Trang chủ Sự kiện Gần 45% người tiêu dùng trên khắp thế giới sẽ sử dụng tiền điện tử để thanh toán vào năm 2023: Nghiên cứu mới

Gần 45% người tiêu dùng trên khắp thế giới sẽ sử dụng tiền điện tử để thanh toán vào năm 2023: Nghiên cứu mới

bởi Tuyết Tâm

Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi một công ty công nghệ thông tin chỉ ra rằng việc áp dụng phương thức thanh toán tiền điện tử dự kiến ​​sẽ tăng vọt trong hai năm tới.

Viện nghiên cứu Capgemini đã khảo sát khách hàng và các bên liên quan trong ngành trên toàn thế giới để đưa ra phân tích về bối cảnh thanh toán hiện tại của thế giới. Nhóm nghiên cứu cũng xem xét các số liệu thống kê từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Ngân hàng Thế giới và các ngân hàng trung ương khác.

Capgemini lưu ý rằng chưa đến 10% người tiêu dùng trên khắp thế giới hiện đang sử dụng tiền điện tử để thanh toán. Tuy nhiên, viện nghiên cứu dự đoán gần 45% khách hàng sẽ sử dụng phương thức thanh toán mới nổi trong vòng 1-2 năm tới do nhu cầu thanh toán xuyên biên giới ngày càng tăng cùng với lo ngại về phí giao dịch cao.

Capgemini cũng cho biết thẻ tín dụng tiền điện tử đang dẫn đầu về mức độ chấp nhận.

“Sự biến động của thị trường tiền điện tử cho thấy sự thiếu chín chắn. Tuy nhiên, các thẻ được liên kết với tiền điện tử đang dẫn đầu trong không gian thanh toán tiền điện tử được thúc đẩy bởi các sáng kiến ​​của người chơi thẻ toàn cầu nhằm tạo ra một hệ sinh thái thanh toán tiền điện tử màu mỡ. ”

Tuy nhiên, nghiên cứu vẫn cho rằng triển vọng về tiền điện tử và stablecoin là “mơ hồ”, trích dẫn các phản ứng trái chiều đối với tài sản tiền điện tử của các chính phủ trên thế giới. Capgemini cho biết Nga, Ấn Độ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất nhìn thấy tiềm năng trong việc áp dụng và quy định các tài sản tiền điện tử và stablecoin. Trong khi đó, nghiên cứu lưu ý các quốc gia khác như Trung Quốc và Ai Cập đã chuyển sang cấm tài sản tiền điện tử do nguy cơ giao dịch bất hợp pháp ngày càng tăng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận