Trang chủ Hướng dẫn Canaan lắp đặt 2.000 trang trại khai thác ở Kazakhstan

Canaan lắp đặt 2.000 trang trại khai thác ở Kazakhstan

bởi Hoài An

Công ty khai thác mỏ khổng lồ Canaan đã mở rộng phạm vi địa lý của sự hiện diện của nó ở Kazakhstan. Một trang trại khai thác với 2 nghìn đơn vị Avalon đã được tạo ra trên lãnh thổ của đất nước. Công ty Trung Quốc đã buộc phải thực hiện một bước như vậy sau lệnh cấm khai thác ở Trung Quốc.

Giám đốc điều hành Nangeng Zhang của Canaan cho biết công ty dự định tích hợp nhiều nguồn lực công nghiệp hơn vào hoạt động của mình. Điều này sẽ đóng vai trò như một hàng rào chống lại sự biến động của bitcoin và để đảm bảo rằng công suất khai thác là đủ trong một thị trường đang phát triển.

Việc ra mắt chi nhánh Kazakhstan sẽ diễn ra trong thời gian tới. Tổng công suất của nó sẽ là 32 nghìn TH/s. Cũng trong tuần này, nó có kế hoạch lắp đặt thêm các giàn khai thác, nhờ đó các trang trại sẽ có thể tạo ra tới 1,8 EH/s.

Ngoài ra, trong tương lai gần, Kazakhstan sẽ bắt đầu phát triển chiến lược quản lý tiền điện tử. Các nhà chức trách đã phải thực hiện một bước như vậy vì cuộc khủng hoảng năng lượng trong nước. Trong những năm tới, điều này sẽ đảm bảo thu được hơn 300-400 triệu tiền thuế vào kho bạc.

Thị phần của Kazakhstan trong tỷ lệ băm bitcoin toàn cầu đã tăng gấp đôi kể từ tháng 5 năm 2021. Quốc gia này hiện đang vật lộn với tình trạng thiếu năng lượng, nhu cầu đã thay đổi từ 1-2% vào đầu năm 2021 lên 7% vào tháng 9 năm 2021.

Vào mùa hè, tình trạng mất điện cuốn chiếu diễn ra khắp cả nước. Ngay cả cư dân của Almaty, thành phố lớn nhất ở Kazakhstan, cũng không có ánh sáng trong nhiều giờ.

Để giải quyết vấn đề, Bộ Năng lượng đã quyết định phân bổ nguồn cung cấp năng lượng cho các thợ mỏ. Trên trang web của cơ quan vào ngày 1 tháng 10 năm 2021, một dự thảo luật đã được công bố về việc giới hạn mức tiêu thụ năng lượng của các thợ mỏ ở mức 100 MW trong 24 tháng. Nó được lên kế hoạch để được chấp nhận vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, điều này sẽ không giải quyết được vấn đề khai thác khoáng sản trái phép. Cần phải hoàn thiện hệ thống quy định để đưa tất cả những người khai thác tiền điện tử ra khỏi bóng tối.

Hive OS là giải pháp một cửa để kiểm soát, giám sát, quản lý các trang trại khai thác và nhóm khai thác của bạn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận