Trang chủ Đầu tư “Một lựa chọn tốt hơn MicroStrategy”, tuyên bố của các chuyên gia phân tích Bitcoin ETF

“Một lựa chọn tốt hơn MicroStrategy”, tuyên bố của các chuyên gia phân tích Bitcoin ETF

bởi Tuyết Tâm

Coin Rivet nói chuyện với các chuyên gia từ EQIFI, AllianceBlock và METACO về quỹ chiến lược Bitcoin của ProShare BITO và quyết định của SEC Bitcoin ETF

Sự chấp thuận rất được mong đợi của Bitcoin ETF cuối cùng đã đến, với sự ra mắt của Sở giao dịch chứng khoán New York của Quỹ chiến lược Bitcoin ProShares dưới mã BITO (giao dịch hợp đồng tương lai BTC).

BITO bắt đầu ngày mới với 20 triệu đô la vốn hạt giống và phản ứng của thị trường là rất giật gân. Khối lượng giao dịch vượt quá 1 tỷ đô la và ETF đóng cửa ở mức tài sản 570 triệu đô la – tất cả đều trong ngày đầu tiên.

Việc ra mắt BITO là lần đầu tiên trong chuỗi các ETF mong đợi sự chấp thuận từ SEC trong hai tuần tới, với Valkyrie, Invesco và VanEck đều được dự đoán vào cuối tháng 10. Galaxy, AdvisorShares và BitWise sẽ được niêm yết vào tháng 11.

Động thái này rõ ràng đã làm phấn khích các thị trường tiền điện tử, mặc dù hành động giá phần lớn bị chi phối bởi Bitcoin (BTC), vốn đã đăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới ngày hôm nay.

Nhưng cũng đã có rất nhiều FUD trôi nổi trong cộng đồng tiền điện tử, với một số lo ngại về khả năng xảy ra sự kiện ‘mua tin đồn, bán tin tức’ – như đã diễn ra với đợt IPO CoinBase vào tháng Hai.

Trong nỗ lực xác định chính xác tất cả các BTC ETF mới này và sự chấp thuận bất ngờ của SEC có ý nghĩa như thế nào đối với Bitcoin và ngành, Coin Rivet đã nhờ đến các chuyên gia để cung cấp ý kiến ​​và phân tích của họ.

Áp lực thể chế dẫn đến quyết định của cơ quan quản lý đối với BTC

Brad Yasar, người sáng lập và Giám đốc điều hành của EQIFI (một nền tảng DeFi cho vay, đi vay và đầu tư), cho rằng động thái này chỉ có thể thực hiện được do áp lực vận động hành lang của tổ chức tài chính đối với các cơ quan quản lý.

“Tôi nghi ngờ rằng các cơ quan quản lý đã sẵn sàng chấp thuận các ETF tương lai Bitcoin vì có rất nhiều áp lực về thể chế để có được quyền truy cập vào cơ hội đầu tư thay thế này,” ông giải thích.

“Rất nhiều mối quan tâm mới đang được xây dựng đối với BTC, nhưng vì những thực thể này không được phép đầu tư vào bất cứ thứ gì, nên họ cần tiếp xúc với BTC ở một hình thức mà họ có thể đầu tư. ETF tương lai BTC là một trong những định dạng được chấp thuận đó.

Nó cũng sẽ làm giảm sự biến động vì các ETF sẽ không giao dịch Bitcoin trực tiếp, thay vào đó việc giao dịch sẽ chuyển sang các sản phẩm ETF trên thị trường truyền thống. Nó sẽ có hiệu quả từ từ nhưng lâu dài.

“Nhìn chung, tôi nghĩ đây là một tin tốt cho việc thúc đẩy việc áp dụng. Bitcoin ETF rất quan trọng vì chúng cho phép tiếp xúc với Bitcoin trong thời gian dài mà không thực sự phải mua và giữ Bitcoin trong ví. Việc đầu tư Bitcoin càng trở nên dễ dàng, thì càng có nhiều thể chế áp dụng và chúng ta sẽ trải nghiệm được nhiều sự phát triển hơn trên tiền điện tử.”

Thật thú vị, về chủ đề Bitcoin ETF tương lai, Yasar đã làm rõ rằng sẽ cần đến các ETF tại chỗ để thực sự chứng kiến ​​sự thay đổi ngoạn mục.

“Tôi hy vọng sẽ có hành động giá tích cực nếu và khi nhiều người nắm giữ dài hạn hơn mua Bitcoin trực tiếp hoặc thông qua ETF,” ông nói thêm.

Bitcoin ETF lựa chọn tốt hơn so với MicroStrategy

Amber Ghaddar, người đồng sáng lập AllianceBlock – công ty xây dựng giao thức bất khả tri chuỗi các sản phẩm tài chính dựa trên dữ liệu và tuân thủ để thu hẹp khoảng cách giữa tài chính truyền thống và phi tập trung – đã giải thích về thực tế của ETF.

“Tuy nhiên, nhìn vào bản cáo bạch, ProShares ETF đầu tư vào tháng trước với những gì nó bao gồm rủi ro cơ bản và rủi ro cuộn có thể giải thích trong trường hợp xấu nhất với mức chiết khấu hàng năm là 38% mỗi năm,” cô giải thích.

“Nó có khả năng là một lựa chọn tốt hơn so với đầu tư vào cổ phiếu MicroStrategy được giao dịch như một khoản đầu tư bitcoin ủy nhiệm nhưng có khả năng không tốt hơn Grayscale Trust – được đầu tư vào bitcoin vật lý – đã được giao dịch giảm giá từ cuối tháng 2 và đạt mức thấp mới là 20,5 Giảm giá% vào thứ Hai.

Trớ trêu thay, thực tế là Grayscale đã giao dịch giảm giá quá lâu có thể là một chỉ báo cho thấy những khách hàng quan tâm đến việc tiếp xúc với Bitcoin đã đáp ứng nhu cầu của họ bằng cách tiếp xúc trực tiếp hoặc thông qua các công cụ khác và có thể cho thấy nhu cầu thấp hơn dự kiến ​​đối với ProShares ETF.”

Nhưng chính xác thì điều gì đằng sau sự do dự của SEC trong việc phê duyệt các sản phẩm tài chính liên quan đến Bitcoin khi có nhu cầu rõ ràng?

“Vấn đề chính mà SEC có là Bitcoin giao dịch 24/7, trên nhiều sàn giao dịch, giữa các khu vực pháp lý và không có giá đóng cửa chính thức, vì ETF được cho là theo dõi tài sản 1-1, SEC có thể lo lắng về việc theo dõi những lỗi do sự biến động và cấu trúc bất thường của thị trường,” bà nói thêm.

Ý kiến ​​chuyên gia về ‘mua tin đồn và bán tin tức’ BITO giả mạo

Seamus Donoghue, Phó Chủ tịch Liên minh Chiến lược tại METACO, một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số cho các tổ chức tài chính bao gồm Standard Chartered đã chia sẻ về cách các ông lớn sẽ tính toán hành động giá Bitcoin.

Ông nói: “Bitcoin đã tập hợp mạnh mẽ với dự đoán về sự chấp thuận của ETF với Bitcoin tăng hơn 40% kể từ đầu tháng.”

“Đây có thể là một trường hợp‘ mua tin đồn và bán tin tức ’và chúng tôi có nguy cơ rút lui đối với một thông báo ETF thực tế. Điều đó nói rằng, với xác nhận gần đây từ cả Fed’s Powell và SEC’s Gensler rằng mặc dù các quy định đang được ban hành, nhưng không có hình dung về sự kìm hãm kiểu Trung Quốc, điều này sẽ mang lại sự thoải mái cho thị trường thể chế rộng lớn hơn rằng nó sẽ tồn tại ở đây.

Đó là một chỉ báo mạnh mẽ về thị trường tăng giá mà các thị trường đã không phản ứng đáng kể với nhận xét của Jamie Dimon về Bitcoin vào tuần trước.”

Và trên FUD của Trung Quốc?

Ông giải thích: “Mặc dù phản ứng ban đầu đối với lệnh cấm của Trung Quốc là tiêu cực nhưng đây là một kết quả dài hạn tuyệt vời cho ngành công nghiệp này.”

“Với một nét bút, lệnh cấm đã loại bỏ những kẻ phạm tội lớn nhất về khai thác than bẩn và sự tiếp xúc có hệ thống đối với Trung Quốc. Chúng tôi đã thấy một câu chuyện về ESG tích cực hơn nhiều về tiền điện tử.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận