Trang chủ Hướng dẫn Không, khai thác Bitcoin ‘Không cấm’ không nằm trong Chương trình nghị sự của Bắc Kinh

Không, khai thác Bitcoin ‘Không cấm’ không nằm trong Chương trình nghị sự của Bắc Kinh

bởi Bảo Đức

Những phát triển liên quan đến khai thác Bitcoin (BTC) ở Trung Quốc đã gây ra sự nhầm lẫn giữa các nhà quan sát quốc tế, nhưng có vẻ như Bắc aKinh sẽ không bị ngăn cản trước việc đàn áp token và khai thác.

Người đồng sáng lập Three Arrows Capital, Zhu Su, bày tỏ sự ngạc nhiên trước thực tế là Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (trước đây là Ủy ban Kế hoạch Nhà nước) đang “tìm kiếm ý kiến ​​công khai về việc bỏ cấm khai thác tiền điện tử.”

Zhu đã chia sẻ một liên kết từ ủy ban, kêu gọi thời gian tham vấn cộng đồng bắt đầu từ tuần trước và kéo dài đến ngày 21 tháng 11. “Các tổ chức có liên quan và những người thuộc mọi tầng lớp xã hội” đã được mời “cung cấp phản hồi” thông qua trang web của nó hoặc qua đường bưu điện.

Tuy nhiên, cơ hội đảo ngược chính sách ở giai đoạn này dường như không có, đặc biệt là khi cùng một ủy ban chỉ tuần trước đang tìm cách đưa khai thác tiền điện tử vào danh sách các ngành bị cấm.

Thay vào đó, quá trình tham vấn dường như là một phần của việc dập tắt lệnh cấm.

Nhà báo tập trung vào Trung Quốc Colin Wu cũng đồng tình khi viết rằng biện pháp này không phải là một sự kiện “không bị cấm” và “ngược lại, nội dung của nó là viết khai thác tiền điện tử trở thành một ngành công nghiệp phải bị loại bỏ, có nghĩa là ngành này được xác định rõ ràng là một ngành mà Trung Quốc kiên quyết loại trừ.”

Sally Wang của Sino Capital đã đồng ý, đồng ý rằng “đây là [một] phần bình thường của quy trình quản lý và không đại diện cho [a] sự thay đổi ý kiến ​​[từ] các nhà hoạch định chính sách.”

Tuy nhiên, khi cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử tiếp tục diễn ra và các tài liệu do chính phủ ban hành về vấn đề này ngày càng nhiều, một số từ vựng bất thường hơn đang được sử dụng để mô tả ngành này. Ví dụ, cơ quan chính phủ nói trên đã gây phản ánh trong giới quan sát bằng cách dán nhãn khai thác tiền điện tử là một ngành bị tàn phá bởi “công nghệ lỗi thời.”

Theo Nhật báo Kinh tế do nhà nước điều hành (thông qua Nhật báo Quảng Minh), ủy ban đã đề cập đến “công nghệ và thiết bị sản xuất lỗi thời” được các thợ mỏ sử dụng trong tài liệu dự thảo của mình, điều này đã dẫn đến những phản hồi thích thú từ netizen” cộng đồng.

Nhưng các phương tiện truyền thông lưu ý rằng có thể có rất nhiều truth” khẳng định này. Nó tuyên bố, theo tinh thần của tài liệu của ủy ban, rằng những người khai thác token ẩn sau một lớp ngôn ngữ công nghệ cao (với hầu hết các trang trại khai thác tự xưng là “Trung tâm dữ liệu lớn”) và xoay quanh các thuật ngữ như “điện toán đám mây” và “blockchain.”

Trên thực tế, phương tiện truyền thông đã trích dẫn ý kiến ​​của cư dân mạng để ủng hộ rằng mô hình Bitcoin và các loại tiền điện tử bằng chứng công việc khác như khai thác Ethereum (ETH) “tiêu thụ nhiều năng lượng, gây ô nhiễm cao, rất có hại và sản lượng thấp.” Bốn tiêu chí này, nó được thêm vào, có nghĩa là khai thác hoàn toàn phù hợp với định nghĩa nhà nước về “công nghệ lỗi thời.”

Tác giả kết thúc bằng lời kêu gọi vũ trang, viết:

“Khai thác mỏ không phải là một ngành công nghệ cao. Đó là một kiểu công nghệ sản xuất lạc hậu, cạnh tranh [với các ngành công nghiệp hợp pháp] để giành quyền lực quý giá, lãng phí một lượng tài nguyên khổng lồ và ẩn chứa một số nguy cơ tiềm ẩn. Chúng tôi phải đảm bảo nó được bảo dưỡng nghiêm ngặt.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận