Trang chủ Bitcoin Thị trường kết thúc: Bitcoin đạt trên $42K; Các nhà phân tích nhìn thấy sự phục hồi phía trước

Thị trường kết thúc: Bitcoin đạt trên $42K; Các nhà phân tích nhìn thấy sự phục hồi phía trước

bởi Hoài An

Về mặt lịch sử, bitcoin đã tạo ra lợi nhuận tích cực trong quý IV.

Biểu đồ Bitcoin 24 giờ (CoinDesk)

Bitcoin đã quay trở lại trên 42.000 đô la vào thứ Năm khi người mua dường như đang có được sức mạnh. Tiền điện tử đã trải qua một tháng 9 đầy biến động và giảm khoảng 11% trong tháng cho đến nay, so với mức giảm 4% của chỉ số chứng khoán S&P 500 so với cùng kỳ.

Nhưng nhìn sang tháng 10, một số nhà phân tích kỳ vọng giá tiền điện tử sẽ phục hồi. Theo dữ liệu, trong lịch sử bitcoin tạo ra lợi nhuận tích cực trong quý IV và điều đó có thể hạn chế áp lực bán.

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy mức hỗ trợ hoặc mức giá mà một tài sản không giảm xuống dưới mức 40.000 đô la trong một khoảng thời gian, mặc dù mức kháng cự vẫn mạnh xung quanh 50.000 đô la, nơi người mua đã kiếm được một số lợi nhuận vào đầu tháng này. “Cuối cùng thì BTC cần một sự phá vỡ (giá đóng cửa hàng ngày) trên 47.000 đô la để đánh dấu sự tiếp tục của xu hướng tăng rộng lớn hơn,” Michael Boutros, nhà phân tích tại DailyFX, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk.

Giá mới nhất

  • Bitcoin (BTC), $ 43,647, + 5,7%
  • Ether (ETH), $ 3,001, + 6,5%
  • S&P 500: -1,2%
  • Vàng: $ 1,737, -0,9%
  • Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 1,515%

ALGO hoạt động tốt hơn trong tháng 9

ALGO, tiền điện tử của giao thức blockchain mã nguồn mở Algorand, đã vượt qua danh sách 20 CoinDesk (bao gồm 20 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường) vào tháng 9. Phần lớn đợt tăng giá của ALGO là do quỹ đổi mới tài chính phi tập trung (DeFi) trị giá 300 triệu đô la của Algorand ra mắt vào ngày 10 tháng 9.

Bitcoin cũng vượt trội so với phần lớn CoinDesk 20 mặc dù có sự biến động cao hơn vào tháng 9. Trong khi đó, AAVE, DOGE và ETH đã bị lỗ hơn 20% vào tháng 9.

Bên ngoài CoinDesk 20, một số loại tiền điện tử thay thế đã có mức tăng mạnh trong tháng này. Xem thêm thống kê hiệu suất tiền điện tử trên trang Dữ liệu CoinDesk.

Một tháng mười tích cực?

“Xu hướng giảm giá bắt đầu ngủ đông” vào mùa thu, FundStrat, một công ty tư vấn toàn cầu, đã viết trong một bản tin hôm thứ Tư, đề cập đến xu hướng tạo ra lợi nhuận tích cực của bitcoin trong tháng 10.

FundStrat viết: “Nhìn chung, [bitcoin] đã hoạt động khá tốt trong tháng 10, thường là sau những màn trình diễn kinh hoàng trong tháng 9 với sự phục hồi theo thiên thạch. “Chúng tôi nghĩ rằng đây là dữ liệu hữu ích cho những nhà đầu tư nản lòng với sự biến động gần đây.”

Về mặt lịch sử, cổ phiếu cũng tạo ra lợi nhuận tích cực trong tháng 10, mặc dù dễ bị ảnh hưởng bởi những biến động bất ổn. Tháng 11 thường là tháng mạnh nhất đối với cả chứng khoán và tiền điện tử.

Giá bật lên trước ưu đãi

Giao dịch trùng hợp hay nội gián? Dữ liệu blockchain cho thấy sự gia tăng gần đây trong những ngày dẫn đến các chương trình mua lại người dùng trị giá hàng triệu đô la, Muyao Shen của CoinDesk báo cáo.

Vài ngày trước khi blockchain Celo, Avalanche và Algorand công bố các chương trình khuyến khích lớn, khối lượng giao dịch trên tất cả các sàn giao dịch tập trung cho các token tương ứng của họ đã tăng đều đặn, cũng như giá của chúng, theo dữ liệu được tổng hợp bởi các nhà phân tích tiền điện tử tại Kaiko.

Ví dụ: trước khi Algorand công bố quỹ DeFi trị giá 300 triệu đô la của mình, giá token ALGO của nó đã tăng trong vài ngày – sự tăng trưởng tích cực về giá này cũng ít bị ảnh hưởng bởi đợt bán tháo trên thị trường rộng lớn hơn vào thời điểm đó.

(Kaiko)
0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận