Trang chủ Hướng dẫn Lời nguyền tháng 9 của Bitcoin vẫn chưa bị phá vỡ, liệu tháng 10 có thay đổi được tình thế?

Lời nguyền tháng 9 của Bitcoin vẫn chưa bị phá vỡ, liệu tháng 10 có thay đổi được tình thế?

bởi Gia Hưng
  • Bitcoin kết thúc tháng 9 với số dư âm khi chuỗi ngày tồi tệ tiếp tục một lần nữa.
  • Sự kết hợp của một số yếu tố tiêu cực là nguyên nhân dẫn đến hoạt động kém khả quan của tháng 9.
  • Bitcoin hiện đang giao dịch quanh mức 48 nghìn đô la khi các nhà đầu tư vẫn phấn khởi cho một tháng 10 tăng giá.

Tháng 9 đã kết thúc, nhưng lời nguyền tháng 9 của Bitcoin vẫn không bị phá vỡ. Tài sản đã kết thúc tháng với một hiệu suất dưới mệnh giá khác mặc dù thể hiện một hứa hẹn mạnh mẽ vào đầu.

Lịch sử lặp lại

Bitcoin bắt đầu vào tháng 9 với giá dao động quanh mức 47.000 đô la, tiếp tục leo lên trên 50 nghìn đô la, được thúc đẩy bởi một số cảm xúc tích cực. Sự lạc quan tăng cao giữa các nhà đầu tư rằng tháng 9 này có thể chứng tỏ sự khác biệt so với những tháng khác nhưng với niềm tin, Bitcoin đã kết thúc tháng với giá ở mức 43 nghìn đô la.

Điều này có nghĩa là trong 10 năm qua, Bitcoin đã ghi nhận 6 tháng 9 âm và trong 5 năm qua đã ghi nhận 5 tháng 9 tồi tệ liên tiếp. Tháng bắt đầu với tin tức về việc El Salvador áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp nhưng động thái này đã vấp phải sự phản đối của phe đối lập và các vấn đề kỹ thuật với việc triển khai ví Chivo. Sau đó, sự sụp đổ với Evergrande và vũng lầy nợ của nó đã khiến thị trường tiền điện tử sụp đổ.

Việc Trung Quốc gia tăng đàn áp tiền điện tử đã đóng đinh vào quan tài vì nước này cấm tất cả các hoạt động kinh doanh tiền điện tử và các hoạt động đồng minh. Giá của tài sản đã bị ảnh hưởng bởi sự phát triển và giá xuống thấp tới 39.787 đô la trong những gì có thể được mô tả là một tháng đáng quên đối với Bitcoin. Matt Maley, Trưởng chiến lược thị trường của Miller Tabak lưu ý rằng “Tin tức từ Trung Quốc đã đặt ra một nắp đậy đối với bitcoin trong ngắn hạn. Các nhà đầu tư đang bắt đầu lo lắng rằng nhiều quốc gia sẽ đặt ra giới hạn đối với tiền điện tử.”

Những ngày tốt đẹp phía trước

Về mặt lịch sử, tháng 10 là một tháng tích cực đối với Bitcoin vì 6 trong số 10 giao dịch cuối cùng là ấn tượng đối với tài sản này. Mức tăng điển hình của tháng 10 nằm trong vùng 13% và các nhà đầu tư đang mong chờ những ngày tốt hơn.

Biểu đồ BTCUSD – TradingView

Đã có một loạt các hoạt động giữa những nhà đầu tư BTC mặc dù giá đang suy yếu và điều này có thể được hiểu là một đợt tăng giá sắp xảy ra đối với tài sản. Tỷ lệ chấp nhận mạng Bitcoin Lightning cũng đã tăng vọt, khi số lượng BTC trên mạng đã tăng lên hơn 2.950, trị giá khoảng 126 triệu đô la. Với việc nâng cấp Taproot sắp ra mắt, các nhà đầu tư tổ chức sẽ xoa tay vui mừng trước triển vọng của một đợt tăng giá đối với Bitcoin.

Tại sao nó quan trọng

Chuỗi ngày tháng 9 tiêu cực ám chỉ thực tế là Bitcoin có tính chu kỳ. Tình cảm của nhà đầu tư có thể được thúc đẩy bởi điều này nhưng việc phá vỡ mô hình có thể đòi hỏi thứ gì đó lớn hơn một quốc gia chấp nhận tài sản dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận