Trang chủ Thị trường Tweet chế giễu NFT có giá trị nhỏ như thế nào … được biến thành NFT $5K

Tweet chế giễu NFT có giá trị nhỏ như thế nào … được biến thành NFT $5K

bởi Tuyết Tâm

Người dùng Twitter Sergey Pshenichkin cho biết: “Về cơ bản, điều này giống như đùa rằng bạn đã đánh cắp bức Mona Lisa bằng cách chụp ảnh nó.”

Người dùng Twitter Lauren Walker đã tweet một thông báo tuyên bố rằng cô ấy đã “đánh cắp” các token không thể xóa được (NFT), chỉ để Crypto Twitter quay lại và biến những lời của cô ấy thành một danh sách token với giá hàng nghìn đô la.

Trong một bài đăng hôm thứ Bảy trên Twitter, Walker chế giễu cho biết bộ sưu tập NFT hiện tại của cô trị giá hơn 8 nghìn tỷ đô la, vì cô tuyên bố rằng mình đã nhấp chuột phải vào các hình ảnh và lưu chúng vào ổ đĩa của mình. Thông báo bỏ qua sự khan hiếm có thể xác minh được làm cơ sở cho việc mã hóa hình ảnh và tác phẩm nghệ thuật, nhưng Walker nói rằng cô ấy có “một công việc thực sự” và bác bỏ những lời chỉ trích từ cộng đồng.

Đáp lại, ít nhất hai người dùng tiền điện tử đã chụp ảnh màn hình tin nhắn và câu trả lời của Walker, ghép chúng dưới dạng NFT và niêm yết chúng để đấu giá trên thị trường OpenSea. Giá thầu cho một từ người dùng CaptainFantastic với cái tên “vui vẻ ở lại nghèo” hiện lên đến 1,5 Ether (ETH), hoặc khoảng $ 5,100 tại thời điểm xuất bản. Một người khác từ người dùng Clown World NFT vẫn chưa nhận được bất kỳ giá thầu nào.

Lực đẩy của lập luận của Walker dường như có thể hiểu được đối với một người không có kiến ​​thức làm việc về NFT, trong đó việc mã hóa hình ảnh làm cho hình ảnh trở nên độc đáo và về cơ bản mang lại giá trị cho nó đối với những người sẵn sàng gán giá trị cho nó theo cách mà một JPG hoặc GIF thông thường không bao giờ có thể làm được. Tháng trước, một Youtuber đã giao dịch một chiếc Tesla Roadster đầy đủ chức năng để lấy một NFT duy nhất ước tính trị giá 100.000 USD. Nghệ sĩ kỹ thuật số Mike Winkelmann, còn được gọi là Beeple, nổi tiếng đã bán một trong những tác phẩm của mình dưới dạng NFT với giá 69 triệu đô la vào tháng Ba.

Người dùng Twitter Travellintoddy cho biết: “Tôi bị kích thích bởi những kiểu phản ứng này. “Nó cho thấy rằng cộng đồng NFT quá sớm. Nó giống như chất đống trên mạng xã hội vào năm 2003 vì tại sao bạn không đi gặp bạn bè của mình thay vì trực tuyến. “

Những người khác, bao gồm cả người dùng Sergey Pshenichkin, đã so sánh lập luận của Walker với thế giới mỹ thuật:

“Về cơ bản, điều này giống với việc bạn đùa rằng bạn đã đánh cắp bức Mona Lisa bằng cách chụp ảnh nó”.

Mặc dù chắc chắn có tiền được tạo ra trên thị trường NFT, nhưng nó dường như phải chịu cùng một loại biến động được thấy trong giá tiền điện tử. Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy khối lượng giao dịch OpenSea hàng ngày là hơn 34.070 ETH vào Chủ nhật và các công ty chính thống bao gồm Visa thậm chí đã đầu tư vào các bộ sưu tập NFT như CryptoPunks.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận