Trang chủ Trader 16% người Mỹ được khảo sát là nhà đầu tư tiền điện tử, nhà giao dịch, người dùng – Think Tank

16% người Mỹ được khảo sát là nhà đầu tư tiền điện tử, nhà giao dịch, người dùng – Think Tank

bởi Quang Hải

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Trung tâm nghiên cứu Pew, trung tâm nghiên cứu Pew, tiền điện tử đang nhanh chóng trở nên phổ biến với 16% người được hỏi thừa nhận họ đã đầu tư, giao dịch hoặc sử dụng tiền điện tử.

Vào năm 2015, trả lời một cuộc khảo sát trước đó của trung tâm tập trung vào bitcoin (BTC), chỉ 1% người được khảo sát đưa ra câu trả lời tương tự liên quan đến tiền điện tử.

Cuộc khảo sát này được thực hiện trên 10.371 người trưởng thành ở Hoa Kỳ từ ngày 13 đến ngày 19 tháng 9 năm 2021, cho biết trung tâm.

Nhóm nghiên cứu cho biết cuộc khảo sát mới nhất của họ cho thấy một số nhóm nhân khẩu học đặc biệt có khả năng tuyên bố rằng họ đã sử dụng tiền điện tử.

Một số ba trong mười người Mỹ, hoặc 31%, tuổi từ 18 đến 29 nói rằng họ đã từng đầu tư, giao dịch hoặc sử dụng tiền điện tử như BTC hoặc ethereum (ETH), so với cổ phiếu nhỏ hơn của người lớn ở các nhóm tuổi lớn hơn, Pew nói Trung tâm Nghiên cứu.

Hơn nữa, họ phát hiện ra rằng nam giới nói rằng họ đã từng sử dụng tiền điện tử cao gấp đôi phụ nữ: 22% so với 10%.

Sự khác biệt được xác định đặc biệt rõ rệt khi xem xét kết hợp giữa tuổi và giới tính, như được chỉ ra trong cuộc khảo sát.

“Ví dụ: khoảng 4/10 nam giới từ 18 đến 29 tuổi (43%) nói rằng họ đã từng đầu tư, giao dịch hoặc sử dụng tiền điện tử, so với 19% phụ nữ ở cùng độ tuổi. Ở cả nam giới và phụ nữ, khả năng đầu tư, giao dịch hoặc sử dụng tiền điện tử giảm dần theo độ tuổi,”

trung tâm cho biết.

Cuộc khảo sát cho thấy người lớn gốc Á, da đen và gốc Tây Ban Nha đại diện cho các nhóm có nhiều khả năng nói rằng họ đã từng đầu tư, giao dịch hoặc sử dụng tiền điện tử hơn người lớn da trắng.

Đồng thời, không có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê nào về mức thu nhập của hộ gia đình. Các nhà đầu tư, giao dịch và người dùng tiền điện tử bao gồm 17% số người được hỏi có thu nhập trên và trung bình và 15% số người được hỏi có thu nhập thấp hơn.

“Trong khi phần lớn các nhóm nhân khẩu học nói rằng họ đã nghe ít nhất một chút về tiền điện tử, những cổ phiếu nhỏ hơn nói rằng họ đã nghe rất nhiều,” theo think tank, nói thêm:

“Ví dụ, người lớn dưới 50 tuổi (31%) và nam giới (35%) có xu hướng nói rằng họ đã nghe nhiều hơn người Mỹ lớn tuổi (16%) và phụ nữ (15%) (15%).”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận