Trang chủ Bitcoin Bitcoin đánh bại vàng là tài sản được các nhà quản lý quỹ ưa thích nhất

Bitcoin đánh bại vàng là tài sản được các nhà quản lý quỹ ưa thích nhất

bởi Tuyết Tâm
  • Giá vàng giảm do lạm phát
  • Hầu hết các nhà quản lý quỹ, nhà phân tích và nhà đầu tư đồng ý rằng BTC tốt hơn Vàng
  • Có một sự đồng thuận chung rằng Bitcoin sẽ đánh bật Vàng trong thời gian dài

Mặc dù thị trường tiền điện tử dường như đang trải qua một thời điểm khó khăn, nhưng Bitcoin đang tăng điểm so với Vàng như là tài sản được ưa thích nhất cho kho lưu trữ giá trị. Hành động giảm giá trên thị trường tiền điện tử có thể là kết quả của sự lo ngại ngày càng tăng của các nhà đầu tư trong bối cảnh các báo cáo về việc khóa tài khoản do Coronavirus đang xuất hiện. Điều đáng chú ý là sự bùng phát của đại dịch Coronavirus đã tàn phá nhiều lĩnh vực kinh tế khác nhau trên toàn thế giới.

Vàng giảm

Nỗi sợ hãi cũng đã ảnh hưởng đến thị trường Vàng, khiến tài sản này tăng 0,7% chỉ trong tuần trước. Điều này diễn ra sau tuyên bố của Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang, Christopher Waller, cho vay hỗ trợ Ngân hàng Trung ương tiếp tục với các biện pháp nới lỏng định lượng được cho là nguyên nhân gây ra lạm phát.

Chỉ mới gần đây, giá vàng đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 5 tháng, điều mà các nhà phân tích kỹ thuật như Gary Wagner cho là do sự gia tăng của lạm phát. Gary làm việc với Dự báo vàng. Theo ông, giá vàng có liên quan trực tiếp đến đồng Dollar, và khi giá trị tiền tệ giảm do lạm phát, giá vàng dường như sẽ tăng lên.

Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị cao cấp

Nhìn vào động lực thị trường trong vài năm qua cho thấy rằng các nhà quản lý quỹ đang ngày càng ủng hộ Bitcoin thay vì Vàng khi giải quyết một tài sản để lưu trữ giá trị. Trong khi đưa ra báo cáo cho quý 3 năm nay, Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, Mike Novogratz, lưu ý rằng Vàng đã bị BTC vượt qua vì tài sản cung cấp một kho giá trị lớn hơn. Mike tiếp tục lưu ý rằng Bitcoin hiện đã được chấp nhận rộng rãi, với hơn 200 triệu người dùng trên khắp thế giới. Đó là một thành tựu to lớn đối với một tài sản mới chỉ tồn tại được một thập kỷ.

Bitcoin sẽ xếp hạng cao hơn Vàng

Cuộc chiến giữa Vàng và Bitcoin đã nóng lên trong nhiều năm và giờ đây một số người chơi hàng đầu và được tôn trọng nhất trên thị trường đang tham gia trại BTC. Theo người sáng lập Skybridge Capital, Anthony Scaramucci, tất cả những ai tìm hiểu về BTC đều bỏ tiền vào đó. Scaramucci tích cực rằng Bitcoin sẽ đạt mức giá 500 nghìn đô la trong tương lai gần. Paul Tudor Jones là một nhân vật nổi tiếng khác ủng hộ BTC.

Tại thời điểm viết bài này, Bitcoin giao dịch ở mức khoảng 56.765 đô la, giảm 13,5% trong 7 ngày qua và -3,9% hàng ngày. Tuy nhiên, có vẻ như đợt giảm giá đã ảnh hưởng đến hầu hết các loại tiền điện tử khác, khiến nó trở thành một sự thay đổi thị trường chung.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận