Trang chủ Đầu tư Cổ phiếu Pfizer tăng giá dựa trên dữ liệu tích cực từ nghiên cứu thuốc COVID-19 mới

Cổ phiếu Pfizer tăng giá dựa trên dữ liệu tích cực từ nghiên cứu thuốc COVID-19 mới

bởi Bảo Đức
  • Giá cổ phiếu Pfizer tăng gần 8% theo dữ liệu thuốc viên COVID-19 mới.
  • Tổng thống Mỹ ca ngợi sự phát triển như một công cụ bổ sung để chống lại COVID-19.
  • Công ty sẽ yêu cầu cấp phép sử dụng khẩn cấp với dữ liệu.

Giá cổ phiếu Pfizer đã tăng 7,75% vào thứ Sáu sau khi công ty thông báo đã có một loại thuốc viên mới để điều trị nhiễm COVID-19 giai đoạn đầu. Pfizer cho biết hôm thứ Sáu rằng dữ liệu ban đầu từ một nghiên cứu quy mô lớn cho thấy việc dùng thuốc kháng vi-rút Ritonavir có thể giảm 89% nguy cơ nhập viện và tử vong do COVID-19 nếu được dùng sớm khi mắc bệnh.

Dữ liệu đến từ một nghiên cứu Giai đoạn 2/3 trên 1200 người trưởng thành dương tính với COVID-19 nhưng không ở bệnh viện. Dữ liệu nghiên cứu cho thấy thời gian để điều trị sớm để đạt được lợi ích từ thuốc là ba ngày. Các thử nghiệm đã được tiến hành trên toàn cầu.

Pfizer đang có kế hoạch xin phép sử dụng khẩn cấp từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Ritonavir là một chất ức chế protease ban đầu được phát triển để điều trị nhiễm HIV kết hợp với Lopinavir.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ca ngợi loại thuốc mới này là một công cụ khác giúp Mỹ và thế giới phục hồi sau đại dịch trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng thời hậu NFP của ông vào thứ Sáu, theo dõi bởi Bloomberg.

Triển vọng giá cổ phiếu của Pfizer

Mức tăng trong ngày đã gặp ngưỡng kháng cự 48,57 (mức cao nhất vào ngày 10 tháng 8 năm 2021). Nếu hành động giá phá vỡ ngưỡng kháng cự này, mức cao nhất trong ngày 24 tháng 8 ở mức 50,00 sẽ trở thành mục tiêu mới. Trên mức này, chúng tôi cũng có mục tiêu kháng cự tại 51,86 và có khả năng là phần mở rộng Fibonacci 200% tại 53,14.

Mặt khác, một đợt pullback sau khi bị từ chối từ ngưỡng kháng cự 48,57 nhắm vào mức thấp nhất ngày 13 tháng 8 ở 47,35. Nếu đà tăng giá không bảo vệ được mức này, sự điều chỉnh về phía 45,99 có thể xảy ra trên các thẻ.

Pfizer: Biểu đồ hàng ngày

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận