Trang chủ Bitcoin Lightning tiếp tục tấn công, động lực xây dựng việc áp dụng bitcoin

Lightning tiếp tục tấn công, động lực xây dựng việc áp dụng bitcoin

bởi Hoài An

Bitcoin đã chứng kiến sự gia tăng trong trường hợp sử dụng chính của nó thông qua giải pháp thanh toán lớp thứ hai Lightning Network. Đang gia tăng kể từ đầu năm 2021, ứng dụng này có thể làm im lặng những người gièm pha vì nó được nhiều người áp dụng hơn trong những tháng tới.

Một báo cáo gần đây của Arcane Research ghi nhận sự gia tăng gấp 3 lần trong giải pháp thanh toán dựa trên Bitcoin này. Công ty nghiên cứu ước tính rằng Lightning Network có dung lượng khoảng 3.000 BTC.

Hơn 700 BTC đã tham gia giải pháp này khi El Salvador thực hiện Luật Bitcoin của mình, Arcane Research làm rõ. 340 BTC khác đã được thêm vào khi Twitter triển khai dịch vụ Mẹo được hỗ trợ cho Lightning Network.

Tương tự, các nút Lightning công khai đã tăng khoảng 900 và các kênh thanh toán tăng thêm 2.300, công ty tuyên bố. Sự gia tăng này diễn ra kể từ tuần đầu tiên của tháng Mười.

Image

Như Bitcoinist đã báo cáo 3 tháng trước, Bitcoin Lightning Network đã trải qua một vụ nổ mà chỉ tiếp tục hoạt động nóng. Vào thời điểm đó, giải pháp thanh toán chỉ có dung lượng 1.800 BTC, phần lớn trong số đó đã tăng lên kể từ khi ra mắt vào năm 2018.

Arcane Research đã báo cáo rằng sự tăng trưởng của mạng này đã theo cấp số nhân với tháng 3 năm 2021 chứng kiến sự bắt đầu của xu hướng.

Nhà phân tích Pseudonym Plebeian đã xác nhận sự phát triển trong Mạng lưới Bitcoin Lightning. Nhà phân tích đã thực hiện một nghiên cứu sâu về Lightning lưu ý rằng 30,7% mạng sử dụng cách tiếp cận phí cơ sở 0, như một phần của chiến dịch cộng đồng.

Image

Ngoài ra, có khoảng 53.000 kênh với dưới 1 triệu satoshi, đơn vị nhỏ nhất mà 1 Bitcoin có thể được chia. Con số này đại diện cho 39,7 trong số tất cả các kênh hoạt động trong 2 tuần qua, như Plebeian tuyên bố.

53,3% của tất cả các kênh đang hoạt động có dung lượng từ 1 triệu đến 10 triệu sats. Họ đứng ở vị trí 71.824 trong hai tuần qua.

Mặt khác, các kênh lớn và cực lớn chiếm thiểu số với chỉ 9.460 kênh được mở với công suất trên 10 triệu sats và 1.118 kênh với công suất trên 100 triệu sats trở lên. Chúng đại diện cho 7% và ít hơn 0,7% của Mạng Lightning Bitcoin.

Bitcoin vào mạng chính thông qua Lightning Network?

Tính đến nay, Bitcoin Lightning Network đã tăng 190% dung lượng. Giải pháp thanh toán lớp thứ hai này có thể là cơ hội để BTC gia nhập xu hướng chính.

Được đề cập bởi Bitcoinist, Ryan Gentry, thành viên của bộ phận Phát triển Kinh doanh tại Phòng thí nghiệm Lightning, tin rằng Luật Bitcoin ở El Salvador đã chứng minh Lightning có thể hiệu quả như thế nào với tư cách là một trường hợp sử dụng.

Tổng thống của đất nước này đã báo cáo hơn 3 triệu đô la kiều hối nhận được trên mạng BTC thông qua Ví Chivo của đất nước.

Do đó, giải pháp lớp thứ hai có thể trở thành giải pháp tiên phong trong nỗ lực để Bitcoin tiến vào “đầu tàu” về công nghệ của nó, điểm đột phá nơi sự phát triển đổi mới trong việc áp dụng do một trường hợp sử dụng cụ thể.

Điều này có thể xảy ra trong những năm tới. Tiền điện tử chuẩn được cho là đang phát triển nhanh hơn Internet và dự kiến ​​sẽ đạt hơn 1 tỷ người dùng vào năm 2025.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn:  Visbitcoin via Michael Levin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin giao dịch ở mức 64.106 đô la với lợi nhuận 3,8% trong biểu đồ hàng ngày.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: BTC với mức tăng vừa phải trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview
0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận