Trang chủ Sự kiện FDIC Hoa Kỳ cho biết đang nghiên cứu bảo hiểm tiền gửi cho Stablecoin

FDIC Hoa Kỳ cho biết đang nghiên cứu bảo hiểm tiền gửi cho Stablecoin

bởi Đức Chinh

Cái gọi là phạm vi bảo hiểm thông qua sẽ đảm bảo cho những người nắm giữ các token này khỏi bị thiệt hại lên đến 250.000 đô la nếu ngân hàng nắm giữ tài sản thế chấp không thành công.

Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC), một cơ quan quản lý ngân hàng quan trọng của Hoa Kỳ, đang nghiên cứu xem liệu một số stablecoin nhất định có thể đủ điều kiện để được bảo hiểm hay không, 5 người quen thuộc với suy nghĩ của cơ quan này cho biết.

Các cuộc thảo luận chỉ là sơ bộ và không rõ thời gian biểu để đưa ra bất kỳ quyết định chính sách nào hoặc cách truyền đạt những thay đổi đó.

Cơ quan này đang cố gắng phân tích cái gọi là bảo hiểm FDIC chuyển tiếp có thể trông như thế nào đối với các khoản dự trữ mà các nhà phát hành stablecoin nắm giữ tại các ngân hàng, các nguồn tin cho biết. Phạm vi bảo hiểm như vậy sẽ đảm bảo cho những người nắm giữ token khỏi thiệt hại lên đến 250.000 đô la nếu ngân hàng nắm giữ tài sản thế chấp không thành công.

FDIC cũng đang xem xét bảo hiểm tiền gửi thông thường, trực tiếp có thể trông như thế nào đối với các ngân hàng muốn phát hành stablecoin, những người quen thuộc với các cuộc thảo luận cho biết.

“Đây là một phần của quá trình mà họ đang cố gắng đưa stablecoin vào hệ thống ngân hàng một cách có trách nhiệm,” một người trong cuộc cho biết. “Nó phụ thuộc vào những gì đang hỗ trợ các stablecoin. Nếu nó được hỗ trợ bởi các khoản dự trữ tại Fed [eral Reserve] thành tiền mặt thì tôi nghĩ bạn chỉ cần lập luận rằng đó là một khoản tiền gửi. Nếu nó được hỗ trợ bởi Ngân quỹ, tôi nghĩ bạn sẽ gặp khó khăn khi coi nó như một khoản tiền gửi.”

Các cuộc thảo luận diễn ra trong bối cảnh một cuộc tranh luận rộng rãi hơn ở Hoa Kỳ về quy định tiềm năng của stablecoin. Tuần này, Wall Street Journal đã báo cáo (và CoinDesk đã xác nhận) rằng chính quyền Biden sẽ yêu cầu các nhà phát hành stablecoin tuân theo các quy định giống như ngân hàng. Circle, nhà phát hành USDC, stablecoin lớn thứ hai, đã tiết lộ rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã gửi trát đòi hầu tòa điều tra cho công ty vào tháng Bảy.

$250K cho mỗi khách hàng

Stablecoin là loại tiền điện tử được thiết kế để giao dịch ngang bằng với các loại tiền tệ của chính phủ, điển hình là đồng đô la Mỹ. Các loại phổ biến nhất được hỗ trợ bởi các tài sản tài chính truyền thống như tiền mặt trong ngân hàng hoặc thương phiếu, và được cho là có thể đổi 1-1 thành tiền mặt theo yêu cầu. Hai stablecoin lớn nhất, Tether’s USDT và USDC ở mức độ thấp hơn, gần đây đã bị giám sát chặt chẽ về các câu hỏi về sự hỗ trợ của họ.

Theo hai người khác quen thuộc với các vấn đề ngân hàng tiền điện tử, các nhà phát hành stablecoin không có cùng loại quyền truy cập vào bảo hiểm FDIC chuyển tiếp mà các sàn giao dịch tiền điện tử có khi họ giao dịch ngân hàng tại Hoa Kỳ. cho mỗi khách hàng của họ được bảo hiểm lên đến 250.000 đô la mỗi người nhưng các nhà phát hành stablecoin không nhận được những biện pháp bảo vệ tương tự.

Todd Phillips, một cựu luật sư của FDIC, hiện là giám đốc quản lý tài chính và quản trị công ty tại Trung tâm vì Tiến bộ Mỹ, một tổ chức tư vấn của Washington.

Phạm vi bảo hiểm có thể gây ra những thách thức cho các tổ chức phát hành. Thông thường, các công ty này xác định khách hàng khi họ gửi tiền mặt cho stablecoin hoặc đổi token thành tiền mặt. Nhưng vì stablecoin chạy trên các mạng blockchain công khai, mở (thường là Ethereum), về mặt lý thuyết, bất kỳ ai có ví tiền điện tử chưa bị đưa vào danh sách đen đều có thể nhận được stablecoin từ đó và gửi chúng đến các ví khác.

Ông Phillips nói: “Một điều cần nhớ là mỗi người chỉ được bảo hiểm tối đa 250.000 đô la. Vì vậy, nhà phát hành stablecoin sẽ cần theo dõi ai là người nắm giữ stablecoin hiện tại của họ và họ sở hữu bao nhiêu đồng.”

Ông nói, bất cứ điều gì FDIC bảo hiểm có để không ảnh hưởng đến phần còn lại của sứ mệnh của cơ quan.

“Về cơ bản FDIC có một nhiệm vụ quan trọng là đảm bảo sự an toàn của Quỹ Bảo hiểm tiền gửi, DIF,” Phillips nói. “Nếu FDIC bảo hiểm một stablecoin, thì khoản bảo hiểm đó sẽ xuất phát từ DIF và FDIC sẽ muốn chắc chắn rằng họ đứng trên phương diện pháp lý và bất cứ điều gì họ làm đều không gây rủi ro cho DIF.”

Con dấu Housekeeping tốt

Nếu FDIC tiếp tục và cung cấp bảo hiểm tiền gửi cho stablecoin, nó sẽ chỉ áp dụng nếu một ngân hàng đang ngân hàng cho nhà phát hành stablecoin hoặc chính đơn vị đang phát hành stablecoin đã được nhận. Ngay cả trong trường hợp này, hiếm khi bảo hiểm FDIC có thể tham gia vào bức tranh bởi vì cơ quan này thường lấy tài sản và tiền gửi của một ngân hàng bị lỗi và bán chúng cho một ngân hàng lành mạnh.

Phillips nói thêm, cách cơ quan thu được có thể giúp bảo vệ người tiêu dùng.

“FDIC có các quy định nghiêm ngặt về việc các tổ chức nào có thể tự gọi mình là FDIC được bảo hiểm hoặc sử dụng biểu tượng FDIC để quảng cáo,” ông nói. “Cũng giống như cách logo của FDIC trên trang web của ngân hàng cho phép người gửi tiết kiệm tin tưởng rằng ngân hàng là một ngân hàng an toàn, việc bảo hiểm cho các loại stablecoin cụ thể và việc cho phép sử dụng biểu tượng FDIC sẽ cung cấp rõ ràng về loại stablecoin nào, cho đến giới hạn bảo hiểm, sẽ không bị mất. giá trị.”

Có khả năng cơ quan này sẽ xin ý kiến cộng đồng từ ngành trước khi bất kỳ thay đổi chính sách thực tế nào được thực hiện, Phillips nói.

“Tôi cũng tưởng tượng rằng có những cuộc trò chuyện đang diễn ra giữa bốn giám đốc FDIC, vì bạn cần đa số họ thông qua một quy định mới,” ông nói.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận