Trang chủ Sự kiện Các cơ quan quản lý ngân hàng Hoa Kỳ: Mong đợi hướng dẫn về stablecoin và lưu ký Bitcoin vào năm 2022

Các cơ quan quản lý ngân hàng Hoa Kỳ: Mong đợi hướng dẫn về stablecoin và lưu ký Bitcoin vào năm 2022

bởi Tuấn Hưng

Ba cơ quan quản lý ngân hàng của Hoa Kỳ đã công bố một tuyên bố chung về tình trạng của các quy định về tiền kỹ thuật số ở nước này. Ba người tiết lộ rằng họ dự định xuất bản hướng dẫn cho các ngân hàng về cách xử lý stablecoin và việc lưu ký tài sản kỹ thuật số vào năm 2022 trong một chiến lược quy định dài hạn sau khi chính sách chạy nước rút vào đầu năm nay.

Tuyên bố từ Cục Dự trữ Liên bang, Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ (OCC) và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC), ba cơ quan quản lý giám sát ngành ngân hàng Mỹ.

Các nhà quản lý đã buộc phải chạy nước rút chính sách vào đầu năm nay khi nhiều ngân hàng tìm kiếm sự rõ ràng về sự tham gia của tiền kỹ thuật số. Những bước chạy nước rút này tập trung vào việc xác định từ vựng cho lĩnh vực này, xác định và đánh giá các rủi ro chính cũng như phân tích cách các quy định hiện hành áp dụng cho các loại tiền kỹ thuật số.

Lưu ký tài sản kỹ thuật số, tạo thuận lợi cho giao dịch tài sản kỹ thuật số và cho vay được thế chấp bằng tài sản kỹ thuật số và stablecoin là một trong những hoạt động mà các nhà quản lý đưa ra một số giải pháp rõ ràng.

Công việc sơ bộ này đã cung cấp cho ba cơ quan quản lý một lộ trình về các vấn đề thiết yếu nhất mà họ phải giải quyết vào năm 2022. Nó bao gồm lưu ký và bảo quản tài sản kỹ thuật số, các dịch vụ lưu ký phụ trợ như đặt cược, phát hành và phân phối stablecoin và các khoản vay tài sản kỹ thuật số.

“Các cơ quan cũng sẽ đánh giá việc áp dụng các tiêu chuẩn về vốn ngân hàng và thanh khoản đối với các loại tiền điện tử cho các hoạt động liên quan đến các tổ chức ngân hàng của Hoa Kỳ và sẽ tiếp tục tham gia với Ủy ban Basel về Giám sát Ngân hàng về quy trình tham vấn của họ trong lĩnh vực này,” theo tuyên bố.

Ba cơ quan quản lý cho biết họ sẽ tiếp tục theo dõi ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng và giải quyết các vấn đề khác khi chúng xuất hiện. Ngoài ra, họ sẽ tham gia với các cơ quan hữu quan khác và các bên liên quan nếu thích hợp.

Tuyên bố thống nhất, nhưng cách tiếp cận rời rạc

Mặc dù thống nhất trong tuyên bố của họ, ba cơ quan quản lý đã thực hiện các cách tiếp cận khác nhau đối với quy định về tiền tệ kỹ thuật số.

Có OCC, hiện nằm dưới quyền của Người biên soạn quyền lực Michael Hsu. Hsu đã nhanh chóng tạm dừng nhiều động thái tiến bộ mà người tiền nhiệm của ông đã khởi xướng liên quan đến tiền kỹ thuật số. Brian Brooks giữ văn phòng trước Hsu, rời khỏi vai trò cấp cao tại Coinbase và sau đó chuyển sang làm người đứng đầu Binance Hoa Kỳ, mặc dù trong một thời gian ngắn.

Hsu đã kêu gọi xem xét việc xây dựng quy tắc tiền tệ kỹ thuật số của OCC vào tháng 5, nói rằng văn phòng phải tập trung vào việc “khuyến khích sự đổi mới hợp lý”. Anh ta nghi ngờ về các động thái của Brooks, nói rằng họ “đã không được thực hiện với sự phối hợp đầy đủ với tất cả các bên liên quan. Họ cũng không có vẻ là một phần của một chiến lược rộng lớn hơn liên quan đến các quy định.”

Hsu, người đã gọi tiền tệ kỹ thuật số là vàng của sự lừa dối (và anh ấy có thể đúng về điều đó), muốn kiềm chế mạnh mẽ hơn sự tham gia của các ngân hàng vào tiền tệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, anh ta có thể không ở vị trí của mình đủ lâu để tạo ra nhiều thay đổi, vì Saule Omarova đã được đề cử để thay thế anh ta, và cô ấy thậm chí có thể cứng rắn hơn.

Về phần mình, FDIC đã cởi mở hơn một chút đối với các tài sản kỹ thuật số. Được dẫn dắt bởi Jelena McWilliams, nó đã nói rõ rằng họ muốn có một chỗ ngồi trong bảng quy định tiền kỹ thuật số.

Như CoinGeek đã báo cáo, McWilliams gần đây đã tuyên bố rằng vai trò đại lý của cô ấy chủ yếu là hướng dẫn các ngân hàng thực hiện các quy định hiện hành đối với hoạt động tài sản kỹ thuật số của họ. Tuy nhiên, cô ấy lo ngại về sự gia tăng của stablecoin, nói rằng nếu một trong số chúng trở nên nổi tiếng, nó có thể đe dọa đồng đô la Mỹ và toàn bộ lĩnh vực ngân hàng.

Jerome Powell, người gần đây đã được đề cử cho nhiệm kỳ thứ hai khi lãnh đạo Fed, không phải là một fan hâm mộ lớn của stablecoin. Mặc dù gần đây anh ấy đã nói rõ rằng anh ấy sẽ không cấm chúng, nhưng anh ấy tin rằng một đồng đô la kỹ thuật số sẽ khiến chúng tuyệt chủng khá sớm. Trước khi điều đó xảy ra, ông đã kêu gọi các quy định nghiêm ngặt hơn đối với các tổ chức phát hành stablecoin.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận