Trang chủ Sự kiện Công ty thanh toán Stripe cung cấp vị trí bằng cách thuê kỹ sư phát triển chiến lược tiền điện tử

Công ty thanh toán Stripe cung cấp vị trí bằng cách thuê kỹ sư phát triển chiến lược tiền điện tử

bởi Bảo Đức

Công ty thanh toán khổng lồ Stripe đã bắt đầu phát triển đội ngũ kỹ thuật tiền điện tử để thiết kế tương lai cho các tài sản kỹ thuật số của mình.

Người đứng đầu bộ phận kỹ thuật và tiền điện tử tại Stripe, Guillaume Poncin, đã thông báo vào thứ Ba, ngày 12 tháng 10 rằng ông đang tìm cách thuê ít nhất bốn nhân viên để giúp phát triển chiến lược tiền điện tử của Stripe.

Poncin tuyên bố rằng anh ấy đang xây dựng một đội ngũ kỹ sư và nhà thiết kế để tích hợp tiền điện tử vào nền tảng của họ.

Poncin đã tweet rằng: “Chúng tôi đang bắt đầu một nhóm tiền điện tử mới tại @Stripe. Tôi đang thuê các kỹ sư và nhà thiết kế để xây dựng tương lai của thanh toán Web3.”

Theo tin tuyển dụng trên LinkedIn, Stripe đang tìm cách thuê bốn vị trí mới với tiêu đề “kỹ sư nhân viên, tiền điện tử.”

Danh sách việc làm cho biết, “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà phát triển và người dùng trong không gian đó về các khối xây dựng tốt hơn để chấp nhận thanh toán, chuyển tiền, trao đổi giữa fiat và tiền điện tử. Bằng cách tập trung vào những vấn đề và nhu cầu này, chúng tôi mong muốn xây dựng trải nghiệm hỗ trợ tiền điện tử nhanh hơn, đáng tin cậy hơn và chất lượng cao hơn.”

Nhóm kỹ sư sẽ “đặt nền tảng để hỗ trợ và thông báo cho chiến lược tiền điện tử của Stripe” và sẽ thiết kế và xây dựng các thành phần cốt lõi mà công ty cần để hỗ trợ các trường hợp sử dụng tiền điện tử. Các kỹ sư dự kiến ​​sẽ xác định và giải quyết các thách thức kỹ thuật dài hạn, từ trải nghiệm người dùng, thiết kế API, blockchain, dịch vụ lưu trữ dữ liệu, hoạt động phụ trợ đến hệ thống thanh toán và nhận dạng.

Theo thông tin đăng tuyển, các vị trí mở được giới hạn cho các kỹ sư có trụ sở tại Hoa Kỳ, những người được yêu cầu có kiến ​​thức nền tảng về phát triển không gian tiền điện tử, bao gồm hơn mười năm kinh nghiệm với tư cách là kỹ sư.

Stripe là một công ty thanh toán khổng lồ với khách hàng trên toàn cầu đã sử dụng nền tảng này. Thông báo này có thể là một cửa ngõ khác để tăng cường áp dụng hàng loạt tiền điện tử. Danh sách việc làm cho biết thêm rằng “nhiều doanh nghiệp và người dùng đã tin tưởng và tin tưởng vào Stripe. Điều này mang lại cho chúng tôi cơ hội lớn để đi đầu trong làn sóng đổi mới mới.”

Thông báo tuyển dụng được đưa ra hai năm sau khi Giám đốc điều hành của Stripe, Patrick Collison, tuyên bố rằng ông hoài nghi về tài sản tiền điện tử.

Ban đầu, Stripe bắt đầu chấp nhận Bitcoin vào năm 2014, nhưng sau đó dịch vụ này đã bị tạm dừng vào năm 2018 vì những lo ngại liên quan đến thời gian xác nhận giao dịch và phí trên chuỗi chính.

Kể từ thời điểm đó, sự phát triển của Lightning Network đã khiến Bitcoin trở thành một phương tiện trao đổi khả thi mà không cần thời gian xác nhận lâu và phí cao.

Nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử

Stripe được thiết lập để trở thành một nhà đầu tư mới trong thị trường tiền điện tử, nơi khách hàng đến để mua token tiền điện tử. Công ty thanh toán này theo sau một số lượng ngày càng tăng các công ty truyền thống tận dụng các cơ hội tiềm năng trong thị trường tiền điện tử.

Một số công ty fintech đang hỗ trợ thúc đẩy nhu cầu về Bitcoin khi họ mở cửa hàng triệu người để giao dịch nó và các token tiền điện tử khác.

Ví dụ: công ty thanh toán Square và PayPal đã tung ra các giải pháp liên quan đến tiền điện tử cho phép khách hàng của họ mua nguồn cung tiền điện tử gia nhập thị trường mỗi ngày. Visa và Mastercard cũng đang tích cực tìm cách tận dụng ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng.

Không gian tiền điện tử đang nóng lên trong bối cảnh nhiều người quan tâm hơn và tăng cường tập trung vào thanh toán kỹ thuật số, một phần được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19 và sự gia tăng nhanh chóng của Thương mại điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận