Trang chủ Trader Sàn giao dịch Singapore Greenlights Aussie và DBS Vickers cung cấp dịch vụ tiền điện tử

Sàn giao dịch Singapore Greenlights Aussie và DBS Vickers cung cấp dịch vụ tiền điện tử

bởi Tuyết Tâm

Cục Dự trữ Độc lập và DBS Vickers hiện có thể cung cấp dịch vụ token thanh toán kỹ thuật số cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ ở Singapore.

Địa điểm giao dịch tài sản kỹ thuật số Independent Reserve đã nhận được sự chấp thuận của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) để cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở quốc gia-thành phố Châu Á. Ngoài ra, cơ quan quản lý cũng bật đèn xanh cho bộ phận môi giới của Ngân hàng DBS.

Independent Reserve đến Singapore

Theo một báo cáo gần đây, MAS đã cho phép nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại Úc – Independent Reserve – cung cấp dịch vụ token thanh toán kỹ thuật số cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ ở Singapore.

Trước khi đưa ra phê duyệt chính thức, Cơ quan Tiền tệ Singapore đã xem xét một số yếu tố như cơ chế bảo vệ khách hàng, giao dịch dịch vụ công nghệ thông tin, cơ cấu sàng lọc và tuân thủ.

Giám đốc điều hành của Independent Reserve – Adrian Przelozny – đặt ra hy vọng rằng sau khi được cấp phép, người Singapore sẽ có thể xử lý tài sản kỹ thuật số “một cách nhanh chóng và an toàn”. Ông nói thêm rằng hệ sinh thái tiền điện tử của Singapore cung cấp cho các nhà đầu tư địa phương sự bảo vệ nâng cao:

“Một môi trường được quản lý tốt sẽ mang lại lợi ích cho cả nhà đầu tư và các bên liên quan trong ngành tiền điện tử. Với các quy tắc phù hợp cho ngành công nghiệp tiền điện tử, Singapore có các yêu cầu cấp phép rõ ràng và chi tiết nhất của bất kỳ khu vực tài phán nào ở Châu Á. Và hiện tại, Independent Reserve là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép đầy đủ đầu tiên dành cho người Singapore, cho phép họ sử dụng SGD của mình một cách nhanh chóng và an toàn để ra vào tiền điện tử.”

Przelozny kêu gọi người Úc thậm chí lấy ví dụ từ “cách tiếp cận triệt để về cấp phép ngành tiền điện tử” của Singapore, nhắc nhở rằng không có yêu cầu giám sát đối với các sàn giao dịch ở Úc, ông kết luận:

“Chúng tôi muốn thấy và đang thúc đẩy pháp luật thích hợp được ban hành tại địa phương để hỗ trợ ngành công nghiệp và bảo vệ các nhà đầu tư.”

Người ủng hộ DBS cũng đã được chấp thuận

Giống như Cục Dự trữ Độc lập, MAS cũng cho phép DBS Vickers (DBSV) – chi nhánh môi giới của Ngân hàng DBS – cung cấp các dịch vụ tài sản kỹ thuật số bên trong biên giới Singapore.

Theo một thông báo, DBSV hiện có thể hỗ trợ trực tiếp các nhà quản lý tài sản và các công ty giao dịch token thanh toán kỹ thuật số thông qua Sàn giao dịch kỹ thuật số DBS (DDEx). Eng-Kwok Seat Moey – Giám đốc Thị trường Vốn tại DBS và Chủ tịch Sàn giao dịch Kỹ thuật số DBS – nhận xét:

“Sau khi nhận được phê duyệt quy định chính thức từ MAS, DBSV hiện đang ở vị trí tốt hơn để hỗ trợ các nhà đầu tư tổ chức và doanh nghiệp khai thác tiềm năng ngày càng tăng của tài sản kỹ thuật số như một loại hình đầu tư. Điều này đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong khả năng của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp tích hợp trên toàn bộ chuỗi giá trị tài sản kỹ thuật số, từ khởi tạo giao dịch đến mã hóa, niêm yết, giao dịch và lưu ký.”

Việc chấp thuận của DBS không gây ngạc nhiên vì MAS đã bật mí động thái này vào tháng 8. Vào thời điểm đó, Moey đã nuôi hy vọng rằng sáng kiến ​​này sẽ có lợi cho thành phố-bang:

“Điều này sẽ góp phần vào tham vọng của Singapore trở thành một trung tâm tài sản kỹ thuật số ở châu Á”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận