Trang chủ Thị trường Bước tiếp theo của nền kinh tế tiền điện tử? Circle ra mắt chương trình tài chính mới

Bước tiếp theo của nền kinh tế tiền điện tử? Circle ra mắt chương trình tài chính mới

bởi Bảo Đức

Nền kinh tế tiền điện tử đang phát triển nhanh hơn hoặc nhanh hơn so với internet và các công nghệ khác. Từ các công ty công nghệ lớn đến các công ty nhỏ và các nhà đầu tư bán lẻ, dường như tất cả mọi người đều nắm bắt được thực tế là Bitcoin, Ethereum và không gian ở đây để tồn tại và đang tìm cách tích hợp chúng vào mô hình kinh doanh của họ.

Theo nghĩa đó, Jeremy Allaire, Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành tại Circle đã công bố một sáng kiến ​​vĩnh viễn dựa trên tiền điện tử mới có tên là Circle Impact. Mục tiêu của nó là cung cấp hỗ trợ tài chính, thông qua stablecoin USD Coin (USDC) của công ty, cho các cộng đồng và những người có trụ sở tại Hoa Kỳ không có quyền truy cập vào hệ thống tài chính cũ.

Allaire đã nói như sau về chương trình mới của họ:

Hôm nay, chúng tôi đã công bố kế hoạch chuyển hàng tỷ đô la USDC dự trữ cho các Ngân hàng Cộng đồng và Tổ chức Lưu ký Thiểu số (MDI) trên khắp Hoa Kỳ. Chương trình này là một phần của sáng kiến ​​rộng lớn hơn mà chúng tôi đã công bố ngày hôm nay, Circle Impact.

Ngoài ra, Allaire gọi chương trình là “cơ hội” để cải thiện khả năng tiếp cận các công cụ kinh tế và “củng cố” bảng cân đối kế toán của các tổ chức và công ty này trên khắp Hoa Kỳ.

Tác động này chỉ là một trong nhiều chương trình bổ sung do Circle đưa ra nhằm nâng cao nhận thức về tiền điện tử và mở rộng cơ sở người dùng của ngành cũng như chương trình viện trợ nhân đạo phản ứng nhanh hợp tác với các tổ chức phi chính phủ và chính quyền địa phương, Allaire tiết lộ.

Chương trình này đã đặc biệt thành công ở Venezuela, quốc gia Mỹ Latinh với một trong những tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao nhất trên toàn cầu. Phối hợp với các diễn viên bình chọn, Circle đang hỗ trợ các hoạt động y tế. Giám đốc điều hành tại Circle nói thêm:

(…) Các chương trình mới mà chúng tôi sẽ triển khai trên nền tảng gây quỹ khởi nghiệp của chúng tôi, Seed Invest, nhằm giúp phụ nữ và các doanh nghiệp thiểu số huy động vốn khởi nghiệp.

Tiền điện tử cho thấy tiềm năng của nó như một mạng lưới tài chính toàn cầu

Theo một bài đăng chính thức, Circle Impact sẽ phân bổ một phần dự trữ USDC của mình cho các lĩnh vực nói trên. Trong tương lai, công ty dự kiến ​​”hàng tỷ đô la tiền gửi”.

Nền tảng Circle’s SeedInvest sẽ hoạt động như một thành phần bổ sung cho Impact bằng cách cho phép phụ nữ và người thiểu số nhận được hỗ trợ tài chính cho các công ty khởi nghiệp của họ và hỗ trợ “các sáng kiến ​​rộng lớn hơn nhằm nâng cao sự thịnh vượng kinh tế”. Allaire nói:

Circle Impact là cam kết của chúng tôi trong việc đảm bảo tương lai của các dịch vụ tài chính dựa trên internet có tính bao trùm hơn so với người anh em tương tự của nó. Chúng tôi đang đầu tư vào việc kết nối những gì quan trọng để hiện thực hóa tầm nhìn nâng cao sự thịnh vượng kinh tế toàn cầu thông qua trao đổi giá trị tài chính không ma sát.

Công ty sẽ chỉ định một nhà lãnh đạo cho Circle Impact, như bài đăng chính thức đã tuyên bố. Ngoài ra, nó sẽ hoạt động trên cơ sở tìm kiếm sự hợp tác giáo dục và phi lợi nhuận với mục tiêu tạo ra các mối quan hệ đối tác lâu dài cho chương trình dựa trên tiền điện tử của họ để cho phép họ đạt được các mục tiêu của mình.

Tính đến thời điểm báo chí, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử là 2,5 nghìn tỷ đô la sau khi giảm từ mức cao nhất mọi thời đại gần 3 nghìn tỷ đô la.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận