Trang chủ Đầu tư Nhà đầu tư ‘Big Short’ Michael Burry không rút ngắn Bitcoin, cảnh báo ‘Tiền điện tử đang trong bong bóng’

Nhà đầu tư ‘Big Short’ Michael Burry không rút ngắn Bitcoin, cảnh báo ‘Tiền điện tử đang trong bong bóng’

bởi Bảo Đức

Giám đốc quỹ phòng hộ Michael Burry, nổi tiếng với việc dự báo cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, đã xác nhận rằng ông không bán khống tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin, bất chấp những suy đoán rằng ông có thể có. Xác nhận của anh ấy được đưa ra sau khi gần đây anh ấy hỏi cách bán tiền điện tử.

Michael Burry nói rằng anh ấy không rút ngắn tiền điện tử

Nhà đầu tư nổi tiếng và là người sáng lập công ty đầu tư tư nhân Scion Asset Management, Michael Burry, đã xác nhận với CNBC hôm thứ Sáu rằng ông không bán bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Burry được biết đến nhiều nhất vì là nhà đầu tư đầu tiên nhìn thấy trước và thu được lợi nhuận từ cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn của Hoa Kỳ xảy ra từ năm 2007 đến năm 2010. Ông được mô tả trong “The Big Short”, một cuốn sách của Michael Lewis về cuộc khủng hoảng thế chấp, được làm thành một bộ phim có sự tham gia của Christian Bale.

Anh ấy nói với CNBC hôm thứ Sáu:

Tôi không hề bán tiền điện tử. Và tôi không phải bây giờ… Tôi tin rằng tiền điện tử đang ở trong một bong bóng và hầu hết những người trong đó không hiểu rõ về nó.

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử tin rằng Burry đã bán khống bitcoin khi giá của đồng tiền điện tử này là 30 nghìn đô la sau khi anh ta đăng biểu đồ giá BTC cho thấy rằng đây sẽ là thời điểm tốt để bán khống. Burry chưa bao giờ xác nhận hoặc phủ nhận việc anh ta bán khống bitcoin cho đến bây giờ.

Cộng đồng tiền điện tử càng tin rằng Burry đang bán khống bitcoin hoặc đang cân nhắc làm như vậy khi anh ấy tweet vào thứ Tư:

Được rồi, tôi chưa làm điều này trước đây, làm cách nào để bạn bán tiền điện tử? Bạn có phải bảo đảm một khoản vay không? Có một khoản giảm giá ngắn? Vị trí có thể bóp và gọi vào không? Trong những tình huống đầy biến động như vậy, tôi có xu hướng nghĩ rằng tốt nhất là không nên rút ngắn, nhưng tôi đang suy nghĩ rất kỹ ở đây.

Khi Burry đăng tweet hỏi về việc bán khống tiền điện tử vào thứ Tư, giá bitcoin vào khoảng 58 nghìn đô la. Sau đó, nó đã tăng lên hơn $62K. Tại thời điểm viết bài, giá của BTC là $61.011 dựa trên dữ liệu từ Bitcoin.com Markets.

Biểu đồ giá của Bitcoin. Nguồn: Bitcoin.com Markets

Các bình luận tràn ngập trên Twitter để đáp lại tweet của anh ấy về việc bán khống tiền điện tử với nhiều người chế nhạo kiến thức của anh ấy về tiền điện tử. Burry đã xóa tweet khoảng năm phút sau khi đăng nó. Mặc dù nhà đầu tư Big Short thường xuyên xóa các tweet của mình, nhưng thường không phải vài phút sau khi đăng chúng. Sau đó, anh ấy đã xóa toàn bộ tài khoản Twitter của mình vào thứ Sáu, khiến một số người nghi ngờ rằng anh ấy đã bỏ Twitter vì những phản hồi mà anh ấy nhận được từ tweet tiền điện tử của mình.

Nhà giao dịch Scott Melker, hay còn gọi là “Con sói của mọi đường phố”, nhận xét: “Hãy để tôi làm đúng. Michael Burry nổi tiếng về ‘Big Short’ đã hỏi làm thế nào để bán bitcoin, bị phá hủy bởi Twitter tiền điện tử và sau đó giận dữ thoát khỏi Twitter hoàn toàn vì anh ấy không thể giải quyết các phản hồi? ”

Burry gần đây cũng đã chỉ trích token shiba inu (SHIB) sau khi giá của đồng tiền này tăng vọt 230%.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận