Trang chủ Altcoin ADA Finance cải thiện trải nghiệm người dùng DeFi trên Cardano và Avalanche

ADA Finance cải thiện trải nghiệm người dùng DeFi trên Cardano và Avalanche

bởi Tuấn Hưng

ADA Finance đang xây dựng một ngôi nhà trên cả Cardano và Avalanche để tạo ra thu nhập thụ động thông qua DeFi, một trải nghiệm ít tích cực hơn yêu cầu chuyển từ giao thức này sang giao thức khác và chuỗi này sang chuỗi khác.

Tài chính phi tập trung (DeFi) đang trở thành một trong những trường hợp sử dụng blockchain phổ biến nhất cho đến nay. Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các hợp đồng thông minh DeFi đang chạy đua tới 300 tỷ đô la khi năm 2021 kết thúc và năm đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn trong lĩnh vực tài chính ngang hàng được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain an toàn, minh bạch và bất biến .

Một loạt các dịch vụ DeFi đã được phát triển trong lịch sử ngắn ngủi của ngành. Nhiều dịch vụ trong số này sao chép những dịch vụ được tìm thấy trong tài chính truyền thống (TradFi) và bằng cách chuyển các dịch vụ này sang blockchain, nhu cầu về người trung gian và người trung gian đã trở nên dư thừa trong khi lợi nhuận và phần thưởng cho người tham gia đã tăng lên mức chưa từng thấy trong TradFi.

Ngoài ra, bằng cách tạo ra một hệ thống tài chính dựa trên mã và các ứng dụng phi tập trung (dApps), những cải tiến mới trong dịch vụ tài chính, không giống như bất kỳ thứ gì được tìm thấy trong TradFi, chẳng hạn như canh tác năng suất, đã nổi lên như những cách phổ biến để người dùng tham gia vào DeFi. Tuy nhiên, với rất nhiều dịch vụ được cung cấp từ rất nhiều giao thức DeFi khác nhau, hệ thống tài chính mới này có thể là một thách thức đối với những người mới tham gia.

Tài chính phi tập trung đã trưởng thành trên nhiều chuỗi

Các giao thức DeFi thực sự bắt đầu phát triển trên blockchain Ethereum vào mùa hè năm 2020. Trước năm 2020, có ít hơn một tỷ đô la được chiếm trong DeFi’s TVL. Sau DeFi Summer, hàng chục tỷ đô la đã đổ vào DeFi, nhưng mạng Ethereum bắt đầu bị tắc nghẽn vì khoảng 95% tất cả các giao dịch DeFi được xác thực thông qua Ethereum.

Giá của ETH, token được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch trên Ethereum, cũng bắt đầu tăng. Khi tình trạng tắc nghẽn tăng lên trên mạng chính của Ethereum, số lượng ETH cần thiết để hoàn thành giao dịch tăng lên trong bước khóa và tình trạng này dẫn đến việc Ethereum trở thành một hệ thống rất đắt tiền để sử dụng cho việc tham gia vào DeFi.

Chi phí giao dịch nhanh chóng trở nên cao đến mức nhiều người tham gia cộng đồng DeFi bắt đầu xem xét các blockchain khác để thoát khỏi các khoản phí đang ăn vào lợi nhuận. Ngày nay, có hàng chục blockchains lưu trữ giao thức DeFi và một số đang phát triển TVL của họ với tốc độ nhanh chóng do chi phí giao dịch thấp so với Ethereum.

Do đó, bối cảnh DeFi đã gia tăng độ phức tạp và làm giảm chất lượng trải nghiệm người dùng thông qua cộng đồng đa dịch vụ hiện được cung cấp trên vô số blockchain. Nếu cộng đồng DeFi hy vọng hoàn thành mục tiêu chiếm một phần lớn hơn thị trường tài chính từ TradFi, thì rất có thể họ sẽ cần phải bắt đầu giảm bớt những phức tạp do tất cả các dịch vụ này trải rộng trên rất nhiều blockchain mang lại.

ADA Finance tạo một bộ DeFi trên Cardano và Avalanche

Các hợp đồng thông minh là nền tảng để xây dựng các dịch vụ DeFi trên một blockchain. Cardano, một trong những blockchain được đánh giá ngang hàng nhất từng được phát triển, gần đây đã ra mắt các khả năng của hợp đồng thông minh với hard fork Alonzo của mạng. Nâng cấp được mong đợi từ lâu này có thể biến Cardano trở thành ngôi nhà hàng đầu cho DeFi với tốc độ cao và chi phí thấp.

Một mạng khác nổi bật trong những tháng gần đây, Avalanche, đã trở thành một trong 5 blockchain hàng đầu được đo bằng TVL và nó cũng được quảng cáo là một trong những chuỗi lớn cạnh tranh với Ethereum với chi phí giao dịch phải chăng và thời gian chờ giao dịch ngắn. sự hoàn thiện.

ADA Finance, một giao thức DeFi cung cấp một bộ các dịch vụ DeFi tại một nơi, đang xây dựng một ngôi nhà trên cả Cardano và Avalanche để tạo thu nhập thụ động thông qua DeFi một trải nghiệm ít tích cực hơn yêu cầu chuyển từ giao thức này sang giao thức khác và chuỗi này sang chuỗi khác. ADA Finance cung cấp cơ hội cho người dùng truy cập vào một hệ sinh thái đang phát triển của các sản phẩm DeFi ở một nơi, trong khi người dùng vẫn có khả năng tham gia vào các dịch vụ này trên hai blockchain xuất sắc mà họ lựa chọn.

ADA Finance giành được giải thưởng và trao token cho người dùng

Tiện ích mà ADA Finance đang mang đến cho DeFi đã không được chú ý. Hội nghị thượng đỉnh AIBC, được coi là một trong những hội nghị thượng đỉnh về blockchain lớn nhất ở Châu Âu, đã đề cử ADA Finance cho giải thưởng là “Dự án DeFi tốt nhất của năm”. ADA Finance đã được đề cử cùng với năm dự án DeFi xuất sắc khác xứng đáng nhận được giải thưởng cho dự án xuất sắc nhất năm nay và người chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 16 tháng 11.

Trong một sự kiện không liên quan, ADA Finance đã quyết định thưởng cho người dùng 5.000 đô la thông qua một chiến dịch airdrop hào phóng. Airdrop $ADAFI sẽ trao giải thưởng cho 100 người dùng thực hiện các nhiệm vụ cụ thể để đủ điều kiện và dự án đang phát triển đã thu hút một lượng lớn sự ủng hộ trên Twitter mà ADA Finance sẽ có thể tận dụng vào một tương lai tươi sáng như lộ trình của giao thức hướng tới việc hợp nhất một có rất nhiều dịch vụ DeFi dưới một tên gọi tăng vọt.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận