Trang chủ Bitcoin Đây là lý do tại sao Bitcoin Flash giảm 87% xuống còn 8.000 đô la trên Binance.US

Đây là lý do tại sao Bitcoin Flash giảm 87% xuống còn 8.000 đô la trên Binance.US

bởi Quang Hải

Đầu ngày hôm nay, giá bitcoin tạm thời giảm từ 65.820 đô la xuống còn 8 nghìn đô la ít ỏi trên Binance.US, mất đi 87% giá trị đáng kinh ngạc trước khi bù đắp những khoản lỗ đó chỉ trong một phút.

Bitcoin Flash giảm tới 8 nghìn đô la trên Binance.US

Bitcoin đã phải chịu đựng một đợt điều chỉnh dữ dội vào thứ Năm, nhưng chỉ đối với sàn giao dịch tiền điện tử độc quyền của Binance tại Hoa Kỳ, Binance.US. Đặc biệt, sàn giao dịch đã in một cây nến một phút gây ra sự thoái lui 87% khi giá của đồng tiền điện tử tiên phong đạt mức 8.200 đô la với khối lượng giao dịch là 592 BTC.

Sự cố flash là một sự cố phổ biến trong thị trường tiền điện tử và thị trường truyền thống. Tuy nhiên, mức độ nghiêm trọng của sự sụp đổ của Binance.US đã thu hút sự phẫn nộ của cộng đồng tiền điện tử với một nhà giao dịch lưu ý:

“Loại chuyện tồi tệ này không nên xảy ra. Thật không công bằng khi một số dừng lại và một số ở lại, một số lấp đầy và một số thì không.”

Sự cố chớp nhoáng trên Binance.US không ảnh hưởng đến giá bitcoin trên thị trường rộng lớn hơn. Trên các sàn giao dịch giao ngay lớn khác, giá của tài sản này đã giảm mạnh xuống còn khoảng 64.150 USD. Mặc dù đã cố gắng phục hồi, nhưng nó đã không thể lấy lại mức trước khi gặp sự cố và tiếp tục giảm, đổi chủ ở mức 62.665,08 đô la vào thời điểm báo chí.

Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Giải thích về sự cố Flash của Binance.US

Một số nhà quan sát suy đoán rằng tính thanh khoản thấp là nguyên nhân cho sự cố chớp nhoáng đối với chi nhánh của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu toàn cầu tại Mỹ.

“Http://Binance.us đã gặp sự cố thiếu thanh khoản sáng nay. $BTC đã giảm xuống còn $8200 trong 1 phút. Tôi đã giải thích lý do tại sao trên Youtube (không trục trặc; theo nguồn bí mật). Học hỏi kinh nghiệm tốt trên các buổi giao lưu. (Tái bút: Không ảnh hưởng đến sự tăng giá của tôi đối với $BTC; chỉ là một sự thất bại trong trao đổi).”

Nhưng theo Binance.US, sự cố được kích hoạt bởi một lỗi trong thuật toán giao dịch của một trong những khách hàng tổ chức của nó. Trong một tuyên bố được chia sẻ với Bloomberg, sàn giao dịch cho biết:

“Một trong những nhà giao dịch tổ chức của chúng tôi đã chỉ ra với chúng tôi rằng họ có một lỗi trong thuật toán giao dịch của họ, điều này dường như đã gây ra sự bán tháo.”

Sàn giao dịch cho biết họ đang tiếp tục điều tra vấn đề, nhưng nhà giao dịch được đề cập đã sửa lỗi của họ, do đó giải quyết được vấn đề.

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu có bất kỳ nhà giao dịch nào chịu thiệt hại do sự cố chớp nhoáng hay không và nếu có, liệu Binance.US có ý định hoàn lại tiền cho họ hay không.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận