Trang chủ Trader Cơ quan quản lý chứng khoán Alabama đóng cửa 97 trang web giao dịch tiền điện tử gian lận

Cơ quan quản lý chứng khoán Alabama đóng cửa 97 trang web giao dịch tiền điện tử gian lận

bởi Tuấn Hưng

Cơ quan quản lý chứng khoán của bang Alabama, Hoa Kỳ đã ban hành lệnh ngừng và hủy bỏ lệnh đối với Giao dịch Acoin và 96 trang web tiền điện tử khác. Các kế hoạch đầu tư tiền điện tử hứa hẹn “lợi nhuận quá cao”, báo cáo “giá trị tài khoản hư cấu” và áp đặt “phí không được tiết lộ”.

Cơ quan quản lý nhà nước Hoa Kỳ ra lệnh đóng cửa 97 trang web giao dịch tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán Alabama đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ đã ban hành lệnh ngừng và hủy bỏ đối với 97 trang web giao dịch tiền điện tử. Thông báo nêu rõ:

Ủy ban Chứng khoán Alabama (ASC) đã ban hành lệnh ngừng và hủy bỏ đối với Sir Philip Zuka, chủ sở hữu của Acoin Trading và 96 nền tảng giao dịch tiền điện tử gian lận khác.

“Đơn đặt hàng là kết quả của việc Zuka không đăng ký các sản phẩm đầu tư của mình và không đăng ký làm cố vấn đầu tư”, cơ quan quản lý chi tiết, cho biết thêm:

Zuka vi phạm luật chứng khoán Alabama vì hứa hẹn lợi nhuận quá cao, báo cáo giá trị tài khoản hư cấu và áp đặt các khoản phí không được tiết lộ cho một nhà đầu tư ở Alabama.

Cơ quan quản lý giải thích rằng một nhà đầu tư ở Alabama đã phát hiện ra Giao dịch Acoin trực tuyến và bị hấp dẫn bởi cách chương trình này có thể khiến các nhà đầu tư tăng gấp tám lần số tiền đầu tư ban đầu chỉ trong một tuần.

“Do đó, nhà đầu tư đã tham gia vào một bản demo và đầu tư khoảng 10.000 đô la bitcoin, được gửi vào ví được cung cấp trên trang web Acoin Trading,” ASC lưu ý.

Tuy nhiên, khi anh ta muốn rút tiền của mình, Zuka yêu cầu thanh toán thêm trước khi bất kỳ khoản tiền nào có thể được rút. Nhà đầu tư sớm nhận ra khoản đầu tư là lừa đảo; anh ta ngay lập tức gửi đơn khiếu nại lên ASC và ngừng mọi liên lạc với Zuka và nền tảng giao dịch của anh ta.

Tuy nhiên, cơ quan quản lý nói rằng cư dân Alabama đã mất toàn bộ số tiền đầu tư.

Theo đơn đặt hàng, chủ sở hữu của Acoin Trading là một người dùng Namecheap Inc. có tên là Sir Philip Zuka, hoặc Sirzuka. Chi tiết đơn đặt hàng:

‘Sirzuka’ đã tạo 281 trang web thông qua Namecheap Inc. Trong số 281 trang web, 127 trong số đó hoạt động và 96 trong số đó hoạt động theo cách tương tự như Giao dịch Acoin. Các địa chỉ IP có nguồn gốc từ Nigeria, Châu Âu hoặc Hoa Kỳ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận