Trang chủ Bitcoin Điểm nổi bật về Bitcoin của CoinDesk cho các cố vấn năm 2021

Điểm nổi bật về Bitcoin của CoinDesk cho các cố vấn năm 2021

bởi Gia Hưng

Các diễn giả chính đáng chú ý bao gồm Ric Edelman, Michael Kitces, Michael Sonnenshein, Tyrone Ross, Dani Fava và nhiều người khác đã đưa ra quan điểm của họ về tất cả mọi thứ về bitcoin cho các chuyên gia tài chính.

Tài sản tiền điện tử ở đây để tồn tại. Điều gì đã bắt đầu khi một số thử nghiệm tài chính thích hợp đã phát triển thành một thị trường trung thực được định hướng bởi bán lẻ, thu hút sự quan tâm của các tổ chức tài chính cũng như các chuyên gia. Bitcoin, tài sản tiền điện tử lâu đời nhất và an toàn nhất, đã chứng kiến ​​mức cao và thấp của nó, khi giá của nó giảm mạnh và tăng vọt – dường như tất cả trong khi bạn uống một tách cà phê buổi sáng.

Vào ngày 6 tháng 10, CoinDesk đã tổ chức sự kiện Bitcoin for Advisors hàng năm lần thứ hai để giáo dục các chuyên gia tài chính về tất cả mọi thứ về bitcoin. Và trong khi trọng tâm vẫn là bitcoin – do đó mới có tên – hội nghị cũng đi sâu vào một số phần khác của hệ sinh thái tiền điện tử lớn hơn, mang đến cho các cố vấn hiểu biết mới về bitcoin như một loại tài sản và trang bị cho họ các công cụ để nghiên cứu thêm về riêng.

Vậy tại sao các cố vấn nên xem xét kỹ lưỡng về tiền điện tử ngay bây giờ? Chà, theo Giám đốc điều hành của Onramp Invest, Tyrone Ross, câu trả lời rất đơn giản: “Nếu chúng ta sẽ thấy bước tăng lớn tiếp theo trong tài sản tiền điện tử, nó sẽ đến từ không gian cố vấn đã đăng ký … rõ ràng là việc áp dụng tổ chức đã đến sau khi được chấp nhận hàng loạt” .

Bitcoin và tài sản kỹ thuật số có ý nghĩa như thế nào đối với các cố vấn

Và diễn giả chính đầu tiên của Bitcoin for Advisors đã chứng thực câu chuyện này.

Ric Edelman, người sáng lập Hội đồng Chuyên gia Tài chính Tài sản Kỹ thuật số, đã đưa ra rất nhiều suy nghĩ khi thảo luận về bitcoin và ý nghĩa của loại tài sản kỹ thuật số mới này đối với các cố vấn. Ông nói rõ rằng các cố vấn không thể bị bỏ lại phía sau và họ cần phải tự đào tạo về loại tài sản mới này.

Edelman, người nổi tiếng với việc tạo ra chiến lược phân bổ kỹ thuật số 1% cho bitcoin và tài sản kỹ thuật số, đã tiếp tục chứng minh rằng việc đưa các cố vấn “đi tắt đón đầu” vượt xa nhược điểm tiềm ẩn như thế nào.

Ông tiếp tục ghi nhận sự ủng hộ của mình đối với các hành động gần đây của Gary Gensler với tư cách là chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, trích dẫn kinh nghiệm của Gensler tại MIT và nói rằng, “Cuối cùng chúng tôi cũng có sự giám sát của người lớn trong phòng” (mặc dù cần phải nói rõ, đây không phải là một nhẹ ở người tiền nhiệm của Gensler). Edelman đánh giá cao bề dày kinh nghiệm của Gensler trong lĩnh vực tiền điện tử và nói rằng anh ấy mong đợi sự cải thiện sắp tới. Đáng chú ý, Edelman không coi việc thiếu sự rõ ràng đầy đủ về quy định là lý do để các cố vấn ngồi ngoài lề, tin rằng họ có đủ khuôn khổ để làm việc.

Mặc dù Edelman có thể là một hành động khó tuân theo, nhưng tất cả các diễn giả đều mang lại những hiểu biết quan trọng cho các cố vấn. Max Schatzow, một cổ đông của công ty luật Stark & ​​Stark, đã phá vỡ sự tuân thủ và những gì các cố vấn có thể và không thể nói với khách hàng của họ và Morgen Rochard của Origin Wealth Advisers LLC đã dẫn đầu một cuộc thảo luận tuyệt vời về bitcoin và quản lý thực tiễn.

Những trở ngại và cơ hội của Bitcoin

Vào đầu giờ, Bitcoin for Advisors đã giới thiệu về nhà lập kế hoạch tài chính Michael Kitces trong một cuộc trò chuyện trực tiếp với Tyrone Ross, đề cập đến những trở ngại và cơ hội của bitcoin. Theo luận điểm bitcoin, Kitces không hoàn toàn được bán; ông giữ một liều lượng hoài nghi lành mạnh khi nói đến tài sản kỹ thuật số lâu đời nhất trong hệ sinh thái và vì lý do chính đáng – các cố vấn vấn đề “nắm giữ” về cách tích hợp tài sản vào hệ thống của họ vẫn còn. Kitces cho biết trừ khi các cố vấn có thể tổng hợp tiền điện tử do khách hàng của họ nắm giữ để theo dõi và báo cáo, cuộc trò chuyện vẫn có phần ảm đạm. Hơn nữa, ông dự đoán rằng các khoản đầu tư của các cố vấn vào tài sản tiền điện tử sẽ có nhiều khả năng xảy ra ở định dạng quỹ giao dịch trao đổi (ETF) hoặc một tài khoản được quản lý riêng (SMA) thay vì giao dịch tiền lẻ, các cố vấn tin rằng các cố vấn thích các giỏ đa dạng hơn.

Ross đã đẩy lùi quỹ ETF, đề cập rằng phí sẽ khá đắt và Kitces thừa nhận rằng chi phí có thể rất cao. Và trong khi Kitces vẫn hoài nghi về một tài sản tăng giá chỉ vì những người khác đang bỏ tiền vào nó, anh ấy đã định vị bản thân và khuyên những người khác nên tò mò và theo dõi khi mọi thứ tiếp tục diễn ra. Có một điều, Kitces cho biết anh chắc chắn rằng các cố vấn, cho dù họ ghét hay yêu bitcoin, sẽ không còn có khả năng bỏ qua tài sản này.

Quan điểm về phí cố vấn và giáo dục thường xuyên

Tổng kết vào cuối ngày là hai trong số những cái tên dễ nhận biết nhất ở phần cuối của cố vấn: Grayscale và Coinbase. (Tiết lộ: Grayscale thuộc sở hữu của Digital Currency Group, công ty mẹ của CoinDesk.) Trong một sự kiện diễn ra vào năm ngoái, Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein và Lauren Abendschein, người đứng đầu bộ phận bán hàng tổ chức của Coinbase tại Hoa Kỳ, đã cùng nhau trò chuyện. Ngay từ khi bắt đầu, Sonnenshein đã tỏ ra mạnh mẽ, nói rằng phí không nên là yếu tố quyết định liệu một cố vấn có thâm nhập vào không gian hay không. Ông lưu ý rằng phí sẽ giảm theo thời gian, nhưng các cố vấn không nên để đó là lý do khiến họ không coi bitcoin là một phần trong danh mục đầu tư của mình.

Abendschein đã đồng ý về các khoản phí và tiếp tục khuyến khích các cố vấn tiếp tục tự đào tạo trong không gian, cho rằng công cụ phức tạp được giới thiệu ra thị trường như một cơ hội, cũng như bắt các nhà đầu tư tăng tốc trong bối cảnh tiền điện tử ngày càng mở rộng.

Tiền điện tử tiến lên phía trước

Và cuối cùng, trong một bài phát biểu kết thúc mà chỉ có thể được mô tả như một bài học lịch sử được đúc kết thành một hướng đi lạc quan về tương lai, Dani Fava, người đứng đầu bộ phận phát triển chiến lược của Envestnet, đã đưa các cố vấn đi sâu vào ký ức về một thời điểm và địa điểm khi chỉ có một số tổ chức được chọn. đã có thể giao dịch cổ phiếu và cách bãi bỏ quy định đã làm nảy sinh những công ty như Charles Schwab. Cô ấy ví bài học lịch sử này với tình hình hiện tại đang diễn ra trước mắt chúng ta: Tiền điện tử đang loại bỏ người trung gian và nếu các cố vấn không thích ứng, họ sẽ bị bỏ lại phía sau vì khách hàng của họ sẽ tiếp tục xây dựng sự giàu có mà không có họ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận