Trang chủ Đầu tư Số lượng nhà đầu tư Bitcoin lớn đang giảm với tốc độ đáng báo động – Đây là ý nghĩa của điều này

Số lượng nhà đầu tư Bitcoin lớn đang giảm với tốc độ đáng báo động – Đây là ý nghĩa của điều này

bởi Quang Hải

Bitcoin đã có một đợt tăng giá mạnh mẽ trong tháng này. Tiền điện tử tiên phong tăng 38,9% trong tháng 10. Nó đã vượt qua mức 60.000 đô la đạt được lần cuối vào tháng 4 và dường như đang nhắm mục tiêu mức cao nhất mọi thời đại trước đó của nó. Giá Bitcoin hiện vào khoảng $64.079.

Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Thị trường dường như đang diễn ra theo cách mà nhà phân tích có biệt danh PlanB, người tạo ra mô hình định giá theo dòng chảy (S2F) của Bitcoin, đã dự đoán điều đó. Dự đoán của PlanB vào tháng 6, khi Bitcoin được giao dịch quanh mức 43.000 đô la, là Bitcoin sẽ giao dịch ở mức 63.000 đô la như một mức giá trong trường hợp xấu nhất và cuối cùng vượt qua 6 con số vào tháng 12. Đáng chú ý, dự đoán kỳ lạ cho tháng 8 và tháng 9 cũng diễn ra.

“Trường hợp xấu nhất của tôi cho năm 2021 (dựa trên giá / theo chuỗi): tháng 8> 47 nghìn, tháng 9> 43 nghìn, tháng 10> 63 nghìn, tháng 11> 98 nghìn, tháng 12> 135 nghìn”, PlanB cho biết vào tháng 6.

Bất chấp tâm lý thị trường rất lạc quan, một số liệu cho thấy những nhà đầu tư Bitcoin lớn đang giảm. Như lần đầu tiên được chỉ ra bởi nhà báo tiền điện tử Colin Wu, dữ liệu từ Glassnode cho thấy số lượng “nhà đầu tư Bitcoin” (một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các thực thể hoặc cá nhân có lượng Bitcoin lớn) nắm giữ hơn 10.000 Bitcoin ở mức thấp nhất mọi thời đại trên 82.

Tuy nhiên, Wu lưu ý rằng những nhà đầu tư nhỏ hơn (ví chứa từ 100 đến 1.000 BTC) đã tăng đáng kể trong năm tuần qua theo Santiment – một nền tảng phân tích hành vi tiền điện tử. Trong khi sự sụt giảm của nhà đầu tư mega là khá tiêu cực đối với thị trường, các nhà quan sát đang cảm thấy thoải mái từ thực tế là nhà đầu tư nhỏ hơn đang tăng.

Một chỉ số tăng giá khác là áp lực bán giảm trên thị trường được Ki-Young Ju, Giám đốc điều hành của trang web phân tích chuỗi trực tuyến Cryptoquant chỉ ra. Trong một tweet gần đây, Ju chỉ ra rằng áp lực bán ra tương đối yếu, giống như điểm khởi đầu của đợt tăng giá vào năm ngoái. Anh ấy ủng hộ tuyên bố của mình bằng cách chỉ ra số lượng lớn các stablecoin đang sử dụng trên các sàn giao dịch tiền điện tử, nói thêm rằng hy vọng của anh ấy là chúng sẽ đẩy giá lên.

Trong khi đó, sự tăng giá của Bitcoin chủ yếu được cho là do sự chấp thuận dự kiến ​​của SEC đối với một ETF Bitcoin. Trong khi các cơ quan quản lý trước đây đã từ chối tất cả các đơn đăng ký, thực tế là họ đã phê duyệt ProShares Bitcoin Strategy ETF dự kiến ​​sẽ đẩy giá Bitcoin lên cao.

So với tiền điện tử tiên phong, hiệu suất thị trường của các altcoin hàng đầu bao gồm Ethereum, Cardano, XRP và Solana gần đây khá ổn. Tuy nhiên, ngoại lệ là Binance coin (BNB), đã tăng 12,7% trong 7 ngày qua sau khi Binance công bố quỹ hỗ trợ hệ sinh thái trị giá 1 tỷ đô la.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận