Trang chủ Đầu tư Cảnh sát Israel bắt giữ chủ sở hữu câu lạc bộ bóng đá vì cáo buộc lừa đảo tiền kỹ thuật số

Cảnh sát Israel bắt giữ chủ sở hữu câu lạc bộ bóng đá vì cáo buộc lừa đảo tiền kỹ thuật số

bởi Tuyết Tâm

Chủ sở hữu của một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất của Israel nằm trong số những người bị bắt vì liên quan đến một vụ lừa đảo tiền kỹ thuật số bị cáo buộc. Moshe Hogeg bị cáo buộc âm mưu với một số người khác để lừa đảo hàng triệu shekel từ các nhà đầu tư trong một số dự án tiền kỹ thuật số, nhưng ông đã bác bỏ cáo buộc.

Cảnh sát Israel tuyên bố họ đã bắt giữ tám nghi phạm của một đường dây lừa đảo tiền kỹ thuật số có tổ chức, trong khi bảy nghi phạm khác vẫn chưa được xác định.

Theo báo cáo của cảnh sát, các nghi phạm bị cáo buộc đã hoạt động “trong một thời gian dài song song và có hệ thống, đồng thời lừa dối các nhà đầu tư trong một số dự án trong lĩnh vực tiền điện tử.”

Beitar Jerusalem’s Hogeg đã bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền lên tới hàng trăm triệu đô la. Trước khi bị bắt, anh ta đã chuẩn bị tổ chức một phiên trực tuyến để nói về các loại tiền kỹ thuật số.

Hogeg cũng bị cáo buộc các tội danh khác như tấn công tình dục; tuy nhiên, theo các báo cáo địa phương, có một lệnh bịt miệng về việc xuất bản các chi tiết cụ thể.

Hogeg và các nghi phạm khác đã bị đưa ra trước tòa án thẩm phán ở thành phố Rishon LeZion, với thẩm phán ra lệnh di lý họ cho đến ngày 24 tháng 11, The Times of Israel đưa tin.

Hogeg từ lâu đã được liên kết với các trò gian lận tiền kỹ thuật số. Dự án lớn nhất của anh ấy là Sirin Lab, đã trở nên nổi tiếng nhờ lời hứa cung cấp một chiếc điện thoại chạy bằng công nghệ blockchain. Nó thậm chí đã đưa biểu tượng bóng đá Lionel Messi làm đại sứ thương hiệu. Trong ICO của mình, nó đã huy động được 158 triệu đô la.

Như CoinGeek đã đưa tin cách đây vài tháng, các nhân viên trong công ty đã đệ đơn kiện cáo buộc anh ta cố tình lừa các nhà đầu tư. Vụ kiện đã mở ra một cơ hội lớn cho Sirin Labs, và nó xuống dốc từ đó. Bên cạnh việc liên tục không giao được chiếc điện thoại đầu tiên của mình mặc dù đã đưa ra nhiều thời hạn và lời hứa, họ còn phải sa thải khoảng 1/4 số nhân viên của mình khi kho thẻ của họ tan rã.

Hãng chip khổng lồ Foxconn cũng đã kiện Hogeg sau khi không trả được 6 triệu USD cho lô hàng 10.000 điện thoại thông minh đầu tiên của mình.

Hogeg đã bác bỏ các cáo buộc mới nhất. Trong một tuyên bố, luật sư của anh ta cho biết, “Hogeg phủ nhận các cáo buộc và đang hợp tác đầy đủ với cuộc điều tra. Chúng tôi chắc chắn rằng cuối cùng anh ấy sẽ được xóa bỏ những tuyên bố vô căn cứ này.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận