Trang chủ Bitcoin Báo cáo mới tiết lộ bí mật đằng sau sự gia tăng số liệu của Bitcoin trong tháng này

Báo cáo mới tiết lộ bí mật đằng sau sự gia tăng số liệu của Bitcoin trong tháng này

bởi Quang Hải

Tháng 9, theo kỳ vọng của các nhà quan sát thị trường dày dạn, thị trường Bitcoin cực kỳ giảm giá. Năm nay cũng không ngoại lệ đối với lịch sử giảm giá của Bitcoin vào tháng 9 khi tháng chứng kiến Bitcoin mở quanh mức 46.000 đô la, đạt mức cao hơn 52.000 đô la và giảm xuống dưới 40.000 đô la. Cuối cùng, nó đã kết thúc tháng ở quanh mức 43.000 đô la với lợi nhuận giảm 7,34%.

Tuy nhiên, trong tháng 10, thị trường đã khởi sắc đáng kể với sự trở lại của tâm lý rất lạc quan. Trong khi giá hiện đang giảm vì Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 60.500 đô la, giảm 4,79% trong bảy ngày qua, thì tiền điện tử chuẩn đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 66.936 đô la và tăng 39% cho đến nay trong tháng.

Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Mức tăng đột biến trong tháng 10 được các nhà phân tích cho là do nhiều lý do khác nhau, bao gồm lo ngại về lạm phát, sự rõ ràng về quy định ngày càng tăng và sự chấp thuận ETF Bitcoin tương lai gần đây của SEC. Tuy nhiên, thông tin chi tiết gần đây nhất về hiệu suất ấn tượng đến từ sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, người lưu ý rằng dữ liệu trên chuỗi mà họ đang theo dõi cho thấy rằng sự gia tăng là do “cú sốc nguồn cung” trên thị trường.

Cú sốc nguồn cung, là một sự kiện làm tăng hoặc giảm đột ngột nguồn cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ hoặc hàng hóa và dịch vụ nói chung, ảnh hưởng đến giá của tài sản, cũng có thể xảy ra trên thị trường Bitcoin hiện tại như Kraken tiếp tục tranh luận trong thông báo tiền điện tử trực tuyến vào tháng 10 năm 2021 mà họ đặt tên là “Shocktober”.

Trong báo cáo, sàn giao dịch tiền điện tử đã chỉ ra rằng những người nắm giữ Bitcoin dài hạn đã thực hiện rất ít chốt lời mà thay vào đó họ đang tích lũy nhiều hơn, do đó thúc đẩy cú sốc nguồn cung một cách tích cực và khiến các nhà quan sát thị trường “tin rằng những người nắm giữ dài hạn sẽ thấy xu hướng tăng giá hơn nữa năm mới.”

“Dữ liệu mới cho thấy rằng những người nắm giữ dài hạn tiếp tục góp phần gây ra cú sốc nguồn cung ngay cả thông qua mức cao kỷ lục mới của BTC,” báo cáo cho biết thêm.

Hành động này của hodlers cũng là hậu quả của sự đột phá, hiện được thể hiện rõ ràng trong các chỉ số khác đang tăng giá theo báo cáo lưu ý rằng ngay cả trong thị trường hiện tại nơi giá cao, vẫn có “nhu cầu mới đối với Bitcoin”. được nhìn thấy trong sự gia tăng địa chỉ hoạt động, số lượng giao dịch và tốc độ.

Một nguyên nhân khác gây ra cú sốc nguồn cung là các thợ mỏ, những người được ghi nhận là đang “tích trữ” số Bitcoin kiếm được của họ. Điều này không chỉ giới hạn ở các công ty khai thác tổ chức vì báo cáo cũng chỉ ra rằng các công ty khai thác cá nhân nhỏ lẻ nhận được lợi nhuận khiêm tốn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận