng việc chấp nhận Bitcoin ở Mỹ. Tiềm năng ngày càng tăng của Bitcoin có nghĩa là hầu hết các nhà đầu tư hoặc chủ sở hữu của tiền điện tử sẽ ở trong một chặng đường dài.

Tốc độ tăng trưởng hiện tại và vốn hóa thị trường của Bitcoin cho thấy rằng tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới sẽ vượt qua mốc 100 nghìn đô la vào một thời điểm nào đó. Vì vậy, hầu hết các nhà đầu tư sẽ tìm cách giữ BTC trong dài hạn.

Với tính năng vay mới này từ Coinbase, người nắm giữ BTC giờ đây có thể vay một lượng lớn tiền mặt mà không nhất thiết phải đến ngân hàng, trả lãi suất cao ngất ngưởng hoặc cố định tài sản hữu hình của họ như đất đai, nhà cửa hoặc ô tô. Đây thực sự có thể trở thành một giải pháp tín dụng bền vững cho các nhà đầu tư Bitcoin ở Mỹ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận