Trang chủ Đầu tư Ngân hàng Hoa Kỳ ra mắt Dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho các nhà quản lý quỹ

Ngân hàng Hoa Kỳ ra mắt Dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho các nhà quản lý quỹ

bởi Bảo Đức

Tổ chức tài chính bán lẻ lớn thứ năm của Mỹ, US Bancorp (còn được gọi là Ngân hàng Hoa Kỳ), được thiết lập để cung cấp các dịch vụ lưu ký tiền điện tử bao gồm Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC).

Theo báo cáo của CNBC, dịch vụ sẽ chỉ được mở cho các nhà quản lý quỹ tổ chức và dịch vụ sẽ được đồng quản lý bởi NYDIG, người sẽ đóng vai trò là người giám sát phụ.

Sự thúc đẩy của Ngân hàng Hoa Kỳ đã tiếp tục khẳng định dòng chảy dần dần của các tổ chức ngân hàng truyền thống tên tuổi lớn vào không gian tiền tệ kỹ thuật số. Trong khi nhiều người đã ngồi bên lề trong những năm qua, nhu cầu ngày càng tăng về lưu ký và các dịch vụ liên quan giữa các khách hàng tổ chức lớn đã mở rộng mối quan tâm đến các dịch vụ lưu ký và dịch vụ liên quan đến loại tài sản mới nổi trong năm qua.

Gunjan Kedia, phó chủ tịch bộ phận quản lý tài sản và dịch vụ đầu tư của ngân hàng cho biết: “Khách hàng của chúng tôi đang rất nghiêm túc về tiềm năng của tiền điện tử như một loại tài sản đa dạng. “Tôi không tin rằng có một người quản lý tài sản nào không nghĩ về nó ngay bây giờ.” Giám đốc điều hành của ngân hàng cũng chỉ ra rằng dịch vụ sẽ sớm mở rộng sang các loại tiền kỹ thuật số khác, bao gồm cả Ethereum.

Chỉ các nhà quản lý quỹ hoạt động từ Hoa Kỳ và Quần đảo Cayman mới có thể truy cập các dịch vụ giám sát của Ngân hàng Hoa Kỳ. Mặc dù điều này có vẻ hạn chế phần nào đối với dịch vụ có nhu cầu cao trên toàn cầu, nhưng ngân hàng lưu ý rằng nhu cầu từ Mỹ có thể tăng vọt khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) phê duyệt sản phẩm Bitcoin ETF đầu tiên của mình. Theo Kedia, khách hàng sẽ cần cung cấp séc Biết khách hàng của bạn (KYC) thích hợp để khách hàng của họ có thể truy cập dịch vụ.

Các gã khổng lồ ngân hàng, bao gồm Goldman Sachs và BNY Mellon, cũng đã công bố dịch vụ lưu ký tiền điện tử của họ phù hợp với nhu cầu phổ biến của khách hàng. Việc dễ dàng cung cấp các dịch vụ này có được sự hỗ trợ từ cơ quan quản lý ngân hàng OCC đã cấp phép cho các Ngân hàng Quốc gia cung cấp dịch vụ giám sát vào tháng 9 năm 2020.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận