Trang chủ Thị trường Ngân hàng trung ương New Zealand mở cuộc tham vấn cộng đồng về các đề xuất CBDC

Ngân hàng trung ương New Zealand mở cuộc tham vấn cộng đồng về các đề xuất CBDC

bởi Tuyết Tâm

Ngân hàng trung ương New Zealand đã yêu cầu công chúng đệ trình quan điểm xung quanh một loại tiền tệ kỹ thuật số do ngân hàng trung ương đề xuất (CBDC) sau khi xuất bản hai tài liệu thảo luận riêng biệt về đồng đô la kỹ thuật số cho đất nước.

Hai bài báo, có tiêu đề “Tương lai của tiền tệ – Quản lý” và “Tương lai của tiền tệ – Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương” đặt thời hạn lấy ý kiến ​​công chúng là ngày 6 tháng 12, sau cam kết của ngân hàng dự trữ sẽ bắt đầu thảo luận xung quanh một CBDC tiềm năng trước đó trong năm.

Trợ lý Thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand, Christian Hawkesby cho biết xu hướng tiền mặt được xác định trong các tài liệu thảo luận có thể mở đường cho sự đổi mới lớn hơn về tiền và trong nền kinh tế New Zealand rộng lớn hơn.

“Xu hướng sử dụng tiền mặt và tính khả dụng cùng với đổi mới kỹ thuật số tạo ra cơ hội để đổi mới. Chúng tôi tin rằng những điều này nên được thảo luận rộng rãi và các cuộc tham vấn của chúng tôi nhằm mục đích khuyến khích điều đó, ”Hawkesby tuyên bố.

Trong các bài báo, ngân hàng trung ương cho biết họ nhận thấy cơ hội mở rộng phạm vi tiền của ngân hàng trung ương thông qua tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, điều mà ngân hàng trung ương cho rằng có thể giúp thúc đẩy sự bao trùm và bảo mật tài chính.

Các bài báo cũng làm sáng tỏ về stablecoin, làm nổi bật những lo ngại về tác động đến sự ổn định tài chính và chủ quyền của ngân hàng trung ương trong việc phát hành tiền tệ trong nền kinh tế New Zealand.

Hawkesby cho biết một loại tiền kỹ thuật số sẽ cho phép tiền mặt được sử dụng tự do hơn trong thế giới kỹ thuật số.

“Một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sẽ thấy các tính năng và lợi ích của tiền mặt được hưởng trong thế giới kỹ thuật số, hoạt động cùng với tiền mặt và tiền tư nhân được giữ trong tài khoản ngân hàng thương mại.”

Một bài báo chính sách khác dự kiến ​​sẽ được xuất bản vào tháng 11, xem xét các tùy chọn để cải thiện khả năng phục hồi và hiệu quả thông qua tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Nó diễn ra vào thời điểm các ngân hàng trung ương trên toàn cầu ngày càng quan tâm đến việc theo đuổi các CBDC.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận