Trang chủ Sự kiện Ngân hàng Mỹ ra mắt nhánh nghiên cứu tiền điện tử sau khi quan tâm đến các tổ chức tăng cao

Ngân hàng Mỹ ra mắt nhánh nghiên cứu tiền điện tử sau khi quan tâm đến các tổ chức tăng cao

bởi Tuyết Tâm
  • Ngân hàng Mỹ đã thành lập một nhóm nghiên cứu tiền điện tử do nhu cầu tiếp xúc với tiền điện tử cao từ khách hàng.
  • Ngân hàng này tham gia cùng với nhiều ngân hàng khổng lồ khác của Hoa Kỳ đã thay đổi quan điểm về tiền điện tử, hiện đang cung cấp hoặc xem xét việc cung cấp các sản phẩm tài sản kỹ thuật số cho khách hàng của họ.

Ngân hàng Mỹ (BofA), ngân hàng lớn thứ hai của Hoa Kỳ, đã ra mắt đơn vị nghiên cứu tiền điện tử với hy vọng mở rộng hoạt động kinh doanh tiền điện tử của mình. Ngân hàng đã thành lập bộ phận chuyên biệt trong mùa hè năm nay, dự định đáp ứng nhu cầu của các tổ chức để tiếp xúc với tài sản tiền điện tử.

Vào tháng 7, ngân hàng đã bắt đầu cung cấp các sản phẩm giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETP) cho một số khách hàng được chọn của mình. Thậm chí, tổ chức này còn nêu bật những tác động tích cực liên quan đến chiến lược Bitcoin của El Salvador. Ngân hàng hàng đầu đã thay đổi 180 lượt sau nhiều năm trở thành một trong những người đánh giá Bitcoin lớn nhất.

Đầu năm nay, ngân hàng đã xuất bản một bài báo khẳng định sự thất bại của Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị, nói rằng nó “quá dễ bay hơi và không thực tế”. Hơn nữa, vào năm 2018, ngân hàng Mỹ đã chặn khách hàng của mình giao dịch và hoạt động với bất kỳ tùy chọn đầu tư nào liên quan đến Bitcoin.

Ngân hàng Mỹ ủy quyền cho nhóm nghiên cứu tiền điện tử

Với ý tưởng mới của mình, Ngân hàng Mỹ hiện đang chỉ định một nhóm chuyên trách để nghiên cứu các tài sản kỹ thuật số rộng lớn. Đơn vị mới do Alkesh Shah, người đứng đầu Chiến lược tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử toàn cầu đứng đầu. Shah lưu ý:

Bitcoin rất quan trọng, nhưng hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số còn nhiều hơn thế nữa. Nghiên cứu của chúng tôi nhằm mục đích khám phá những tác động trong các ngành bao gồm tài chính, công nghệ, chuỗi cung ứng, truyền thông xã hội và trò chơi.

Ngoài ra, ngân hàng lưu ý trong một tuyên bố truyền thông rằng tài sản kỹ thuật số đại diện cho giá trị thị trường 2 nghìn tỷ đô la, với 200 triệu người dùng. Tài sản tiền điện tử cũng có “tiềm năng biến đổi mọi ngành bằng cách cải thiện hiệu quả và giảm ma sát giữa các giao dịch”.

Nói rộng hơn, ngan hàng Mỹ nhìn qua “nhiều lăng kính khác nhau” về các cơ hội đầu tư sinh lợi mà các tài sản tiền điện tử mang lại. Chúng bao gồm “token hoạt động giống như hệ điều hành”, các ứng dụng hỗ trợ hợp đồng thông minh và các mã ổn định được gắn với tiền tệ fiat. Cũng trong danh sách này là các token không thể thay thế (NFT) và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Candace Browning, người đứng đầu BofA Global Research cho biết: “Tài sản kỹ thuật số đang thay đổi cách thức hoạt động của thị trường, doanh nghiệp và ngân hàng trung ương.

Quan điểm của các tổ chức tài chính về tiền điện tử

Ngân hàng Mỹ hiện đã gia nhập danh sách ngày càng tăng các đại gia ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ đang tìm cách kiếm tiền từ hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số. Những người khác bao gồm JPMorgan, Goldman Sachs và BNY Mellon, có thể đề cập đến nhưng một số ít. Tất cả các tổ chức tài chính truyền thống này đã bắt đầu cung cấp Bitcoin và các phương tiện đầu tư tiền điện tử khác cho khách hàng của họ.

Trước đây, JPMorgan không phải là một fan hâm mộ của Bitcoin và trên thực tế, CEO của ngân hàng vẫn tiếp tục đánh giá cao nó. Goldman Sachs cho biết tài sản này không gì khác ngoài một công cụ đầu cơ. Tuy nhiên, nhu cầu khách hàng ngày càng tăng đã buộc các ngân hàng này phải thay đổi trái tim, dẫn đến câu chuyện điên cuồng về tiền điện tử thể chế hiện tại.

Bất chấp sự mù mờ về quy định liên quan đến tiền điện tử, các tổ chức tài chính truyền thống đã tìm ra cách để cung cấp các sản phẩm tuân thủ quy định. Hiện tại, ngày càng có nhiều dự đoán về việc các nhà quản lý Hoa Kỳ sẽ phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF), quỹ này sẽ mở ra cánh cửa cho các dịch vụ khác liên quan đến tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận