Trang chủ Sự kiện Ngân hàng Trung ương Tanzania Kêu gọi chuẩn bị cho tiền điện tử, Các nhà kinh tế bày tỏ dự trữ

Ngân hàng Trung ương Tanzania Kêu gọi chuẩn bị cho tiền điện tử, Các nhà kinh tế bày tỏ dự trữ

bởi Đức Chinh

Trong khi các giám đốc điều hành của Ngân hàng Tanzania (BOT) tiếp tục nhắc lại sự sẵn sàng của ngân hàng trung ương trong việc tuân theo lời kêu gọi của chính phủ để chuẩn bị cho tiền điện tử, một số nhà kinh tế khẳng định Tanzania thiếu các nguồn lực cần thiết để áp dụng các loại tiền kỹ thuật số như vậy.

Các nhà kinh tế: Tanzania là một ứng cử viên không phù hợp

Theo quan điểm của họ, được công bố bởi Citizen sau bản cập nhật mới nhất của BOT, những người phản đối tiền điện tử của Tanzania cho rằng việc thiếu nguồn lực khiến việc tham gia vào thương mại trên toàn thế giới trở nên “khó khăn”.

Ví dụ, báo cáo của Citizen trích lời Haji Semboja, một giáo sư tại Đại học Bang Zanzibar, người cho rằng hồ sơ kinh tế của Tanzania khiến quốc gia này khó chấp nhận tiền điện tử. Semboja giải thích:

Sự phát triển của các nền kinh tế của chúng ta là một chức năng hoàn chỉnh của sự phát triển của thị trường hàng hóa và tiền tệ quốc tế toàn cầu. Tôi vẫn chưa chấp nhận một công cụ sẽ không bao giờ mang lại lợi ích cho đa số mọi người. Không đơn giản chỉ vì kiến ​​thức hạn hẹp mà còn do trình độ phát triển kinh tế.

Để hỗ trợ cho những khẳng định của mình, Semboja chỉ ra thực tế rằng các quốc gia bày tỏ sự quan tâm đến tiền ảo chỉ đi xa khi “đưa ra chính sách, khuôn khổ quy định và thể chế để đáp ứng cho những điều này”.

Áp dụng tiền điện tử ở Tanzania

Một nhà kinh tế và chuyên gia kinh doanh khác, Donath Olomi, được trích dẫn bày tỏ mối quan ngại của mình về việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng trong nước bởi vì xu hướng như vậy có thể cho thấy người dân Tanzania muốn “giữ của cải của họ không bị chính phủ nhìn thấy.” Ông lập luận rằng khi “một phần đáng kể của cải không nằm trong sự kiểm soát của chính phủ, thì một quốc gia không thể sử dụng nó để ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ.”

Trong khi đó, một nhà kinh tế ẩn danh – người tuyên bố nhận thấy những điểm tương đồng giữa đầu tư tiền điện tử và cá cược – cho rằng “còn quá sớm để nghĩ về tiền điện tử”. Tuy nhiên, không giống như các nhà kinh tế đồng nghiệp của mình, chuyên gia giấu tên cho biết tiền điện tử sẽ chỉ trở nên hiệu quả và hiệu quả khi chúng nhận được sự ủng hộ của tất cả các ngân hàng trung ương.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận