Trang chủ Tin tức Blockchain Các ngân hàng toàn cầu kết thúc chuyển giao tài chính với blockchain

Các ngân hàng toàn cầu kết thúc chuyển giao tài chính với blockchain

bởi Hoài An
  • Blockchain IMDA TradeTrust hỗ trợ các ngân hàng trong việc chuyển tiền xuyên biên giới.
  • Các ngân hàng nổi tiếng trên thế giới hợp tác với IMDA.

Không gian tiền điện tử tiếp tục được các chính phủ và các khu vực tư nhân trên toàn cầu công nhận. Lần này, các ngân hàng từ các quốc gia khác nhau đã thực hiện thành công khoản tài trợ thương mại xuyên biên giới kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Cụ thể, Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm của Singapore (IMDA), Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) và Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tài chính (FSRA) của Thị trường Toàn cầu Abu Dhabi (ADGM), phối hợp với các đối tác thương mại DBS Bank, Emirates NBD và Standard Chartered đã tạo ra một kỷ lục mới khi chuyển thành công hồ sơ điện tử từ biên giới này sang biên giới khác.

Sự thành công của sự kiện này sẽ không thể có nếu không có sự trợ giúp của nền tảng IMDA TradeTrust hỗ trợ blockchain.

Lew Chuen Hong, Giám đốc điều hành IMDA TradeTrust, giải thích:

Thí điểm chứng minh cách TradeTrust Digital Utility có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc số hóa các quy trình tài trợ thương mại. Chúng tôi đã bổ sung điều này bằng cách cung cấp sự chắc chắn về mặt pháp lý cho các hồ sơ có thể chuyển nhượng điện tử như eBL thông qua MLETR. Với TradeTrust, các doanh nghiệp lớn và nhỏ giờ đây có thể xác thực tài liệu thương mại kỹ thuật số của họ và giao dịch liền mạch trong nền kinh tế kỹ thuật số.

Ngày nay, khối lượng giao dịch xuyên biên giới tiếp tục tăng lên hàng ngày. Những thành tựu này được thực hiện bởi các ngân hàng nêu trên cung cấp thêm một lớp bảo mật. Do đó, các nhà đầu tư giờ đây có thể tự tin chuyển tài sản tài chính của mình đến bất kỳ đâu trên thế giới một cách an toàn và liền mạch.

Do đó, IMDA Trade Trust chỉ là một ví dụ về mạng lưới blockchain cung cấp các giao dịch tài chính an toàn trong không gian tiền điện tử. Có rất nhiều dự án tiềm năng trong ngành công nghiệp tiền điện tử cung cấp bảo mật tài chính. Qua đó, chúng ta có thể nói rằng không gian tiền điện tử hiện đang tiến gần hơn một bước đến việc thống trị ngành tài chính thế giới.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận