Trang chủ Sự kiện Indexed Finance xác định được hacker 16 triệu đô la

Indexed Finance xác định được hacker 16 triệu đô la

bởi Gia Hưng
  • Indexed Finance tuyên bố đã xác định được hacker đã đào và bán số token trị giá 16 triệu đô la
  • Hacker đã khai thác một cơ chế cho vay nhanh vào thứ Sáu và làm hỏng ba chỉ mục trên nền tảng
  • Indexed Finance cho biết họ đã xác định được hackervà đang quyết định phải làm gì với thông tin

Sàn giao dịch DeFi Indexed Finance tuyên bố đã xác định được hacker đã đánh cắp số token trị giá 16 triệu đô la trong một vụ hack vào tuần trước. Sàn giao dịch, tập trung vào các chỉ số như Degen Index hơn là các đồng tiền cụ thể, đã chứng kiến ​​hai trong số sáu chỉ số trên nền tảng của nó mất hơn 88% giá trị do kẻ tấn công có thể đúc và bán các token mới sau khi khai thác khoản vay nhanh. Sau khi lời đề nghị trả lại tiền thưởng hết hạn, nhóm Indexed Finance tuyên bố đã truy tìm và xác định được hacker sau khi lần theo đường dẫn mà anh ta vô tình để lại.

Ba chỉ mục bị hỏng sau khi khai thác

Vụ hack Indexed Finance xảy ra vào thứ Sáu và chứng kiến ​​kẻ tấn công lợi dụng cơ chế cho vay nhanh bằng cách làm quá tải giao thức Indexed Finance bằng các tài sản mới. Điều này làm giảm giá của các token cho phép kẻ tấn công đúc những cái mới và rút tiền ra, dẫn đến hai trong số sáu chỉ số trên nền tảng DEFI5 và CC10 mất hầu hết giá trị của chúng – DEF15 giảm từ 88,73 đô la xuống 3,67 đô la (mất 85%) trong khi CC10 giảm từ $ 62,50 xuống $ 0,74 (lỗ 98%). Chỉ số thứ ba, FFF, bị ảnh hưởng nặng nề nên nó sẽ phải bị loại bỏ.

Tài chính được lập chỉ mục nói rằng “Chúng tôi biết bạn là ai”

Vào thứ Bảy, Indexed Finance đã đưa ra phần thưởng 50.000 đô la cho việc trả lại các token, nhưng hacker đã không nhận chúng theo lời đề nghị này. Về cơ bản, Indexed Finance đang làm việc với các tổ chức và cá nhân tiền điện tử khác để thử và xác định hacker, mà họ đã công bố ngày hôm qua đã dẫn đến thành công:

Những gì Indexed Finance làm với thông tin vẫn chưa được công bố, nhưng có vẻ như hacker đang ở một vị trí tồi tệ hơn nhiều so với khi họ đánh cắp tiền vào thứ Sáu. Tất nhiên, điều này giả định rằng Indexed Finance đang nói sự thật và đây không phải là một trò lừa bịp thông minh.

Vụ tấn công đặt ra nhiều câu hỏi hơn về hiệu quả của kiểm toán hợp đồng thông minh, vì Indexed Finance đã được kiểm toán hai lần và việc khai thác khoản vay nhanh không được kiểm toán viên nào chọn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận