Trang chủ Bitcoin Tin tốt cho Bitcoin vào mùa thu

Tin tốt cho Bitcoin vào mùa thu

bởi Hoài An

Tuần trước Trong Bitcoin là một loạt thảo luận về các sự kiện của tuần trước đã xảy ra trong ngành công nghiệp Bitcoin, bao gồm tất cả các tin tức và phân tích quan trọng.

Tổng kết cuối tuần

Tuần này tràn ngập tin tức lạc quan. Khi thị trường dường như chuẩn bị cho một đợt vận hành cuối năm, điều tốt lành sẽ tiếp tục đến. Từ hoạt động khai thác bitcoin trên núi lửa của El Salvador đến việc Thị trưởng Missouri có kế hoạch cung cấp cho các hộ gia đình 1.000 đô la bitcoin mỗi tuần, tuần này là một điều đáng chú ý.

Tin tức tuyệt vời về mùa thu sắp thới

Thứ Hai là một ngày bận rộn trong lĩnh vực bitcoin, bắt đầu với việc nhà phê bình bitcoin khét tiếng và Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon nói rằng bitcoin có thể tăng gấp 10 lần, nhưng ông không quan tâm. Cùng ngày, đối thủ cạnh tranh của họ là Morgan Stanley tiết lộ rằng họ đã tăng hơn gấp đôi khoản đầu tư vào Grayscale Bitcoin Trust lên 58.000 cổ phiếu trong quý vừa qua.

Khi bitcoin rộ ​​lên trên Twitter, Giám đốc điều hành của Strike, Jack Mallers nói rằng ông sẽ quyên góp tất cả số tiền boa mà mình nhận được trên nền tảng này cho Tổ chức Nhân quyền. Cuối ngày thứ Hai, Thị trưởng Miami, Francis Suarez, đã bắt đầu vận động cho những người khai thác bitcoin chuyển sang năng lượng hạt nhân, một giải pháp thay thế sạch và hiệu quả cho nhiên liệu hóa thạch. Anh ấy nói rằng Miami có thể trở thành một trung tâm khai thác bitcoin sạch.

Kết thúc ngày thứ Hai với một lưu ý cao, El Salvador tiết lộ rằng hơn 2,25 triệu công dân hiện đang sử dụng ví bitcoin Chivo, một thành tích không hề nhỏ khi nó chỉ mới ra mắt ba tuần trước đó. Coinbase đã tiết lộ một tính năng mới cho phép người dùng tự động chuyển đổi tiền lương của họ sang bitcoin trên nền tảng này. Cuối cùng, ứng cử viên Thượng viện Hoa Kỳ Blake Masters cho biết chính phủ Hoa Kỳ nên mua một lượng bitcoin dự trữ chiến lược.

Vào thứ Ba, nhà cung cấp thanh toán bitcoin lớn nhất thế giới, BitPay, đã công bố quan hệ đối tác với Verifone để cho phép các thương gia của họ chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Nhà sản xuất máy ATM Athena cũng thông báo rằng người dân Salvador có thể nhận lương của họ thông qua các máy ATM của công ty. Chủ tịch của El Salvador, Nayib Bukele, cũng đã chia sẻ một đoạn video giới thiệu về kế hoạch khai thác bitcoin của quốc gia này bằng cách sử dụng năng lượng địa nhiệt do núi lửa của đất nước tạo ra. Tác giả của “Rich Dad, Poor Dad”, Robert Kiyosaki, cảnh báo rằng mọi người nên mua bitcoin trước khi thị trường sụp đổ lớn nhất trong lịch sử, đề cập đến một sự sụp đổ thị trường chứng khoán dự kiến.

Vào thứ Tư, trong một cuộc phỏng vấn với Kara Swisher, Elon Musk đã thảo luận về các quy định tiền điện tử và đề nghị chính phủ Hoa Kỳ “không làm gì” liên quan đến việc điều chỉnh bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung. Cathie Wood’s Ark Invest cũng tiết lộ rằng họ đã mua 42 triệu đô la cổ phiếu của Coinbase vào hôm thứ Ba.

Cũng vào thứ Tư, Umbrel đã tiết lộ nút bitcoin plug-and-play đầu tiên của họ, một bước tiến lớn trong việc mang lại chủ quyền cho người dùng. Bất chấp những động thái của Trung Quốc chống lại bitcoin, nó đã được tiết lộ vào thứ Tư rằng vẫn có hơn 145 nút bitcoin đang hoạt động ở Trung Quốc. Chốt lại tin tức cho thứ Tư, Cool Valley, Thị trưởng Missouri Jayson Stewart tiết lộ kế hoạch tặng mỗi hộ gia đình trong thành phố 1.000 đô la bitcoin.

Vào thứ Năm, khi tháng 9 sắp kết thúc, Chủ tịch Bukele của El Salvador đã thông báo rằng đất nước sẽ cung cấp cho bất kỳ ai sử dụng ví bitcoin Chivo khoản chiết khấu $ 0,20 cho mỗi gallon đối với nhiên liệu, thúc đẩy việc áp dụng thêm ở quốc gia Trung Mỹ.

Cũng vào thứ Năm, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đã chính thức tuyên bố rằng chính phủ Hoa Kỳ sẽ không cấm bitcoin cũng như bất kỳ loại tiền điện tử nào khác trong nước, trái ngược với lệnh cấm gần đây nhất của Trung Quốc. Đó là một tín hiệu quan trọng cho những người ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới, những người vẫn còn cảnh giác với việc đầu tư vào bitcoin.

Vào thứ Sáu, chính phủ Salvador đã bắt đầu khai thác bitcoin đầu tiên của họ bằng năng lượng địa nhiệt, trở thành quốc gia đầu tiên khai thác bitcoin, bắt đầu cuộc cách mạng khai thác bitcoin năng lượng xanh. Thật thú vị, nó xảy ra chỉ hai ngày sau khi Giám đốc điều hành của Sở giao dịch chứng khoán Tehran từ chức sau khi người khai thác bitcoin được tìm thấy trong tầng hầm của sàn giao dịch.

Tin vui

Nhìn chung, tuần trước đã quá lạc quan, với xu hướng giảm giá có khả năng bước vào trạng thái ngủ đông trong mùa đông vì bitcoin được dự đoán sẽ bứt phá trong vài tháng tới. Lưu ý giảm giá duy nhất từ ​​tuần trước là Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon một lần nữa phát tán FUD, mặc dù cho rằng bitcoin rất có thể tăng gấp 10 lần.

Nhận định

Khi tháng 9 kết thúc vào tuần này, thật thú vị khi lưu ý rằng mô hình Stock-to-Flow của PlanB và các dự đoán được đăng vào tháng 6 đã đi vào cuộc sống như thế nào. Vào ngày 30 tháng 6, ông đã công bố mô hình của mình và đưa ra một số dự đoán táo bạo, nói rằng, trong trường hợp xấu nhất, bitcoin sẽ kết thúc vào tháng 8 trên 47.000 đô la và tháng 9 trên 43.000 đô la – cả hai đều được chứng minh là đúng. Ông tiếp tục dự đoán bitcoin trên 63.000 đô la vào cuối tháng 10, trên 98.000 đô la vào cuối tháng 11 và trên 135.000 đô la vào cuối tháng 12. Thực sự là những dự đoán “trường hợp xấu nhất” tăng giá.

Nếu bạn hiểu bitcoin và những gì nó đại diện, thì sẽ dễ dàng đưa ra trường hợp bitcoin sẽ tăng rất nhiều trong những năm tới. Bitcoin đã tăng 25% so với quý trước, bất chấp tất cả FUD từ Trung Quốc. Khi năm sắp kết thúc, ngày càng có nhiều khả năng bitcoin đang chuẩn bị cho một đợt vận hành tốt, có thể thấy nó đạt mức 135.000 đô la và thậm chí có thể lên tới 300.000 đô la hoặc 400.000 đô la.

Tất nhiên, tôi dễ dàng duy trì xu hướng tăng giá mỗi tuần. Hãy xem những lý do tôi mong đợi một cuộc chạy đua. Bên cạnh việc toàn bộ quốc gia áp dụng bitcoin (El Salvador) và ngày càng nhiều tổ chức bổ sung bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ (nhờ MicroStrategy), cũng có trường hợp fiat đang sẵn sàng cho việc tăng giá trong những tháng tới. Quyết định rời EU của Vương quốc Anh đang trở lại gây khó khăn cho họ khi tình trạng thiếu nhiên liệu, thực phẩm và nhân sự tiếp tục gia tăng và trở thành tiêu đề. Sau đó, Joe Biden cảnh báo rằng Hoa Kỳ có thể bước vào một cuộc suy thoái và Janet Yellen cảnh báo Hoa Kỳ có thể hết tiền trong ba tuần.

Với việc các “siêu cường quốc” của thế giới đang tìm thấy chính mình trong thời kỳ ngày càng hỗn loạn, nền kinh tế của họ chắc chắn sẽ có một cú hích, điều này sẽ ảnh hưởng đến 66 quốc gia đô la hóa trên toàn thế giới và nền kinh tế toàn cầu. Mọi người sẽ xem xét các khoản đầu tư thay thế, an toàn hơn và đó là điều mà bitcoin được biết đến nhiều nhất. Khi ngày càng có nhiều người và công ty tranh nhau mua bitcoin, nguồn cung sẽ giảm dần và giá sẽ tăng vọt. Đơn giản.

Ba tháng cuối năm 2021 sẽ chứng kiến bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại và có khả năng lần đầu tiên nó đạt mức sáu con số. Bitcoin ở đây để tồn tại và ngày càng có nhiều người nhận ra đó là cách đánh cược tốt nhất cả trong thời điểm tốt và xấu.

Đây là một bài đăng của Dion Guillaume. Các ý kiến được bày tỏ hoàn toàn là của riêng họ và không nhất thiết được xem như một lời khuyên đầu tư.
0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận