Trang chủ Sự kiện SEC phê duyệt ETF cổ phiếu tiền điện tử của Volt Equity

SEC phê duyệt ETF cổ phiếu tiền điện tử của Volt Equity

bởi Đức Chinh

Quỹ, sẽ không trực tiếp nắm giữ tiền điện tử, sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York với mã BTCR.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) nhằm mục đích cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với các công ty giao dịch công khai có tiếp xúc với bitcoin.

Theo một bản cáo bạch được nộp vào ngày 1 tháng 10, Volt Crypto Industry Revolution và Tech ETF sẽ theo dõi hiệu suất của cái gọi là “Các công ty Cách mạng Công nghiệp Bitcoin” – các công ty niêm yết công khai nắm giữ phần lớn tài sản ròng của họ bằng bitcoin, như MicroStrategy ( NASDAQ: MSTR), hoặc tạo ra phần lớn lợi nhuận thông qua khai thác hoặc xây dựng thiết bị khai thác, như Marathon Digital Holdings (NASDAQ: MARA).

Ít nhất 80% tài sản ròng của quỹ sẽ được đầu tư vào cổ phiếu tiền điện tử. 20% còn lại sẽ được đầu tư vào các cổ phiếu truyền thống hơn để bù đắp rủi ro cho danh mục đầu tư tập trung của quỹ. ETF sẽ không trực tiếp nắm giữ bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Sự chấp thuận của SEC đối với quỹ, sẽ giao dịch dưới mã BTCR, được đưa ra chỉ vài ngày sau khi cơ quan quản lý trì hoãn quyết định về bốn quỹ ETF bitcoin – GlobalX, WidsomTree, Kryptoin và Valkyrie – sớm nhất là vào cuối tháng 11.

Trong khi SEC thúc đẩy tiền điện tử xuống đường, các đơn đăng ký ETF bitcoin đang chất đống: vào thứ Sáu, BlockFi đã nộp đơn xin ETF hợp đồng tương lai bitcoin, nâng số lượng đơn đăng ký đang chờ xử lý đang hoạt động lên hơn một chục.

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đã suy đoán rằng, bất chấp sự chậm trễ, việc phê duyệt ETF bitcoin có thể xảy ra vào cuối tháng. Chủ tịch SEC Gary Gensler cũng đã nhiều lần gợi ý rằng ông không phản đối ý tưởng về một quỹ ETF bitcoin dựa trên tương lai như những đề xuất của Valkyrie và BlockFi.

Mặc dù Volt’s ETF không chính xác là Bitcoin ETF mà ngành công nghiệp tiền điện tử đang chờ đợi, nhưng nó là một bước tiến: BTCR là ETF tập trung vào bitcoin đầu tiên nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Giám đốc điều hành Volt Equity, Ted Park, nói với Insider rằng quỹ thứ năm của công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại San Francisco, là quỹ khó được chấp thuận nhất.

“Rất khó để vượt qua điều này,” Park nói với Insider. “Nhưng chúng tôi thực sự vui mừng vì cuối cùng họ đã chấp thuận nó.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận