Trang chủ Trader Nga, Hoa Kỳ nằm trong Top 3 về các Mối đe dọa Liên quan đến Tiền điện tử, Tiết lộ Báo cáo An ninh Mạng

Nga, Hoa Kỳ nằm trong Top 3 về các Mối đe dọa Liên quan đến Tiền điện tử, Tiết lộ Báo cáo An ninh Mạng

bởi Tuấn Hưng

Các mối đe dọa liên quan đến tiền điện tử đã theo sau giá, giảm đáng kể sau khi thị trường lao dốc vào tháng 5, cho thấy một báo cáo gần đây được công bố bởi một công ty bảo mật internet hàng đầu. Các phát hiện đã giảm gần một phần tư nhưng Nga vẫn là quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất, với Mỹ cũng nằm trong top ba.

ESET: 1 trong 10 mối đe dọa tập trung vào tiền điện tử được phát hiện ở Nga

Các mối đe dọa phần mềm trong không gian tiền điện tử, đặc biệt là phần mềm độc hại khai thác, phụ thuộc khá nhiều vào sự phát triển của thị trường tiền điện tử, công ty an ninh mạng ESET đã kết luận trong Báo cáo về mối đe dọa T2 năm 2021. Tuy nhiên, sự sụt giảm hoạt động tội phạm mạng xung quanh tiền điện tử “không có nghĩa là tất cả đều “

Các trò lừa đảo đầu tư tiền điện tử, trong đó những kẻ lừa đảo dụ các nạn nhân không nghi ngờ của họ đến các trang web đầu tư giả mạo hoặc mạo danh các cơ quan chính phủ và thậm chí cả những người nổi tiếng, đang phổ biến hơn bao giờ hết.

Các nạn nhân đã mất ít nhất 80 triệu đô la cho kiểu lừa đảo này chỉ trong vài tháng kể từ tháng 10 năm 2020, Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ công bố vào tháng 5. Trong khi đó, một chương trình Ponzi tiền điện tử duy nhất ở Nga, Finiko, đã nhận được hơn một nửa trong số 800 triệu đô la tiền mã hóa được gửi từ Đông Âu đến các địa chỉ lừa đảo, công ty pháp y blockchain Chainalysis tiết lộ trong bản xem trước báo cáo Địa lý tiền điện tử mới nhất của mình.

Tuy nhiên, các phát hiện của ESET về tất cả các mối đe dọa liên quan đến tiền điện tử vào T2, 2021 đã giảm 23,6%. Đồng thời, một số quốc gia vẫn bị ảnh hưởng sâu sắc bởi hiện tượng này. Đáng chú ý nhất, Liên bang Nga vẫn đứng đầu bảng xếp hạng, chiếm 10% tổng số trường hợp. Theo sau là Peru, với 6,8%, trong khi Hoa Kỳ đứng thứ ba với 5,3%, báo cáo chi tiết.

Jiří Kropáč, người đứng đầu Phòng thí nghiệm phát hiện mối đe dọa tại ESET có trụ sở tại Slovakia, cho biết: “Trong vài tháng qua, chúng ta có thể thấy rằng trong khi tỷ lệ phát hiện kẻ đào tiền mã hóa dao động cùng với giá tiền mã hóa, thì việc phát hiện kẻ phá mã tiền mã hóa dường như không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tương tự. Ông giải thích, các nhà khai thác tiền mã hóa, giống như giá cả, bị ảnh hưởng bởi các quy định của chính phủ và các khoản đầu tư lớn vào các đồng tiền cụ thể.

Tuy nhiên, các nhà khai thác tiền điện tử không quá phụ thuộc vào thị trường đầy biến động, Kropáč nói thêm. “Không có lý do gì để tội phạm mạng từ bỏ chúng nếu một đồng xu giảm giá trị, vì chúng đại diện cho một công cụ đáng tin cậy, mang lại lợi nhuận cũng như cơ hội tống tiền”, giám đốc điều hành ESET giải thích.

Công ty an ninh mạng châu Âu cũng cho biết họ tiếp tục theo dõi các tên miền cryptojacking trong suốt thời gian được đề cập trong báo cáo. “Về bản chất của hoạt động này – chạy phần mềm mã hóa trên nền các trang web bị xâm nhập – các miền mã hóa được truy cập nhiều nhất tiếp tục là các cổng có nội dung người lớn, các trang web phát trực tuyến miễn phí, các trang web torrent và diễn đàn,” ESET chỉ ra.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận