Trang chủ Trader Quant: Các chỉ số Bitcoin bây giờ trông tương tự như quý 4 năm 2020, sắp tới sẽ có biến động lớn?

Quant: Các chỉ số Bitcoin bây giờ trông tương tự như quý 4 năm 2020, sắp tới sẽ có biến động lớn?

bởi Tuyết Tâm

Quant cho biết một số chỉ số Bitcoin cho thấy xu hướng tương tự như trong quý 4 năm 2020, cho thấy rằng BTC có thể thực hiện một động thái tương tự.

Xu hướng tỷ lệ cung cấp Bitcoin Netflow và Stablecoin trông tương tự như quý 4 năm 2020

Theo giải thích của một nhà phân tích trong một bài đăng trên CryptoQuant, hai chỉ số BTC: dòng ròng và tỷ lệ cung cấp stablecoin, đều có xu hướng tương tự như cách chúng đã làm trong quý cuối cùng của năm 2020.

Chỉ báo dòng chảy ròng của Bitcoin hiển thị số lượng tiền ròng vào hoặc ra khỏi các sàn giao dịch. Giá trị của nó được tính bằng cách lấy chênh lệch giữa dòng vốn ra và dòng vào.

Khi chỉ số quan sát các giá trị tích cực, điều đó có nghĩa là các sàn giao dịch đang trải qua nhiều dòng tiền hơn dòng chảy ra và do đó, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu gửi BTC của họ đến các sàn giao dịch với mục đích bán.

Tương tự, các giá trị âm chỉ ngụ ý ngược lại; các nhà đầu tư đang rút Bitcoin của họ từ các sàn giao dịch để chuyển vào ví cá nhân hoặc bán chúng thông qua các giao dịch OTC.

Chỉ số liên quan khác là tỷ lệ cung cấp stablecoin, được định nghĩa là vốn hóa thị trường của BTC chia cho vốn hóa thị trường của tất cả các stablecoin.

Khi giá trị của chỉ báo ở mức thấp hơn, điều đó có nghĩa là có rất nhiều nguồn cung cấp stablecoin trên thị trường. Nguồn cung cao có thể ngụ ý tâm lý tăng giá tiềm năng trong thị trường khi các nhà đầu tư sử dụng những đồng tiền này để chọn các loại tiền điện tử khác như BTC.

Mặt khác, các giá trị cao hơn của tỷ lệ này cho thấy nguồn cung cấp stablecoin thấp, có nghĩa là không có áp lực mua trên thị trường. Điều này có thể dẫn đến một xu hướng giảm giá tiềm năng hoặc chuyển động đi ngang đối với BTC.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng của hai chỉ số Bitcoin này so với giá:

Bitcoin Netflow, Stablecoins Supply Ratio
Sự tương đồng giữa Q4 2020 và giai đoạn hiện tại | Nguồn: CryptoQuant

Như biểu đồ trên cho thấy, dòng chảy ròng dường như đã âm trong một thời gian và tỷ lệ cung cấp stablecoin cũng đang giả định giá trị thấp.

Xu hướng này có vẻ tương tự như trong quý 4 năm 2020. Những gì tiếp theo đó là một đợt tăng giá lớn và do đó, số lượng tin rằng chúng ta có thể thấy BTC sẽ sớm bùng nổ tương tự.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 43 nghìn đô la, giảm 2% trong bảy ngày qua. Trong tháng qua, tiền điện tử đã mất 9% giá trị.

Trong vài ngày qua, BTC đã chỉ thể hiện sự di chuyển ngang khi tiền điện tử không thể vượt qua mức 45 nghìn đô la. Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng về giá của đồng xu trong năm ngày qua:

Bitcoin Price Chart
Giá của BTC tiếp tục hợp nhất giữa các mức $ 40 nghìn và $ 45 nghìn | Nguồn: BTCUSD trên TradingView
0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận