Trang chủ Hướng dẫn Các thị trường NFT phổ biến nhất vào năm 2021

Các thị trường NFT phổ biến nhất vào năm 2021

bởi Tuyết Tâm

Nếu bạn hỏi tôi điều gì khiến tôi ấn tượng nhất vào năm 2021, tôi sẽ nói rằng đó là dòng tweet đầu tiên của Jack Dorse được bán dưới dạng mã thông báo NFT với giá 2,9 triệu đô la.

Đây là một bước ngoặt đối với tất cả các thị trường NFT đã tồn tại nhưng không được chú ý nhiều. Giờ đây, sự phổ biến của những thị trường như vậy đã tăng vọt và bạn có thể mua bất cứ thứ gì độc đáo mà bạn muốn – nghệ thuật kỹ thuật số, mô hình 3D, podcast, video, miền thú vị, ảnh, nhân vật ảo, v.v.

Mọi người đã sẵn sàng đầu tư hàng nghìn đô la không chỉ vào tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số mà còn vào việc phát triển thị trường NFT. Chúng tôi có thông tin trực tiếp, vì GBKSOFT đã nhận được nhiều yêu cầu phát triển. Vì vậy, chúng tôi đã chuẩn bị cho bạn bài đăng này và quyết định chia sẻ danh sách các thị trường NFT hàng đầu đã làm rung chuyển thị trường.

Thị trường NFT là gì?

Về cơ bản, bất kỳ thị trường NFT nào đều là một nền tảng nơi mọi người có thể giao dịch và lưu trữ mã thông báo một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần tạo một tài khoản, liên kết nó với ví tiền điện tử của mình và mua bất kỳ mã thông báo nào bạn thích. Khi bạn đã mua bất kỳ mã thông báo nào, bạn sẽ nhận được một hợp đồng thông minh có mã đặc biệt xác nhận rằng mã thông báo không thể thay thế mà bạn sở hữu hiện tại là mã gốc. Hầu hết các NFT được mua bằng Ethereum.

Quy trình “mã hóa” hàng hóa kỹ thuật số rất đơn giản – một đối tượng kỹ thuật số được tải lên, sau đó bạn thêm tất cả thông tin được yêu cầu như loại đối tượng, tên, giá cả, v.v. và đợi cho đến khi mọi người muốn mua tác phẩm của bạn bắt đầu đấu giá. Và đây là nó. Vì vậy, tất cả những gì bạn cần là thị trường và một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

Nhân tiện, những tác phẩm đắt nhất được bán dưới dạng NFT là – một con mèo ảo từ Cryptokitties với giá 100.000 đô la, mèo Nyan với giá 561.000 đô la và ảnh ghép kỹ thuật số Everydays của hàng nghìn bức ảnh với giá 69 triệu đô la. Tôi đoán, không cần phải nhấn mạnh lại một lần nữa về mức độ phổ biến và lợi nhuận của các thị trường NFT.

Thị trường NFT rất tuyệt vời cho cả nghệ sĩ và những người mua tác phẩm kỹ thuật số. Những người đầu tiên kiếm tiền từ các tác phẩm tuyệt vời và sáng tạo của họ, và những người thứ hai có cơ hội xác nhận trạng thái quyền sở hữu của họ một cách dễ dàng.

5 thị trường NFT hàng đầu

Bây giờ bạn đã biết thị trường NFT làm gì, hãy quay lại chủ đề ban đầu của chúng ta. Chúng tôi đã hứa sẽ chia sẻ với bạn danh sách các thị trường NFT tốt nhất. Vì vậy, không cần quảng cáo thêm, hãy bắt đầu.

Opensea

kjPKmMYanwS7IlAex_mF5MBP3sW1NMESFHPhM9WrM3EkXm1NgxTy9N8dA411eEt-qD8gCBIUeGAHNtzbk6y9PRx9P8YjXAujgZhO7w-P5t5xR3BcCUcZMV0aq9RAIxjc108-HqIy

Không thể không gọi Opensea là thị trường NFT số một. Rốt cuộc, tháng Hai này, doanh số NFT hàng tháng của nó đạt 95,2 triệu đô la. Đây là một gã khổng lồ trong thế giới thị trường NFT. Chủ sở hữu Opensea có trụ sở tại New York và thành lập giải pháp này vào năm 2017. Thị trường NFT này thu phí 2,5% cho mỗi giao dịch.

Nhờ Opensea, mọi người có thể mua mã thông báo nghệ thuật, tên miền, đồ sưu tầm từ các thương hiệu thể thao khác nhau, thế giới ảo và nhiều đối tượng kỹ thuật số thú vị khác. Opensea là một giải pháp rất thân thiện với người dùng, cung cấp tính năng tìm kiếm nâng cao, số liệu thống kê thú vị và khả năng thêm NFT từ các thị trường khác.

SuperRare

qbYMbukHvFAV6ONHvCF4eozJiZRYtYhBeiceRYjxHFZhYTwpQLpVFMlUmqoaeQyWORB2Chw3pFMtTPnUXLfyTec6GZ7H16Yf9opt2F6cUSezZnOHP3kDpkOSGvvYyo0rKgXh2p_d

SuperRare là một thị trường bán các tác phẩm nghệ thuật độc đáo và quý hiếm dưới dạng NFT. Nó dựa trên Ethereum và tính phí 15%, rất lớn so với phí của các thị trường NFT khác. Vậy nó có gì đặc biệt?

Chà, SuperRare là một nền tảng độc đáo sử dụng hệ thống chỉ dành cho những nghệ sĩ muốn giới thiệu và bán tác phẩm của họ. Mục tiêu chính của SuperRare là chỉ đặt các sản phẩm kỹ thuật số hiếm và chất lượng cao để bán. Nó đã được ra mắt vào năm 2018 và kiếm được hơn 90 triệu đô la từ doanh thu nghệ thuật NFT. Gần đây, nó đã giới thiệu mã thông báo $ RARE của riêng mình, có thể được sử dụng bởi tất cả người bán và người mua NFT.

KnownOrigin

6KmRwlAaZLpautEmFZvNIbRIQQ_Wv6VlENcnV1vbDWQZbGIRyN4oCrmicQV_RuV6bHv-pHO1wBeFCKZ8Z8kOceJNoLlLqbWXHuWXDjMkfUVeP8BcBmQq0q7_K8tnYn-A5YTjBGW4

Thị trường NFT này là một giải pháp nữa ủng hộ nghệ thuật kỹ thuật số chất lượng cao. Nó trưng bày rất nhiều tác phẩm có tầm nhìn xa và sáng tạo có thể được mua dưới dạng token. Trong khi mua tác phẩm được mã hóa trên knownOrigin, người dùng sẽ chỉ phải trả một khoản phí 3%, điều này thật tuyệt vời.

Điều thực sự làm cho knownOrigin nổi bật là mục tiêu chính của nó – những người tạo ra thị trường NFT này muốn tạo ra một nền tảng do cộng đồng vận hành, sẵn sàng cho Web 3.0. Và điều chúng tôi thích nhất về thị trường này là phần “Hoạt động” nơi bạn có thể xem tất cả các cập nhật về giá thầu và doanh số bán hàng. Điều đó thật đáng khích lệ cho cả nghệ sĩ và người mua.

Rarible 

91Gbe0CgoT6e9JMWk9DBtH-MDPIWadJjl58lWRBs9HRapzI34eNke0qFBg33BjKyVjWxiNLf9iNElaKjo1W6KzALrU3q3BKsKeNQZ0tVDxL8sgRu3m3v4UE9wkn-YvGxkhHnr8pB

Rarible là nền tảng NFT do cộng đồng sở hữu với mã thông báo quản trị gốc của riêng nó được gọi là $ RARI được sử dụng để thưởng cho những người mua tích cực. Trên Rarible, mọi người có thể mua nhạc, thẻ trò chơi, tên miền và nghệ thuật kỹ thuật số. Ngoài ra còn có một danh sách công khai những người mua và người bán thành công nhất và các bộ sưu tập mã thông báo đáng kinh ngạc.

Rarible tính phí 2,5%. Và điều thú vị hơn, nó trao huy hiệu đã được xác minh cho những người sưu tập và sáng tạo thực sự và tận tâm nhất. Nó giống như một mạng xã hội thực sự dành cho các nghệ sĩ và người hâm mộ các tác phẩm của họ.

Nifty Gateway

LH66_FpiOHG7N1De4MHzIR8wSX6MLmNbpP_JO6-4bToTssCT0OF6AI3IGZ2_0bDwU_qQpxiiytKKYaNJ8Oj3Tvvu1CbSUopAvO-qwkVvvR3wTUObr39lLHXpdot7xuT7L5vKyBhm

Nifty Gateway được thành lập vào năm 2018 với tư cách là một thị trường tập trung cho nghệ thuật kỹ thuật số. Điều làm cho nó rất thuận tiện là người dùng không nhất thiết phải thanh toán bằng tiền điện tử, Nifly Gateway chấp nhận USD.

Hầu hết tất cả các bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số đều được phát hành giống như những giọt nghệ sĩ lớn riêng biệt và chúng có thể truy cập được trong một khoảng thời gian giới hạn. Thị trường NFT này thu phí 5% cộng với 30 xu từ mỗi lần bán thứ cấp. Chúng tôi cũng nên đề cập rằng điều hướng trên nền tảng rất trực quan và cơ sở của nghệ sĩ là vững chắc.

Kết luận

Mặc dù có vẻ như thị trường tràn ngập các thị trường NFT, nhưng tôi có thể nói rằng vẫn có một nơi cho các giải pháp mới đáng kinh ngạc. Ví dụ: không có quá nhiều thị trường NFT thích hợp chuyên bán một loại tác phẩm kỹ thuật số cụ thể. Và đây có thể là một ý tưởng khởi nghiệp tuyệt vời – để phát triển thị trường ngách tùy chỉnh và giao dịch ảnh ba chiều, ảnh gif, mô hình 3D hoặc một số đồ sưu tầm.

Nếu bạn đã có cảm hứng và mong muốn phát triển thị trường NFT của riêng mình, nhóm các nhà phát triển của GBKSOFT có thể sẵn lòng giúp bạn điều đó. Thị trường NFT có thể tạo ra thu nhập lớn bằng cách tính phí giao dịch và phí gas cho năng lượng đã sử dụng để xác nhận giao dịch. Và điều này có thể trở thành một công việc kinh doanh kiếm tiền tuyệt vời, chỉ cần nhớ tất cả những ví dụ thành công mà chúng tôi đã đề cập trước đó.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận