Trang chủ Trader Sàn giao dịch tiền điện tử Trung Quốc BitZ thông báo đóng cửa khi tiếp tục sụp đổ

Sàn giao dịch tiền điện tử Trung Quốc BitZ thông báo đóng cửa khi tiếp tục sụp đổ

bởi Tuyết Tâm

Giữa một cuộc đàn áp tiền điện tử lớn khác ở Trung Quốc, sàn giao dịch BitZ 4 năm tuổi của Trung Quốc đã đóng cửa hoạt động của mình.

Sàn giao dịch tiền điện tử BitZ đã ​​thông báo đóng cửa sau bốn năm hoạt động một trong những sàn giao dịch trực tuyến phổ biến nhất. Nó nêu rõ “các yêu cầu về chính sách và quy định” là lý do đằng sau sự phát triển mới nhất của nó.

Trong khi ngày đóng cửa thực tế được ấn định vào ngày 21 tháng 10 năm 2021, sàn giao dịch cho biết họ đã tạm ngừng đăng ký người dùng mới và KYC trước đó. Các hoạt động đó đã dừng lại ở Trung Quốc Đại lục vào ngày 26 tháng 9 năm 2021. Tuy nhiên, chỉ vài ngày trước đó, sàn giao dịch đã tweet về việc niêm yết của DMX trên sàn giao dịch.

BitZ đã ​​thông báo cho người dùng hiện tại rằng họ có kế hoạch “rút tiền có trật tự với tiền đề đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng”. Ngoài ra, nó còn phác thảo các đặc điểm chính của dự án dẫn đến khi đóng cửa vào cuối tháng 10.

  • Việc đóng tất cả đăng ký và kết thúc nạp tài sản vào ngày 8 tháng 10 năm 2021. Chỉ còn một số giao dịch và rút tiền nhất định. Trên tài sản rút tiền tự động này sẽ mở.
  • Chức năng giao dịch OTC của trang web sẽ tắt vào ngày 14 tháng 10 năm 2021. Vào ngày này, các vị trí chưa hoàn thành sẽ tự động bị đóng.
  • Vào ngày 21 tháng 10 năm 2021, giao dịch tiền tệ ngừng hoạt động và người dùng sẽ không thể đăng nhập vào trang web hoặc APP.
  • Hơn nữa, trong thời gian đóng cửa, đồng tiền bản địa của nền tảng BZ sẽ được mua lại với giá 0,16USDT. Sau khi chạm vào 12:00 ngày 21 tháng 10 (UTC + 8), nền tảng sẽ không chấp nhận các đơn đặt hàng mua lại nữa. Từ đó, người dùng sẽ chịu lỗ.

Nền tảng sau đó cảm ơn tất cả những người tham gia trong bốn năm hoạt động vừa qua.

Cuộc khủng hoảng tiền điện tử của Trung Quốc

Việc đóng cửa sàn giao dịch tiền điện tử BitZ chỉ là một trong nhiều doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử ở Trung Quốc để tạm dừng hoạt động.

Tháng trước, thông tin lớn về Trung Quốc là một lệnh cấm khác đối với tiền tệ kỹ thuật số từ ngân hàng trung ương Trung Quốc. Lần này, tuyên bố đã cấm hầu hết mọi hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử một cách hiệu quả.

Tuyên bố của PBOC đã nhắc lại điều đó. “Tiền ảo không có tình trạng pháp lý giống như tiền pháp định.” Điều này đưa ra kết luận rằng “các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo là hoạt động tài chính bất hợp pháp”.

Ngay sau lệnh cấm, quốc gia này đã chặn các trang web lớn liên quan đến các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Trong số những người bị cấm vận có CoinGecko, CoinMarketCap và TradingView. Những nỗ lực của chính phủ Trung Quốc nhằm hạn chế quyền truy cập vào thị trường tiền điện tử là rất rõ ràng.

Số phận của các sàn giao dịch và các dự án liên quan đến tiền điện tử ở Trung Quốc hoặc giao dịch với các khách hàng tại Trung Quốc không phải là một sự tươi sáng. Trong năm ngoái, các thợ mỏ đã bỏ trốn khỏi đất nước với số lượng lớn do các cuộc đàn áp hạn chế của chính phủ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận