Trang chủ Sự kiện Cửa sổ bỏ phiếu trực tuyến cho kế hoạch cải tạo dân sự Mount Gox cuối cùng cũng đóng

Cửa sổ bỏ phiếu trực tuyến cho kế hoạch cải tạo dân sự Mount Gox cuối cùng cũng đóng

bởi Tuấn Hưng

Cửa sổ đã đóng để các chủ nợ của Mt. Gox bỏ phiếu trực tuyến về kế hoạch phục hồi dân sự nhằm thu hồi các khoản lỗ phát sinh sau khi Mt. Gox đóng cửa vào năm 2014.

Khi sàn giao dịch Mt. Gox đóng cửa vào năm 2014 do sự cố hack khiến nó mất 450 triệu đô la bitcoin và 27,4 triệu đô la từ tài khoản ngân hàng của mình, nó khiến các chủ nợ rơi vào tình thế khó khăn, không có cách nào để trả lại tiền cho họ. Một tòa án Nhật Bản đã đưa ra yêu cầu khởi kiện cho một kế hoạch phục hồi dân sự, trong đó các chủ nợ có thể nhận được tổng cộng 6,8 tỷ đô la bằng đồng yên Nhật, bitcoin và bitcoin cash nếu các chủ nợ bỏ phiếu ủng hộ kế hoạch này.

Cú sốc thị trường dự đoán nếu các chủ nợ bỏ phiếu ủng hộ

Trong vụ hack Mt. Gox, 850000 bitcoin đã bị “mất”, trong đó 200000 đã được thu hồi, số tiền này sẽ được sử dụng để bồi thường cho các chủ nợ, trong trường hợp đa số ủng hộ. Quá trình bỏ phiếu bắt đầu vào ngày 31 tháng 5 năm 2021, bỏ phiếu trực tuyến kết thúc vào ngày 8 tháng 10 năm 2021, trong khi bỏ phiếu trực tiếp vẫn mở cho đến ngày 20 tháng 10 năm 2021. Vào ngày 20 tháng 10, sẽ có thông báo từ người được ủy thác về vụ phá sản của Mt. Gox , trong một tiến trình thời gian sẽ thấy các chủ nợ được trả dần, nếu phản ứng khẳng định đối với kế hoạch phục hồi là đa số phiếu. Nếu kế hoạch không được thông qua, cựu CEO của Mt. Gox và các cổ đông của nó sẽ được trả bằng giá bitcoin vào năm 2014, 450 USD, sau khi các chủ nợ được thanh toán xong.

Các nhà phân tích tiền điện tử cảnh báo về một cú sốc giá bitcoin nếu quá trình phục hồi dân sự thanh toán hơn 6 tỷ đô la, dẫn đến việc bán bitcoin hàng loạt vào thị trường.

Không có dấu hiệu nào từ tòa án Tokyo về kết quả bỏ phiếu

Vào thời kỳ đỉnh cao, Mt. Gox đang xử lý 70% giao dịch bitcoin toàn cầu. Công ty đã đệ đơn phá sản sau vụ hack khét tiếng và khiến 36800 chủ nợ không có quyền truy đòi cho đến khi, giữa hàng loạt sự chậm trễ và trở ngại pháp lý, Tòa án quận Tokyo đã quyết định bật đèn xanh cho đơn kiện bằng cách chấp nhận bản dự thảo kế hoạch phục hồi vào tháng 12 năm 2020, và đưa ra một mệnh lệnh cho phép những người yêu cầu bỏ phiếu cho nó.

Cho đến nay, vẫn chưa rõ những người yêu cầu bồi thường đã bỏ phiếu như thế nào và một điều phối viên của nhóm chủ nợ Mt. Gox Legal đã nói rằng các chủ nợ đã yêu cầu Đại diện Tòa án Quận Tokyo và Người được ủy thác cho ý kiến ​​về kết quả của cuộc bỏ phiếu, như thời hạn tiếp cận. Điều phối viên nói rằng, nếu họ biết sau một nửa thời gian bỏ phiếu rằng liệu tỷ lệ tham gia có quá thấp hay không, thì họ có thể đã làm gì đó để thu hút sự chú ý nhiều hơn đến vấn đề này. Điều phối viên tin rằng hầu hết mọi người sẽ bỏ phiếu ủng hộ kế hoạch khôi phục, vì họ có lợi nhiều hơn nếu hồ sơ phá sản của công ty được phê chuẩn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận