Trang chủ Sự kiện Gensler nói SEC không thể và sẽ không cấm tiền điện tử

Gensler nói SEC không thể và sẽ không cấm tiền điện tử

bởi Tuyết Tâm

Cách tiếp cận của Hoa Kỳ đối với quy định tiền điện tử “thực sự khá khác biệt” so với Trung Quốc.

Gary Gensler, Chủ tịch của SEC Hoa Kỳ, đã tuyên bố rằng cơ quan quản lý không có kế hoạch cấm tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

SEC sẽ không cấm tiền điện tử

Gensler tuyên bố rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ không có kế hoạch cấm tiền điện tử trong cuộc họp video với các thành viên của Quốc hội diễn ra vào ngày hôm nay.

Tuyên bố của ông được đưa ra để đáp lại Thành viên đại diện Ted Budd, người đã quan sát thấy rằng Trung Quốc đã đi vào “con đường chiến tranh” chống lại tiền điện tử kể từ năm 2013. Budd đã thu hút sự chú ý đến lệnh cấm của quốc gia đối với các giao dịch tiền điện tử vào tháng trước.

Cụ thể, Gensler tuyên bố “cách tiếp cận của Hoa Kỳ thực sự khác biệt rất nhiều” so với Trung Quốc. Gensler cho biết: “Đó là vấn đề làm thế nào chúng tôi nhận được lĩnh vực [tiền điện tử] trong phạm vi bảo vệ nhà đầu tư-người tiêu dùng mà chúng tôi có,” Gensler nói về nhiệm vụ của riêng SEC. Ông cũng lưu ý rằng các bộ phận khác đang phải đối mặt với các vấn đề xung quanh chống rửa tiền, tuân thủ thuế và các vấn đề ổn định tài chính.

Khi đặt câu hỏi thêm, ông nói thêm rằng việc hạn chế tiền điện tử để nhường chỗ cho một loại tiền kỹ thuật số do chính phủ hậu thuẫn “sẽ tùy thuộc vào Quốc hội.” Ông giải thích rằng SEC chỉ có thể làm việc với thẩm quyền mà nó đã được trao.

SEC Hoa Kỳ đã quản lý lịch sử tiền điện tử có thể được phân loại là chứng khoán, một danh mục bao gồm hầu hết các token mới được các công ty bán như một phần của ICO hoặc các đợt chào bán khác. SEC xem những tài sản này là gây rủi ro cho các nhà đầu tư.

Do đó, SEC không mấy quan tâm đến việc điều chỉnh các loại tiền điện tử lâu đời mà không cần bán ban đầu, chẳng hạn như Bitcoin.

Các cuộc thảo luận về lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc

Quyết định gần đây của Trung Quốc về việc áp dụng lệnh cấm đối với các giao dịch và khai thác tiền điện tử đã dẫn đến nhiều cuộc thảo luận về việc liệu một chính sách tương tự có thể được thực hiện ở Hoa Kỳ hay không.

Vào ngày 30 tháng 9, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đã trực tiếp giải quyết vấn đề này, nói rằng ông “không có ý định” cấm tiền điện tử, mặc dù các stablecoin có thể được đưa ra theo các quy định.

Các lệnh cấm tiền điện tử nên được hiểu vì thực tế là hầu hết các chính phủ chỉ có khả năng cấm các doanh nghiệp làm việc với tiền điện tử. Mạng phân tán của Bitcoin cho phép giao dịch ngang hàng bất kể chính sách của chính phủ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận