Trang chủ Bitcoin Cựu nhà phát triển hàng đầu của Bitcoin dự đoán sự sụp đổ của mạng, sau đây là những gì anh ấy nói

Cựu nhà phát triển hàng đầu của Bitcoin dự đoán sự sụp đổ của mạng, sau đây là những gì anh ấy nói

bởi Bảo Đức
  • Nhà phát triển dự đoán một kịch bản sau 4-5 thập kỷ rằng các giao dịch sẽ xảy ra trên một chuỗi được nhân đôi và chỉ có nhà đầu tư mới giao dịch trên chuỗi chính.
  • Ông cũng dự đoán rằng tất cả các ưu đãi về khai thác sẽ bị mất sau đó ngay cả những nhà đầu tư sẽ rút và không có BTC sẽ được sản xuất trên mạng.

Chúng tôi đã đi một chặng đường dài trong quá trình phát triển blockchain Bitcoin và mạng lưới tổng thể. Tuy nhiên, Gavin Andresen, một cựu nhà phát triển chính đã bỏ qua một số vấn đề liên quan đến tương lai của Bitcoin.

Trong bài đăng trên blog gần đây của mình “Một tương lai BTC có thể xảy ra”, Andresen dự đoán sự sụp đổ của mạng blockchain Bitcoin. Nhà phát triển chính dự đoán một kịch bản trong tương lai sẽ xảy ra vào năm 2061, trong đó giá BTC đã đạt 6 triệu đô la cho mỗi đồng xu. Ông cũng lưu ý rằng 40 năm sau, 6 triệu đô la sẽ bằng 1 triệu đô la ngày nay.

Ông lưu ý thêm rằng phí giao dịch sẽ vào khoảng 7.500 đô la, tuy nhiên, hầu hết các giao dịch sẽ không diễn ra trên mạng theo Andresen. Thay vào đó, chúng sẽ xảy ra trên một chuỗi được nhân đôi bằng cách sử dụng các token được bọc để tiết kiệm phí và cải thiện tốc độ. Andresen viết:

Nhưng hầu hết các giao dịch BTC không xảy ra trên mạng BTC. Hầu hết BTC bị khóa trong các kết quả đầu ra đa chữ ký được bảo mật bằng cách tính toán nhiều bên và được sao chép trên một chuỗi khác dưới dạng token “được bọc”. Mọi người đã chuyển BTC của họ vì họ muốn giao dịch nhanh hơn, phí thấp hơn, quyền riêng tư hơn hoặc muốn đầu tư BTC của họ vào các công cụ tài chính phi tập trung. Hoặc có thể tất cả những điều trên.

Nhà phát triển chính lưu ý thêm rằng nhà đầu tư sẽ thống trị các giao dịch diễn ra trên mạng Bitcoin chính. Những giao dịch này sẽ có giá trị rất cao xảy ra giữa những người nắm giữ các nhà đầu tư lớn. Do đó, những nhà đầu tư này sẽ duy trì mạng lưới BTC mãi mãi. Andresen lưu ý rằng những nhà đầu tư này là thợ mỏ và người tạo giao dịch. Ông viết: “Họ không quan tâm phí giao dịch cao như thế nào, vì họ nhận được càng nhiều phí càng tốt.

Phí khai thác bitcoin sẽ giảm xuống gần 0

Vào năm 2100, Andresen dự kiến ​​rằng phí khai thác Bitcoin sẽ giảm xuống gần bằng không. Có nghĩa là, những nhà đầu tư lớn này sẽ không có thêm động lực để tiếp tục khai thác và đóng vai trò là người xác nhận mạng. Vì vậy, ông lưu ý thêm:

Vào năm 2100, những nhà đầu tư nhận thấy rằng phần thưởng khai thác về cơ bản bằng 0 và ngày càng có ít giao dịch xảy ra trên mạng BTC chậm, đắt tiền, không riêng tư. Vì vậy, họ quyết định đơn giản hóa và tiết kiệm tiền bằng cách tắt nó.

Từng nhà đầu tư sẽ đóng các cầu di chuyển BTC giữa các chuỗi. Hơn nữa, họ sẽ đốt bất kỳ BTC nào bị khóa trên chuỗi BTC bằng cách gửi nó đến địa chỉ 0x0000. Điều này sẽ đảm bảo rằng không ai có thể chi tiêu nó trên mạng BTC.

Do đó, trường hợp cuối cùng là không có Bitcoin mới được sản xuất trên blockchain Bitcoin và gần như không có BTC lưu hành trên mạng. Vì không còn gì để bảo mật nữa, chuỗi sẽ dừng lại.

Tất nhiên, tất cả những dự đoán này hoàn toàn là giả thuyết, tuy nhiên, nhìn vào khung thời gian và cách mạng tiến triển, khả năng điều này xảy ra không hoàn toàn là không.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận