Trang chủ Sự kiện CRV bơm giá để dẫn đầu DeFi khi tài chính Curve đạt 100 tỷ đô la trong tổng khối lượng

CRV bơm giá để dẫn đầu DeFi khi tài chính Curve đạt 100 tỷ đô la trong tổng khối lượng

bởi Tuyết Tâm

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) của Ethereum đã vượt qua 160 tỷ đô la để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 163,52 tỷ đô la.

Nhưng trong khi các token DeFi không có bản ghi nhớ vì chúng tiếp tục tụt hậu so với phần còn lại của thị trường với L1s đánh cắp tất cả ánh đèn sân khấu, Curve là một trong những trường hợp ngoại lệ.

Curve là dự án DeFi thống trị trên Ethereum, chiếm 10,18% TVL của nó với giá 16,64 tỷ đô la. Tuy nhiên, sàn giao dịch phi tập trung không chỉ giới hạn ở Ethereum mà đã phát triển để bao phủ Avalanche, nơi nó có 648,8 triệu đô la tài sản bị khóa, Harmony (13,92 triệu đô la), Polygon (380,85 triệu đô la), Arbitrum (321,55 triệu đô la), Fantom (165,2 triệu đô la) ) và xDai (5,86 triệu đô la).

Tổng cộng, TVL của Curve Protocol cũng đã đạt mức đỉnh mới là 18,17 tỷ đô la trong đà tăng trưởng liên tục, tăng từ 1,4 tỷ đô la vào đầu năm.

Curve cũng đã tạo điều kiện cho khối lượng hơn 100 tỷ đô la kể từ khi ra mắt vào tháng 1 năm 2020.

image1

Sự tăng trưởng này cũng có thể được nhìn thấy trong giá của CRV, tăng 84% trong tuần qua để giao dịch ở mức 5,08 đô la, mức được thấy lần cuối vào tháng 9 năm 2020. Tuy nhiên, CRV vẫn giảm 90,5% so với mức cao nhất mọi thời đại của 54 đô la vào giữa tháng 8 năm ngoái.

Token đã được ra mắt vào tháng 8 năm 2020 với mức thả nổi rất nhỏ và lượng khí thải nhanh chóng, khiến giá của nó sụp đổ. Mặc dù ban đầu bị chỉ trích, kinh tế học token của CRV kể từ đó đã chứng minh rằng mô hình token của nó hoạt động.

“Bơm Crv là một sản phẩm phụ của việc định giá thị trường trong Curve v2 / Curve đang giảm phát trong 20 ngày qua…” nhà giao dịch CryptoMessiah lưu ý.

Nuôi lợi nhuận là một yếu tố khác vì Hồ bơi thanh lý (LP) trên Curve có được năng suất tăng lên bằng cách khóa token CRV của họ vào veCRV. Hơn 47% tất cả các token CRV đang lưu hành hiện đang bị khóa trong giao thức và tiếp tục tăng. Để đổi lấy việc khóa token CRV của họ, người dùng nhận được cvxCRV – một dẫn xuất đặt cược lỏng của veCRV.

image2

Cung cấp thanh khoản và mô hình khóa token của Curve là điều đã dẫn đến sự cạnh tranh giữa các sản phẩm nông nghiệp được xây dựng trên Curve.

Phần lớn CRV mới phát ra bị khóa trong Convex, nơi có hơn 35% nguồn cung cấp veCRV. Bên cạnh Convex, Yearn cung cấp lợi suất hấp dẫn cho người dùng để khóa token của họ trong hầm tối đa bốn năm.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận