Trang chủ Sự kiện Stripe có thể quay trở lại tiền điện tử sau khi giảm Bitcoin

Stripe có thể quay trở lại tiền điện tử sau khi giảm Bitcoin

bởi Quang Hải
  • Stripe đang tìm cách tái nhập không gian tiền điện tử sau thông báo về việc thành lập một nhóm tiền điện tử.
  • Công ty đã rời khỏi bối cảnh vào năm 2018 sau khi ngừng hỗ trợ bitcoin như một phương tiện thanh toán.
  • Động thái này đã gây ra phản ứng tích cực từ tất cả các phần tư của hệ sinh thái tiền điện tử.

Stripe, một công ty dịch vụ tài chính hàng đầu đã chỉ ra mong muốn lấn sân sang tiền điện tử sau khi bước đột phá trước đó của họ không theo đúng kế hoạch. Nó đã làm cho điều này được biết đến thông qua thông báo về việc thành lập một nhóm tiền điện tử gồm các kỹ sư Web3.

Chào mừng trở lại, Stripe

Stripe đã tiết lộ danh sách việc làm cho một nhóm mới “sẽ thiết kế và xây dựng các thành phần cốt lõi” mà họ cần để hỗ trợ các trường hợp sử dụng tiền điện tử. Nhóm sẽ do Guillaume Poncin, cựu giám đốc kỹ thuật của Stripe cho các sản phẩm tài chính và ngân hàng, đứng đầu và sẽ bao gồm các kỹ sư và nhà thiết kế Web 3. Theo danh sách, tối đa bốn kỹ sư sẽ được công ty thuê để lập biểu đồ về tương lai tiền điện tử mới cho công ty.

Hàm ý của danh sách này là Stripe đang sẵn sàng thực hiện bước đột phá thứ hai vào tiền điện tử. Công ty luôn để mắt đến công nghệ blockchain và vào năm 2014, họ đã trở thành một trong những công ty dịch vụ tài chính lớn đầu tiên hỗ trợ thanh toán bằng bitcoin. Đáng buồn thay, mối quan hệ của công ty với bitcoin đã phải kết thúc vào năm 2018, với thông báo rằng họ sẽ kết thúc hỗ trợ cho bitcoin vì nó “trở nên phù hợp hơn để trở thành một tài sản hơn là một phương tiện trao đổi”, theo một blog bài của công ty.

Bất chấp thông báo trên, công ty cho biết họ “vẫn lạc quan về tiền điện tử”, đặc biệt là sự phát triển của mạng Lightning, Stellar, Bitcoin Cash và Litecoin. Công ty bày tỏ rằng “bitcoin có thể trở nên khả thi để thanh toán một lần nữa trong tương lai” và có vẻ như đã đến lúc công ty phải quay lại hiện trường một lần nữa.

Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của Coinbase ca ngợi quyết định của Stripe là một bước đi đúng đắn và đúng hướng và bày tỏ sự phấn khích về cách “mọi công ty fintech lớn hiện đang làm điều gì đó với tiền điện tử”.

Tác động của việc di chuyển

Sự đột phá của Stripe vào hệ sinh thái chắc chắn có ý nghĩa quan trọng nhờ vào phạm vi rộng của các dịch vụ của họ, công ty xử lý các giao dịch trị giá hàng trăm tỷ hàng năm và được hỗ trợ ở 46 quốc gia. Công ty đã được 90% người Mỹ sử dụng và tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động.

Công ty lưu ý rằng một số doanh nghiệp dựa vào và tin tưởng vào dịch vụ của họ và điều này mang lại cơ hội lớn để đi đầu “làn sóng đổi mới mới”. Tuy nhiên, công ty đã rất cẩn thận khi áp dụng quan điểm trung lập và ngăn chặn việc chọn các ứng dụng yêu thích khi bước vào trò chơi. Với hàng triệu người dùng trên toàn cầu, nó có khả năng thúc đẩy việc áp dụng và mở các cửa sổ mới cho người bán để tạo điều kiện giao dịch.

Các nền tảng thanh toán khác như Paypal và Square đã kết hợp tiền điện tử như một phần của dịch vụ của họ cho người tiêu dùng. Paypal cho phép người dùng mua, giữ và bán các loại tiền điện tử như bitcoin, Litecoin, Ethereum và Bitcoin Cash.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận